[LMHT] Những vị tướng đường giữa mạnh nhất ở phiên bản 5.18

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Azir đã bị “phế truất” khỏi đường giữa, vậy những vị tướng được đánh giá cao nhất ở đường giữa ở phiên bản 5.18 gồm những ai?

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỜNG GIỮA MẠNH NHẤT Ở PHIÊN BẢN 5.18

Veigar (Sát thương/ Đa dụng): Đợt tăng sức mạnh mới đây nhất đã biến Veigar trở nên siêu mạnh nhờ có thêm một lượng SMPT cực lớn được cộng vào. Khả năng trói chân của Bẻ Cong Không Gian (E) đã tốt hơn rất nhiều và nó khiến cho đối phương bị giảm đi 20% cơ hội trốn thoát trước khi Thiên Thạch Đen (W) xuất hiện.

Ahri (Sát thương/ Đa dụng/ Outplay): Ahri đơn giản là quá mạnh! Cô nàng nổi tiếng với khả năng né dòn và outplay với chiêu cuối. Đó là còn chưa kể tới sức sát thương cùng khả năng khống chế cứng có thể xuất ra cùng một lúc từ bộ kỹ năng. Nói tóm lại, vị trí của Ahri thật khó để bị lung lay dù ở bất cứ phiên bản nào.

Talon (Sát thương): Với khả năng dồn sát thương chết sốc một mục tiêu gần như ngay lập tức, một người chơi Talon giỏi sẽ biết cách tạo ra 2 cú Tốc Biến đẹp mắt để mở giao tranh và tạo ra những pha xử lý có độ đột biến cực cao…Nhưng chính điều này lại khiến cho cơ hội outplay trở nên thấp hơn và dễ dàng bị lật ngược kết quả.

Viktor (Sát thương): Vẫn là một vị tướng rất mạnh mẽ ở Đấu Trường Công Lí, Viktor chỉ có thể mất đi vị thế độc tôn của mình khi mà có nhiều cái tên khác được gia tăng sức mạnh hơn mà thôi.

Mặc dù, kỹ năng của Viktor đôi khi hơi khó kiểm soát một chút, nhưng khả năng dồn sát thương và kiểm soát vị trí làm cho vị tướng này trở nên cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của Viktor phải kể tới thời gian hồi chiêu cực ngắn cùng khả năng cấu rỉa máu trên diện rộng rất khó chịu với Tia Chết Chóc (E). Có thể, hiểm khí Viktor quét Tia Chêt Chóc (E) trúng liên tiếp nhiều mục tiêu cùng lúc, nhưng chỉ cần 1 kẻ thù mỏng manh dính đòn, chắc chắn chúng sẽ mất đi 50% lượng máu.

Sau khi nâng cấp món trang bị đặc thù của mình, kỹ năng Q của Viktor cho thêm lượng giáp và tốc độ di chuyển tức thời để hắn có thể né đòn dễ dàng và tranh thủ gây thêm sát thương. Đây cũng là lúc người chơi có cơ hội tạo ra những pha outplay đáng chú ý.

Zed (Sát thương/ Outplay): Vẫn là một vị tướng rất mạnh nhờ khả năng gây sát thương khủng khiếp cũng những pha outplay cực kỳ ảo diệu. Zed còn có thể cấu rỉa máu, “lừa tình” hay chơi khô máu với màn kết hợp hoàn hảo của bộ kỹ năng. Những màn kết liễu trong tư thế quay lung về phía đối phương sẽ luôn đem đến những cảm xúc thích thú bậc nhất trong LMHT.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Anivia, Annie, Azir, Ekko, Katarina, LeBlanc, Lux, Morgana, Orianna và Yasuo là những vị tướng vẫn có mật độ xuất hiện khá thường xuyên trong xếp hạng đơn. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, lượng sát thương xuất ra của chúng vẫn chưa đủ nếu so với những cái tên hàng đầu vừa liệt kê ở trên. 

Gnar_G (Theo nerfplz.com)