[LMHT] Những vị tướng đường giữa và đường trên mạnh nhất ở phiên bản 6.24

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Ngoài cái tên Camille quen thuộc, Katarina và LeBlanc đã quay trở lại thời kỳ đỉnh cao.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỜNG GIỮA MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.24

 LeBlanc (Sát thương/ Đa dụng): LeBlanc đã bị văng ra khỏi danh sách trong một quãng thời gian dài cho đến khi cô ả được làm lại. Tuy nhiên, với bộ kỹ năng mới, LeBlanc làm lại đã quay trở lại đỉnh của kim tự tháp trong số tất cả những vị tướng đường giữa trong LMHT.

Bộ kỹ năng mới của LeBlanc cho phép ả ta tạo ra một sự kết hợp đáng sợ giữa khả năng “cò quay” và dồn sát thương. Ảnh ảo mới  của LeBlanc cũng gia tăng khả năng chơi trên cơ khi nó kích hoạt được những kỹ năng mà Kẻ Lừa Đảo sở hữu.

 Katarina (Sát thương/ Đa dụng): Tương tự như LeBlanc, Katarina cũng đã “đổi đời”sau đợt làm lại của Riot đã giúp ả ta một lần nữa được coi là một trong những tướng đường giữa đáng sợ nhất LMHT. Khả năng cơ động cao cùng sát thương dồn vào lên tới nóc cho phép Katarina có rất nhiều thời cơ để outplay và ngược lại, đối thủ khó lòng đương đầu hơn.

 Syndra (Sát thương/ Đa dụng): Khả năng 1v1 của Syndra thì khỏi phải bàn bởi chiêu cuối  của cô. Tuy nhiên, sát thương trên diện rộng mới là thứ giúp Syndra tỏa sáng. Là một vị tướng có phạm vi xả chiêu thức cực rộng, nên tiềm năng của Syndra cũng là rất lớn.

 Quét Tan Kẻ Yếu (E) giúp cho Syndra có nhiều sự đa dụng khi hất văng nhiều kẻ địch. Hơn thế, Syndra hoàn toàn có thể dùng nó để khắc chế hoàn toàn các kỹ năng dạng lao vào như  Bò Húc (W) của  Alistar hay  Vũ Điệu Bóng Đêm (R) của  Akali. Ngăn chặn kẻ địch lao vào trên đường tấn công là cách dễ dàng nhất cho thấy sự thống trị của Syndra.

 Ahri (Sát thương/ Đa dụng/ Outplay): Ahri đơn giản là quá mạnh! Cô nàng nổi tiếng với khả năng né dòn và outplay với chiêu cuối . Đó là còn chưa kể tới sức sát thương cùng khả năng khống chế cứng có thể xuất ra cùng một lúc từ bộ kỹ năng. Nói tóm lại, vị trí của Ahri thật khó để bị lung lay dù ở bất cứ phiên bản nào.

 Ryze (Sát thương/ Đa dụng): Nhiều người vẫn nghĩ rằng Ryze đi đường trên mạnh hơn. Tuy nhiên, sau màn trình diễn của Faker ở sân khấu CKTG 2016, thật khó để chối bỏ sự hiệu quả của Ryze nếu hắn rơi vào tay người chơi thuận tay.

Mặc dù Ryze yêu cầu người chơi phải thuần thục bộ kỹ năng và tính toán combo chuẩn xác, nhưng Pháp Sư Cổ Ngữ chắc chắn sẽ thống trị đường nếu làm được. Thêm vào đó, khả năng dịch chuyển tức thời với chiêu cuối  sẽ cho Ryze thêm khả năng đa dụng để tối ưu hóa sự tàn phá của hắn ta.

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Cassiopeia (Sát thương/ Đa dụng): Người chơi Cass thường phải có kỹ năng đặc trưng mà xạ thủ cần có. Tốc độ niệm phép nhanh cho phép Cass thả diều rất tốt nếu trong tay của một cao thủ. Điều này hoàn toàn giúp cho Cass có thể chơi trên cơ kẻ đich trong khi vẫn duy trì được lượng sát thương vượt trội. Đa dụng ở chiêu cuối  của cô nàng cũng là cực tốt, nhưng chỉ thực sự phát huy được tối đa hiệu quả nếu bạn biết cách hóa đá đối phương. Tuy nhiên, việc các Sát thủ được làm lại và ngày càng mạnh hơn, khiến cho Cass không còn ở vị thế cao nhất.

 Zed (Sát thương/ Outplay): Zed vẫn mạnh trong những tình huống 1v1 ở trong tay những người chơi “lão làng”. Tuy nhiên, kỹ năng của Zed là khá mờ nhạt so với những vị tướng mới được làm lại khác. Trong giao tranh tổng, Zed giờ sẽ gặp những rắc rối khi cố gắng băng cắt vào đội hình để triệt tiêu kẻ địch ở phía sau.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỜNG TRÊN MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.24

 Camille (Sát thương/ Outplay): Camille hiện đang là một trong những, nếu không muốn nói là có bộ kỹ năng mạnh nhất trong LMHT. Vị tướng mới nhất trên Đấu Trường Công Lý có Nội tại  vô lý giúp cho cô nàng sẵn sàng outplay tất cả kẻ địch. Vì thế, Camille có thể lăn cầu tuyết trong bất cứ trận đấu nào dù là trong tay một người mới làm quen Bóng Thép.

 Jayce (Sát thương): Jayce ở trạng thái hiện tại là vị tướng mạnh ở tất cả các khía cạnh. Hắn ta có đôi chút đa dụng, nhưng bộ combo và sát thương cấu rỉa mới giúp Jayce thống trị hoàn toàn Đấu Trường Công Lý.

Jayce hiện tại có thể đi đường tốt với bất cứ kẻ thù nào và sẵn sàng đè nén chúng với áp lực kinh khủng hơn hăn trước đây. Điều này giúp hắn ta đơn giản là một kẻ chuyên bắt nạt đường với tầm tấn công xa và đo đó lăn cầu tuyệt cực mạnh.

 Yasuo (Sát thương/ Đa dụng): Yasuo với  Ma Vũ Song Kiếm cùng  Búa Băng đang là lối xây dựng mạnh bậc nhất trong LMHT. Khi có được hai món trang bị trên, Yasuo vừa có được lượng sát thương theo thời gian ổn cộng với khả năng bắt chết mọi mục tiêu. Nếu bạn biết kết hợp sự đa dụng tuyệt vời của  Tường Gió (W), bạn sẽ nhanh chóng thống trị đường trên với Yasuo.

 Riven (Sát thương/ Đa dụng): Riven có hàng tấn cơ chế khác nhau mà người chơi vẫn chưa thể khám phá ra được, nhưng một cao thủ có thể biết cách tận dụng và gây ra lượng sát thương khủng khiếp…Là một người chơi Riven, cách phòng thủ tốt nhất chính là tấn công. Nó cho phép cô nàng trụ vững trên đường nếu như kiếm được thật nhiều điểm hạ gục.

 Gnar (Sát thương/ Đa dụng): Trong đấu trường chuyên nghiệp, có rất ít vị tướng nhận được nhiều sự chú ý như Gnar. Vị tướng này đi đường an toàn nhờ gây sát thương tầm xa và chiêu cuối  ở dạng cận chiến có thể giúp thay đổi cục diện thế trận hoàn toàn. Khi hất tung cả nhóm địch vào địa hình, một pháp sư có thể gây sát thương trên diện rộng tốt như  Syndra sẽ nhanh chóng kết liễu chúng.

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Kennen (Sát thương/ Đa dụng): Kennen có khả năng đặc biệt là chuyên hủy diệt toàn bộ đội hình đối phương. Cùng với món trang bị rất mạnh  Đai Lưng Hextech, Kennen đủ khả năng băng thẳng vào kẻ địch từ khoảng cách rất xa nhờ bứt tốc  và  Tốc Biến, để mở đầu giao tranh trong tình thế 1v5 và có thể dọn sạch đối thủ…

Tuy nhiên, sau khi Đai Lưng Hextech bị giảm sức mạnh và sự ra đời của Điểm Then Chốt  Dũng Khí Khổng Lồ thì hắn ta đang suy yếu hơn trước.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)