[LMHT] Những vị tướng đi rừng mạnh nhất ở phiên bản 6.10

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Phù Phép: Đồ Tể bị xóa bỏ cùng với Cuồng Đao Guinsoo được làm lại đã vô tình làm khó những vị tướng như Master Yi.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐI RỪNG MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.10

 Gragas (Sát thương/ Đa dụng): Thay đổi mới nhất khi có thêm trang bị đi rừng cho các tướng sử dụng SMPT là Phù Phép: Thần Vọng đã tạo ra thời cơ mới cho những dạng tướng kiểu như Gragas. Ví dụ, Gragas có thể dồn sát thương ngay lập tức sau cú lăn bụng hoặc chiêu cuối, thay vì bị ngắt quãng bởi phải tung ra đòn đánh thường. Tốc độ di chuyển cộng thêm từ Nội tại của Phù Phép: Thần Vọng cũng tăng thêm khả năng gank và mở giao tranh cho Gragas.

 Kindred (Sát thương/ Đa dụng): Mới xuất hiện trong bản danh sách là Kindred, một vị tướng có thể lăn cầu tuyết cực tốt nếu bạn có được một vài Đồng Nguyên Ấn (Nội tại) từ sớm để trị kẻ thù đỡ đòn. Nó kết hợp cực ổn cùng với chiêu cuối có thể tăng thêm cho đồng minh rất nhiều máu và khả năng “cò quay”. Đấu với đội không có Azir, Janna hay Gragas, Kindred rất “sướng” và phát hủy đẩy đủ nội lực của vị tướng này.

 Lee Sin (Sát thương/ Đa dụng): Một ngươi chơi Lee Sin không biết đá trúng Sóng Âm (Q) và đu bám mượt mà với những con mắt thì đơn giản, đó không phải là Thầy Tu Mù đúng nghĩa! Có rất nhiều “Lee Sin rởm” đang hiện diện trên Đấu Trường Công Lí. Tuy nhiên, nếu biết cách tính toán hợp lí bằng cú đá Nộ Long Cước (R) trúng cả 5 kẻ địch mà xạ thủ là kẻ xấu số bị hất tung cuối cùng, cục diện trận đấu sẽ thay đổi 100%.

Một người chơi tốt Lee Sin có thể lăn cầu tuyết từ khi trận đấu bắt đầu để nhanh chóng kết thúc sớm nó. Trận đấu đang trở nên nhanh hơn và Dao Săn Bắt còn cho thêm mắt miễn phí để cắm và đu bám…khiến Lee Sin như “hổ mọc thêm cánh”.

 Elise (Sát thương/ Đa dụng): Vẫn được coi là một sự lựa chọn mạnh mẽ ở metagame hiện hành bởi giai đoạn đầu trận khỏe khoắn và khả năng đa dụng mọi thời điểm của cô nàng. Elise kết hợp rất tốt với Ý Chỉ Thần Sấm khi mà chuỗi combo của cô nàng nhền nhện sẽ rất dễ kích hoạt nó mỗi khi dùng Kén Nhện (E) chính xác.

 Nidalee (Sát thương/ Đa dụng): Tương tự như Gragas, một vị tướng có bộ kỹ năng hưởng lợi rất lớn từ Phù Phép: Thần Vọng chỉ có thể là Nidalee. Điểm mạnh của Nidalee là cấu rỉa máu đã có sự thay đổi lớn lao khi không còn phải sắm trang bị Vọng Âm Của Luden nữa nếu người chơi muốn tập trung vào sát thương.

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Master Yi (Sát thương/ Outplay): Sau khi xóa bỏ Phù Phép: Đồ Tể và làm lại hoàn toàn Cuồng Đao Guinsoo, sức mạnh của Master Yi đã dịch chuyển về cuối trận, khi mà hắn ta có thể dồn sát thương nhanh và khủng khiếp như một sát thủ thực thụ. Tuy nhiên, khả năng chơi trên cơ nhờ Tuyệt Kỹ Alpha (Q) vẫn cho phép Master Yi làm được nhiều điều kì diệu, dĩ nhiên là khi bạn đã thuần thục vị tướng tưởng dễ mà khó này!

Gnar_G (Theo nerfplz.com)