[LMHT] Những mẹo hay giúp bạn tận dụng tối ưu các bùa lợi từ quái rừng

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Trong Liên Minh Huyền Thoại, các bãi quái rừng luôn mang lại một lượng vàng và EXP rất cao. Song song theo đó, chúng còn đem lại những loại bùa lợi rất mạnh mẽ nếu biết vận dụng đúng cách.

1. Quái Đá Krug Cổ Đại
 

 

Khi dùng Trừng Phạt lên Quái Đá Krug Cổ Đại, tướng rừng sẽ nhận được bùa lợi Năng Khiếu Đồ Tể khiến mỗi đòn đánh thường thứ 6 sẽ gây hiệu ứng Choáng lên lính và quái. Kết hợp với nội tại Đánh Ngất Ngư của Braum, các tướng rừng có tốc độ đánh tốt như Master Yi hay Jax sẽ dễ dàng ăn bãi quái thứ 2 và thứ 3 nhanh chóng. Năng Khiếu Đồ Tể cũng giúp ăn trụ nhanh hơn nhờ gây sát thương chuẩn lên trụ.

2. Chim Biến Dị
 

 

Khi Trừng Phạt Chim Biến Di, tướng rừng sẽ có bùa lợi giúp nhìn thấy được mắt của đối phương. Cụ thể, khi đi vào phạm vi phủ mắt của đối phương, trên đầu tướng rừng sẽ có dấu chấm than, cho phép nhìn thấy và phá được mắt. Đây là một lợi thế cực lớn giúp tướng rừng có thể đi gank hiệu quả, do đó nhớ chừa Trừng Phạt để lấy bùa của Chim Biến Dị trước khi đi gank nhé!

3. Sói Hắc Ám
 

 

Khi Trừng Phạt Sói Hắc Ám, nó sẽ tạo ra một linh hồn soi sáng khu vực ngã 3 gần bãi Khổng Lồ Đá Xanh, và sẽ tự bám theo khi có tướng địch đi vào vùng đó. Khi đối mặt với các tướng rừng địch có khả năng cướp rừng mạnh như Lee Sin, Xin Zhao, Jarvan IV..., hãy nhớ ưu tiên Trừng Phạt Sói Hắc Ám để có tầm nhìn tại đây.

4. Cóc Thành Tinh Gromp
 

 

Khi dùng Trừng Phạt lên Gromp, tướng rừng sẽ có bùa lợi gây hiệu ứng Độc đốt máu lên các kẻ địch tấn công mình. Thực tế bùa lợi này không thật sự hiệu quả vào giai đoạn đầu game, bởi vì sát thương Độc này dựa trên [Máu cộng thêm] của tướng. Tuy vậy, vào giai đoạn cuối trận, đặc biệt là với các tướng có xu hướng lên nhiều máu như Zac, Volibear, Dr.Mundo - thì bùa lợi này kết hợp với hiệu ứng đốt máu của Áo Choàng Lửa sẽ giúp ích rất nhiều trong những pha càn quét hoặc chọi tay đôi với địch.

5. Bụi Gai Đỏ Thành Tinh (Red)
 

 

Trừng Phạt Bụi Gai Đỏ Thành Tinh sẽ ngay lập tức hồi lại 20% máu tối đa và tăng tốc độ hồi máu khi di chuyển trong rừng. Khi tiêu diệt Bụi Gai Đỏ Thành Tinh (không cần dùng Trừng Phạt cũng được), tướng sẽ nhận được bùa lợi giúp các đòn đánh thường gây hiệu ứng đốt máu và làm chậm rất mạnh. Các tướng thiên về đánh tay chân như Master Yi, Tryndamere, Jax... hoặc các Xạ Thủ sẽ trở nên mạnh hơn rất nhiều khi có bùa Red.

6. Khổng Lồ Đá Xanh (Blue)
 

 

Trừng Phạt Khổng Lồ Đá Xanh sẽ ngay lập tức hồi lại 25% năng lượng tối đa và tăng tốc độ hồi năng lượng khi di chuyển trong rừng. Khi tiêu diệt Khổng Lồ Đá Xanh (không cần dùng Trừng Phạt cũng được), tướng sẽ nhận được bùa lợi giúp tăng sức mạnh phép thuật và giảm 10% thời gian hồi chiêu. Các Pháp Sư đường giữa hoặc các tướng có xu thế đi gank nhiều sẽ rất cần bùa Blue này, vì vậy nếu được, hãy ưu tiên nhường cho họ.

7. Cua Kỳ Cục
 

Rift_Scuttler_OriginalSkin.jpg 

Khi Cua Kỳ Cục bị giết, nó sẽ hồi lại một lượng máu nhỏ cho người giết, đồng thời tạo nên một cọc mắt "không thể chọn làm mục tiêu" với 2 công dụng: soi sáng một vùng có bán kính 525 đơn vị, và tạo ra một vùng tăng tốc di chuyển cho tướng đồng minh đi qua đó. Cua Kỳ Cục không bao giờ đánh trả, dù cho bị Khiêu Khích, vì vậy khi còn ít máu hãy tận dụng nó để hồi máu.

Lưu ý thêm rằng các hiệu ứng khống chế khả năng di chuyển (chậm, trói, choáng...) có thời gian hiệu lực gấp đôi lên Cua Kỳ Cục, và đồng thời, khi bị khống chế di chuyển, Cua Kỳ Cục sẽ bị mất 50 giáp/ kháng phép lẫn phải nhận thêm 25% sát thương từ mọi nguồn.
 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn tác dụng của các loại bùa lợi từ quái rừng, và tận dụng chúng một cách triệt để hơn nhằm có ưu thế trong các đợt gank và đẩy đường.

 

 

theo gamenoob