[LMHT] Những tướng sẽ yếu đi rõ rệt nếu Bùa Đầu Lâu bị "chôn"?

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - NSX Riot Game sẽ quyết định xóa bỏ trang bị Bùa Đầu Lâu trong phiên bản 5.2 của Liên Minh Huyền Thoại. Điều đó đồng nghĩa với việc rất nhiều các pháp sư sát thủ như LeBlanc, Veigar hay Ahri sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Không còn trang bị hoàng kim - trấn phái Bùa Đầu Lâu, các game thủ yêu thích các vị tướng pháp sư - sát thủ giờ đây sẽ buộc phải lựa chọn một hướng đi mới trong cách lên đồ. Đồng nghĩa với đó là các xạ thủ sẽ khó có thể bị chết trong một nốt nhạc như trước. Kẻ cười - người khóc nhưng đó là những thay đổi cần thiết trong một tựa game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại. Những vị tướng nào sẽ yếu đi? Cùng điểm qua một vài cái tên nổi bật nhất thuộc đội pháp sư - sát thủ trong bản đồ Summoner's Rift.

Veigar

Veigar thuộc dòng pháp sư - sát thủ có lượng sát thương phép thuộc hàng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng cũng là một vị tướng khó chơi và yêu cầu tính khéo léo. Veigar sở hữu kỹ năng Q có thể cộng dồn sát thương sau mỗi lần kết liễu kẻ địch, khả năng cộng dồn này giống với kỹ năng Q của Nasus. Nhưng để có thể dồn sát thương đủ lớn để tiêu diệt kẻ thù thì Veigar chắc chắn phải lên cho mình trang bị Bùa Đầu Lâu. Nếu như Bùa Đầu Lâu mất đi, Veigar vẫn có thể dồn sát thương mạnh mẽ với một điều kiện kỹ năng Q phải tích được nhiều điểm hơn, đồng nghĩa với Veigar sẽ yếu đi rõ ràng trong giai đoạn đầu và giữa game.

LeBlanc

Không thể bỏ qua vị tướng có khả năng lướt như gió, dồn sát thương mạnh mẽ như Leblanc. Đã từng là một trong những vị tướng có khả năng kết liễu nhanh nhất Liên Minh Huyền Thoại, nhưng sau lần bị Riot Games xóa bỏ Dấu Ấn Câm Lặng, LeBlanc đã gần như "tịt ngòi" và rất ít xuất hiện trong các trận đấu Rank. Bùa Đầu Lâu cũng là một trang bị tương đối cần thiết với vị tướng này sau Mũ Phù Thủy. Người chơi đã dần quen với LeBlanc sử dụng Q + E + Bùa Đầu Lâu để kết liễu đối phương khi đạt đượng một lượng sát thương phép khủng. Nếu trang bị này bị "chôn" liệu rằng còn ai chơi LeBlanc nữa không?

Ahri

Cáo chín đuôi Ahri là một pháp sư - sát thủ với khả năng dồn sát thương mạnh mẽ tại Level 6. Với người chơi Ahri, trang bị Bùa Đầu Lâu được ví như vật dụng không thể thiếu trong mỗi pha đấu tay đôi 1vs1, hoặc lao vào giao tranh giết người rồi bỏ trốn bằng Phi Hồ. Nếu trang bị Bùa Đầu Lâu bị mất đi, Ahri chỉ còn duy nhất Đồng Hồ Cát và Mũ Phù Thủy để dồn sát thương trong các pha giao tranh. Đặc biệt, vị tướng này sẽ khó có cơ hội lật kèo nếu bị thua đường trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Tuy nhiên, Bùa Đầu Lâu mất đi chỉ khiến Ahri mất khả năng đột biến, vị tướng này vẫn có thể mở giao tranh và đóng góp lượng sát thương tương đối lớn ở cuối trận.

Katarina

Có lẽ Katarina - "thánh vét" được rất nhiều game thủ Việt Nam yêu thích bởi khả năng dồn sát thương và đặc biệt không cần đến năng lượng  (mana point). Katarina có khá nhiều hướng lên đồ, nhưng trang bị Bùa Đầu Lâu rất cần thiết cho vị tướng này trong những pha solo 1vs1 bởi trang bị này cộng tới 120 damge phép thuật và 10% thời gian hồi chiêu. Nếu Bùa Đầu Lâu bị "chôn" Katarina sẽ khó lòng có được những pha giao tranh mạnh mẽ về cuối trận, khi mà đối phương đã trang bị cho bản thân những món đồ kháng phép.

Ngoài những pháp sư nổi bật ở trên:  Syndra, Malphite, Fizz, Annie, Lissandra, Akali và Mordekaiser cũng có thể bị ảnh hưởng đôi phần vì phải chọn các món khác thay thế, đặc biệt là Syndra cần phải tiêu diệt đối phương trong một combo. Ngoài ra, các hướng lên đồ dị như Tristana, Alistar và Shaco pháp sư sẽ gần như không còn hiệu quả và biến mất khỏi đấu trường công lý.

Minh Vũ