LMHT: Những thay đổi lớn ở bản cập nhật Giữa Mùa Giải 2019 mà bạn nên biết

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tất cả sẽ xuất hiện sau khi MSI 2019 khép lại.

Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Thiết kế của Riot Games, đã vạch ra kế hoạch phát triển LMHT ở hai bản cập nhật 9.9 và 9.10 trên trang diễn đàn chính thức vào đêm qua (12/4).

Theo đó, ở bản cập nhật Giữa Mùa Giải sắp tới, nhà phát triển LMHT đang muốn thực hiện nhiều sự thay đổi hơn bình thường sau giải đấu 2019 Mid-Season Invitational (MSI).

Ở bản 9.2, Riot đã giảm sức mạnh của tất cả các tướng đi rừng bằng việc kéo tụt lượng kinh nghiệm nhận được từ các bãi quái. Riot nói rằng, họ đang tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc của tướng đi rừng vào các đường ở giai đoạn đầu trận bằng cách giảm thiểu sự rủi ro ngay trong những pha cạnh tranh Cùa Kỳ Cục tại cấp độ 2.

Về cơ bản, chúng tôi ưa thích các tướng đi rừng tham gia vào nhiều phần của trận đấu và chấp nhận rủi ro để thành công. Nhưng chúng tôi cũng muốn giải quyết một điểm gây thất vọng nằm ở những pha giao tranh từ rất sớm khi chúng đang tỏ ra quá quan trọng và tướng đi rừng cảm thấy quá phụ thuộc vào việc đảo ra các đường để thành công”, Scruffy cho biết.

Hệ Ngọc Cảm Hứng cũng sẽ có một vài lựa chọn giúp bổ khuyết điểm yếu cố hữu. Trong khi đó, ba hệ ngọc còn lại đều sẽ được Riot tăng sức mạnh – nhưng Scruffy lại chưa thông tin rõ hơn về dự định này.

Trong vài tuần qua, Riot đã thử nghiệm nhiều thay đổi trên Ngọc Siêu Cấp Dư Chấn (hệ Kiên Định) nhưng vẫn chưa tìm ra được giải pháp lâu dài để giải quyết triệt để vấn đề. Tuy nhiên, theo Scruffy, Ngọc Dư Chấn sẽ không chỉ dành riêng cho tướng Đỡ Đòn mà còn đem lại lợi thế cho lớp Đấu Sĩ ở bản 9.10.

Cuối cùng, bốn vị tướng gồn Blitzcrank, Tahm Kench, Zac và Aatrox cũng sẽ được Riot dành ra sự quan tâm đặc biệt trong đợt cân bằng sức mạnh sắp tới. Blitz có lớp giáp Nội tại và thay đổi chút ít về chiêu cuối, trong khi Tahm Kench sẽ bị nerf bởi tầm ảnh hưởng của vị tướng này trong các trận Đấu Xếp Hạng cấp cao.

Hồi đầu tuần, Riot cũng đã hé lộ kế hoạch chỉnh sửa Aatrox ở bản cập nhật 9.9. Thay đổi lớn nhất của Quỷ Kiếm Darkin nằm ở chiêu cuối, Chiến Binh Tận Thế, khi buộc Aatrox phải có điểm hạ gục trong thời gian tác dụng mới nhận được hiệu ứng hồi sinh.

Gnar_G (Theo Dot Esports)