LMHT] Những vị tướng đường giữa mạnh nhất ở phiên bản 6.10

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hoàng Đế Sa Mạc – Azir nghiễm nhiên là cái tên đứng đầu danh sách.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỜNG GIỮA MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.10

 Ahri (Sát thương/ Đa dụng/ Outplay): Ahri đơn giản là quá mạnh! Cô nàng nổi tiếng với khả năng né dòn và outplay với chiêu cuối. Đó là còn chưa kể tới sức sát thương cùng khả năng khống chế cứng có thể xuất ra cùng một lúc từ bộ kỹ năng. Nói tóm lại, vị trí của Ahri thật khó để bị lung lay dù ở bất cứ phiên bản nào.

 Azir (Sát thương/ Đa dụng): Một cao thủ Azir thì không còn gì phải bàn, khi đó, Hoàng Đế của Shurima nghiễm nhiên được coi là một trong những vị tướng có tầm ảnh hưởng kinh khủng nhất ở Đấu Trường Công Lí. Giai đoạn đầu trận, Azir sẵn sàng chơi 1v1, và cho tới cuối trận, khả năng 1v5 cũng rất khả thi miễn là hắn ta không bị nằm xuống quá nhanh. Cú chiêu cuối ngăn cản đường di chuyển của đối phương là điểm mạnh nhất của Azir khi giúp cho kẻ địch phải đứng lại nhận hàng tấn sát thương. Nhưng điểm khó nhằn cùa Azir là yêu cầu kỹ năng của người chơi khá cao để đủ sức phản ứng ngay tức khắc các tình huống khó đoán nhất.

 LeBlanc (Sát thương/ Đa dụng): Một vị tướng mà chẳng cần tới nhiều lời giới thiệu, LeBlanc vẫn đơn giản là một trong những cái tên đã và đang thống trị đường giữa. Cô nàng có thể ra vào giao tranh dễ dàng, có thể né tránh kỹ năng khi nó gây nguy hiểm…Những pha đoán bắt ý đồ đối phương chính xác giúp cho LeBlanc dễ dàng bắt bớ, chơi trên cơ, cấu rỉa máu và lừa lọc kẻ thù nhờ cái bóng ảo cực kì khó chịu.

 Veigar (Sát thương): Veigar hiện tại được coi là một trong những vị tướng mạnh nhất ở Đấu Trường Công Lí. Với sức mạnh được tăng tiến theo thời gian, một người chơi tốt Veigar có thể hủy diệt cả những tướng đỡ đòn trong phút chốc tương tự như cái cách mà cho kẻ thù mỏng manh bốc hơi vậy. Tuy nhiên, Veigar lại không có nhiều đa dụng nên đây cũng là một lựa chọn 50/50.

 Yasuo (Sát thương/ Đa dụng): Khả năng outplay của Yasuo luôn hiển hiện và được đánh giá cực cao nhờ khả năng cơ động tuyệt vời, Nội tại khó chịu và đương nhiên không thể không nhắc tới là lớp Tường Gió (W). Mặc dù Cuồng Huyết Chiến Tướng đã không còn hữu dụng như trước, nhưng giờ là lúc Yasuo phù hợp với Ý Chỉ Thần Sấm hơn cả. Yasuo vẫn cực kì hữu dụng trong giao tranh tổng, nếu như chính vị tướng này hoặc đồng đội có những pha hất tung đối phương hợp lí.

 Zed (Sát thương/ Outplay): Cao thủ với những cái bóng, khả năng dồn sát thương hoàn hảo của Zed lại được yểm trợ thêm với Bảng bổ trợ mới gồm hai điểm Ý Chỉ Thần Sấm cùng Sát Thủ. Hắn ta có thể nhanh chóng ra vào trong giao tranh để hạ gục mục tiêu. Một người chơi cao thủ Zed cũng có thể gây ra lượng sát thương duy trì theo thời gian ổn nhờ có trang bị Kiếm Ma Youmuu. Đặc biệt, Dạ Kiếm Draktharr cũng cực kì thích hợp với Zed.

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Lux (Sát thương/ Đa dụng): Trước đây, Lux là một trong những vị tướng gây ra sự khiếp hãi lớn nhất ở đường giữa, nhờ khả năng trao đổi chiêu thức và cả lớp giáp tạo ra cho đồng minh. Khi metagame ưa chuộng các vị tướng đỡ đòn, Lux kết hợp và tỏ ra sự lợi hại của mình ở Đấu Trường Công Lí. Tuy nhiên, Lux đã bị giảm sức mạnh và các sát thủ lại khỏe lên ở vài phiên bản gần đây. Do đó, cô nàng ánh sáng này không còn duy trì được sức mạnh khủng khiếp như trước, nhưng vẫn là một pháp sư có được sự cân bằng cần thiết.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Anivia, Annie, Brand, Ekko, Fizz, Katarina, Morgana, Twisted Fate.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)