[LMHT] Những tin đồn xoay quanh giải LPL Trung Quốc

T.B -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Hậu Chung kết Thế giới, các đội tuyển hàng đầu đều lâm vào cảnh chảy máu lực lượng bởi sự ra đi của các thành viên then chốt. Do đó, tương lai của các ngôi sao đều nhận được những câu chuyện thêu dệt khác nhau và chỉ có số ít được xác nhận là thật.

Chưa lâu kể từ khi Samsung White trở thành đương kim vô địch Liên Minh Huyền Thoại mùa 4, mang chiếc Summoner Cup danh giá về Seoul thì HLV của Samsung chính thức xác nhận rằng "tất cả bọn họ đều đã ký hợp đồng với đội tuyển mới". Đây quả là điều đáng buồn bởi như vậy các chàng trai SSW sẽ không thể cùng nhau bảo vệ danh hiệu vô địch năm 2015 và người hâm mộ sẽ không được chứng kiến các tài năng đẳng cấp thế giới này cùng nhau thi đấu nữa. Đối với người hâm mộ, đáng buồn hơn nữa là tất cả ngôi sao Samsung đều muốn hướng tới Trung Quốc khi theo dõi những chia sẻ của họ trên trang cá nhân. Nếu vậy, LPL Trung Quốc lần tới hứa hẹn sẽ là giải đấu vô cùng thú vị.

Thông tin về việc các tổ chức gaming xác nhận danh sách đầu cơ của mình đến nay vẫn hoàn toàn mờ mịt. Duy chỉ có HLV của Samsung khẳng định rằng tất cả các thành viên đều đã ký kết hợp đồng với đội tuyển mới. Trước đó, nhiều dạng tin đồn như: Kim "Deft" Hyukkyu cùng Heo "PawN" Wonseok đều đã công bố trên Facebook cá nhân rằng họ sẽ đầu quân cho Trung Quốc, một số tài năng tên tuổi khác như Lee "KaKAO" Byungkwon của KT Rolster Arrows thì đăng tải một vài bức ảnh trên Weibo cho thấy anh đang có mặt ở Trung Quốc...

Tuy nhiên, việc ký kết hợp đồng chính thức duy nhất cho đến nay mới chỉ có Deft khi anh cùng Edward Gaming đã hoàn tất hợp đồng thi đấu. Đối với "ma cũ" như Yu "Cool" Jiajun, anh đã tuyên bố trên fanpage của mình rằng đang cân nhắc việc rời khỏi OMG và tham gia một đội tuyển khác. Quản lý của EDG, Huang "San Shao" Cheng cho hay họ sẽ chuyển jungler Ming "Clearlove" Kai sang đội anh em của mình là Edward Gaming Future (EDG F). Đó là những thông tin chính xác được xác nhận. Có khá nhiều lời đồn xoay quanh việc các game thủ Hàn Quốc sẽ tham gia LPL Trung Quốc nhưng chỉ có số ít là được các tổ chức xác nhận. Dẫu sao mùa chuyển nhượng vẫn còn đến mùng 5 tháng 12 mới kết thúc, do đó các tổ chức Trung Quốc vẫn còn khá nhiều thời gian để bổ sung danh sách thi đấu của mình.

Câu hỏi lớn nhất người hâm mộ đặt ra là hiện trạng của nhà vô địch Chung kết Thế giới mùa 4 cùng đội anh em Samsung Blue bây giờ như thế nào, và tương lai của họ trong năm 2015 ra làm sao. Sau khi Deft đến EDG, tin nổi bật nhất tiếp theo có lẽ là Dandy và PawN ngồi vào bàn đàm phán với Invictus Gaming. Khi đó, Wang "Principal Wang" Sicong đang có dự định mang lại ánh hào quang cho iG bằng cách chiêu mộ các tài năng nước ngoài, thêm vào đó tình trạng bết bát của iG hiện tại sẽ khó tránh khỏi một cuộc cải tổ đội hình, do vậy lời đồn này hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên cũng từ đó cho đến nay iG chưa hề có động thái nào cho thấy họ sẵn sàng chi một khoản kếch sù để mang về những tài năng đích thực cả.

Nói về PawN, nhiều người nói rằng đã thấy anh trong hàng chờ solo và chơi cùng các thành viên của EDG bằng account Movemovemovemove (sau khi thông báo trên trang cá nhân là Deft đã để lại account trên máy chủ Ionian cho PawN). Mặc dù thông tin này chưa được xác nhận nhưng nhiều người hâm mộ cũng hy vọng rằng PawN sẽ ký hợp đồng với EDG như Deft, duy chỉ có điều họ sẽ nằm trong đội hình nào mà thôi. Mid laner hiện tại của EDG Ceng "U" Long và Zhu "Namei" Jiawen vẫn chưa có dấu hiệu nào là sẽ rời đội, San Shao thì nói rằng Deft không nhất thiết phải có mặt trong đội hình line-up. Vậy nên khả năng có thể xảy ra nhất là Clearlove, Deft và PawN tham gia vào EDG F, như vậy EDG sẽ có đội anh em rất mạnh, như vậy cũng có nghĩa các thành viên Hàn Quốc khác đang có mặt trong EDG F sẽ phải rời đi. 

Mặt khác, Dandy rất có thể sẽ gia nhập LGD Gaming. Hiện tại có khá ít chứng cứ xác thực thông tin này nhưng jungler hiện tại của LGD, Zhu "Quan" Yongquan đang nằm trong "sổ đen" bởi trình độ của anh tại các giải đấu lớn rất hạn chế, do đó khả năng Dandy là người thay thế rất cao. Một thành viên khác của SSW, Gu "imp" Seungbin cũng được cho là sẽ tham gia LGD. Tuy gần đây imp không tham gia cuộc hội đàm Trung-Hàn nhưng lời đồn này vẫn được kỳ vọng bởi anh sẽ là người thay thế hoàn hảo cho vị trí của của Li "XQ" YingLie. Nếu imp gật đầu thì LGD chắc chắn sẽ chấm dứt hợp đồng với tài năng Trung Quốc để đảm bảo kết quả khả quan hơn trong tương lai. 

Thành viên còn lại của SSW, Cho "Mata" Sehyeong thì hiện đang trong thời gian nghỉ xả hơi sau khi dành được danh hiệu song cũng có tin anh sẽ đến Trung Quốc để tiếp tục thi đấu hoặc thử sức ở cương vị HLV đã xuất hiện. Jang "Looper" Hyeongseok và người đồng đội cũ Bae "Dade" Eojin được đánh giá là hai ứng cử viên sáng giá cho vị trí đường trên và đường giữa trong đội hình World Elite, mặc dù vậy World Elite vẫn cần cân nhắc sự thay thế này bởi họ cũng đang sở hữu hai tài năng Hàn Quốc khác là Noh "Ninja" Geonwoo và Yang "OldB" Seungbin.

Cùng với tin Cool sẽ rời OMG, đồng đội của anh là Gao "Gogoing" Diping cũng đăng tải một bức ảnh khi Cool đang ghi âm một bài hát mới cùng cả đội trên Weibo. Và có thể Gogoing sẽ ở lại OMG chứ không gia nhập Star Horn Royal Club như tin đồn trước đây.

Các danh sách thi đấu của các đội cho đến nay vẫn chưa đi đến xác nhận cuối cùng, song có thể chắc chắn rằng việc các ngôi sao Hàn Quốc đều hướng tới Trung Quốc thi đấu sẽ khiến cả hai giải LPL và LSPL 2015 có những biến chuyển thú vị. GameSao sẽ cập nhật danh sách chính thức của các đội tuyển quốc tế cho quý vị độc giả ngay khi mùa chuyển nhượng kết thúc.

T.B