[LMHT] Những vị tướng đường trên mạnh nhất ở phiên bản 5.18

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ngoài những vị tướng mới được làm lại như Darius, Gangplank hay Fiora thì những cái tên còn lại sẽ là ai?

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỜNG TRÊN MẠNH NHẤT Ở PHIÊN BẢN 5.18

Darius (Sát thương/ Outplay): Kể từ những thay đổi mới đây nhất và lớp nhân vật Các Dũng Sĩ chính thức xuất hiện trên Đấu Trường Công Lí, Darius đã trở thành một con quái vật thực sự!

Mặc dù phạm vi ảnh hưởng của kỹ năng Q không phải là thứ mà bất cứ người chơi Darius nào có thể nắm rõ, thế nhưng một khi đã thông thạo rồi, viễn cảnh 1v5 và có được Pentakill là thứ hoàn toàn nằm trong tầm tay. Mỗi khi bạn nghĩ Darius tiêu tùng rồi, là khi hắn ta bất ngờ trỗi dạy với khả năng hồi máu lên tới 36% và trảm từng kẻ địch một…

Fiora (Sát thương/ Outplay): Từ khi được làm lại, Fiora nghiễm nhiên trở thành một trong những tướng đường trên mạnh nhất trong LMHT. Nhiều người hẳn vẫn nghĩ rằng, Fiora đã quá mạnh kể từ trước khi được tiến hành làm lại rồi, nhưng lối chơi có phần nhàm chán và khô cứng.

Trong khi đó, Fiora mới có một loạt các kỹ năng cho phép người chơi tạo ra những pha outplay đáng chú ý. Đặc biệt là khi sử dụng chính xác kỹ năng W làm choáng trên diện rộng đủ để Fiora phản đòn lại những chiêu thức cực khó chịu kiểu như chiêu cuối của Malzahar hay Sona…

Gangplank (Sát thương): Thùng Thuốc Súng (E) biến Gangplank trở thành một cỗ máy cấu rỉa máu tầm xa cực kỳ khó chịu và khủng khiếp. Về cuối trận, một người chơi Gangplank ở đẳng cấp cao sẽ biết cách làm thế nào dồn sát thương bằng những Thùng Thuốc Súng (khoảng 1000) lên những mục tiêu mỏng manh. Bên cạnh đó, Bổ Sung Vitamin (W) vẫn là một kỹ năng giúp cho Gangplank dễ dàng loại bỏ những trạng thái khống chế khó chịu và cho phép hắn outplay đối phương.

Irelia (Sát thương): Irelia là một vị tướng có thể lăn cầu tuyết khủng khiếp từ những lợi thế nhỏ nhoi nhất khiến đối phương chẳng thể dám đối đầu trực diện với cô nàng mỗi khi thất thế. Irelia cực kỳ mạnh vào thời điểm này, nhờ lối chơi tấn công trực diện cùng khả năng dọn dẹp quái vật siêu nhanh…Tất nhiên là lượng sát thương chuẩn to lớn của Irelia vẫn sẽ là nỗi khiếp sợ của kẻ thù.

Riven (Sát thương/ Outplay): Riven chưa bao giờ nằm ngoài bản danh sách này với bát cứ ai sử dụng vị tướng này thành thạo cả. Nếu biết tính toán chính xác lượng sát thương mình có thể tung ra cùng lúc, Riven sẽ liên tục lao lên, khống chế đối phương và dứt điểm chúng trong chớp mắt nhờ bộ kỹ năng biến ảo với thời gian hồi chiêu ngắn.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Vladimir, Hecarim, Fizz và đặc biệt là Garen.

Ngoài ra, Gnar (Đa dụng) đã bị loại bỏ khỏi bản danh sách này khi sang tới phiên bản 5.18. Gnar vẫn là một vị tướng tạo ra nhiều đột biến trong lối chơi ở metagame hiện tại, chỉ là vị tướng này chẳng thể so nổi lượng sát thương gây ra với những cái tên hàng đầu kể trên.

Tuy nhiên, với lượng sát thương khá lớn đủ để làm bốc hơi những kẻ thù mỏng manh và khả năng làm choáng (đẩy lùi) trên diện rộng để mở giao tranh…Gnar vẫn sẽ là một lựa chọn chấp nhận được vào thời điểm hiện tại.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)