[LMHT] Những lệnh Cấm được ưu tiên từ bậc Kim Cương trở xuống ở phiên bản 7.3

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Nghiễm nhiên cấm Camille, LeBlanc, Ryze và Malzahar là sai lầm mà nhiều người chơi LMHT đang phạm phải.

QUY TRÌNH CẤM CÁC VỊ TƯỚNG

1. Vị tướng đội đối phương có thể chọn thực sự gây ra mói đe dọa tiềm tàng cho đội của bạn?

2. 1. Vị tướng đội đối phương có thể chọn thực sự gây ra mói đe dọa tiềm tàng cho bạn?

3. Vị tướng có khả năng đội địch sẽ chọn mà vẫn chưa bị cấm?

4. Vị tướng có khả năng đội địch sẽ cấm?

Sau khi xem xét những điều trên, đã đến lúc để bạn bắt đầu lượt Cấm của mình.

PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNH

Để có được bản danh sách các lượt cấm khá rõ ràng ở phía dưới, tác giả đã sử dụng số liệu được cung cấp từ trang leagueofgraphs.com. Sau đó, tác giả phân chia các vị tướng bị cấm thành hai loại “cấm ngay lập tức” hay “thường bị cấm nhưng không cần thiết” dựa vào ti lệ chiến thắng và mức độ phổ thông, đôi khi là đưa thêm cả lý luận chủ quan vào đó…

Cuối cùng là loại “cấm phổ thông” là sự tổng hòa của tỉ lệ chiến thắng và cả mức độ phổ biến của mỗi bậc xếp hạng để đưa vào bản danh sách cho người chơi dễ dàng hình dung hơn.

NHỮNG LƯỢT CẤM TỐI ƯU

 Kim Cương+ 

 • Cấm ngay lập tức: LeBlanc, Katarina, Rengar, Kha'Zix, Jayce
 • Cấm phổ thông: Jhin, Graves, Zed.
 • Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm: CamilleMalzaharRyzeHecarim.

 Bạch Kim 

 • Cấm ngay lập tức: Zed, Jayce.
 • Cấm phổ thông: JhinLee Sin, Graves, Corki.
 • Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm: Katarina, LeBlanc, Camille, Kha'Zix, Malzahar, Yasuo, Hecarim.

 Vàng 

 • Cấm ngay lập tức: Zed.
 • Cấm phổ thông: Jhin, Lee Sin, Miss Fortune, Graves, Blitzcrank, Corki.
 • Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm: Camille, Katarina, LeBlanc, Yasuo, Rengar, Malzahar.

 Bạc 

 • Cấm ngay lập tức: Darius.
 • Cấm phổ thông: Jhin, Lee Sin, Miss Fortune, Varus, Blitzcrank, Graves.
 • Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm: Camille, Katarina, LeBlanc, Yasuo, Zed, Malzahar.

 Đồng 

 • Cấm ngay lập tức: Yasuo, Warwick.
 • Cấm phổ thông: Jhin, Miss Fortune, Blitzcrank, Varus.
 • Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm: Camille, Katarina, LeBlanc, Darius, Zed, Malzahar, Rengar, Kha'Zix.

LÍ GIẢI

LeBlanc (Cấm ngay lập tức ở bậc Kim Cương & Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm ở các bậc khác): LeBlanc đang ở trạng thái cân bằng ở đẳng cấp của giới chuyên nghiệp. Do đó, một người chơi LeBlanc tốt sẽ khiến cho cô nàng này cực kỳ mạnh mẽ, nhưng chỉ khi thuận tay mà thôi.

Trong khi ở các bậc xếp hạng thấp hơn, kỹ năng cần thiết để khiến cho LeBlanc thể hiện mình là một vị tướng gánh đội chưa xuất hiện nhiều. Vì vậy, không quá cần thiết phải cấm Kẻ Lừa Đảo ở những bậc xếp hạng thấp hơn.

Jhin Sát Lực đang nổi trội hơn so với Jhin truyền thống

 Jhin (Cấm phổ thông ở tất cả các bậc): Jhin hiện vẫn đang là một trong những xạ thủ mạnh mẽ nhất LMHT, nếu không muốn nói là tốt nhất sau những thay đổi của  Sát Lực ở bản cập nhật 7.2 vừa qua. Vì thế, kỹ năng của Jhin có thể lăn cầu tuyết rất tốt vào thời điểm hiện tại.

Cùng với tỉ lệ được chơi nhiều ở tất cả các bậc xếp hạng đồng nghĩa với việc bạn nên cấm Jhin nếu không có kế hoạch sử dụng Nghệ Sĩ Tử Thần trong đội hình.

 Camille (Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm ở tất cả các bậc): Camille đã bị auto-ban từ rất lâu khi mà thậm chí người ta còn chẳng quan tâm cô nàng này đã bị giảm sức mạnh, chỉ đơn giản là họ không muốn nhìn thấy Bóng Thép trong trận đấu.

Tuy nhiên, ở trạng thái hiện tại, Camille khá là yếu trong tay của phần lớn những người chơi LMHT. Kết hợp cùng với sự thật là không có mấy người chịu bỏ thời gian ra tập luyện Camille bởi trạng thái cấm vĩnh viễn, nên đây là một vị tướng không cần thiết phải tiêu tốn một lượt cấm quan trọng.

 Malzahar (Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm ở tất cả các bậc): Đợt giảm sức mạnh mới đây của Malzahar đã khiến cho vị tướng này không còn quá đáng chú ý như ở những phiên bản trước.

Nếu bạn chơi  Thresh,  Morgana hay  Blitzcrank, bạn vẫn có thể tiếp tục cấm Malzahar bởi đây là lựa chọn khắc chế cứng của chúng. Nhưng nếu đang có dự định sử dụng các tướng hỗ trợ kiểu như  Janna hay  Zyra, thì cấm Malzahar là một sự phí phạm.

 Ryze (Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm ở bậc Kim Cương): Ryze là một vị tướng nhận được rất nhiều sự tôn trọng nhờ sức mạnh khủng khiếp mà Pháp Sư Cổ Ngữ đã thể hiện ở những trận đấu tại LCK Hàn Quốc. Tuy nhiên, Ryze lại rất “tù” ở các trận đấu xếp hạng và nằm trong top 3 vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất bao gồm cả bậc Kim Cương khi được dùng ở cả hai vị trí đường trên và đường giữa.

 Zed (Cấm ngay lập tức ở bậc Bạch Kim): Thay đổi mới nhất của trang bị  Áo Diệt Pháp Sư khiến cho Zed cực kỳ mạnh nếu như nhận được thêm những sự hỗ trợ tốt từ phía đồng minh. Do đó, cấm Zed là một ý tưởng tốt nếu bạn không muốn thấy hắn ta lăn cầu tuyết từ sớm.

 Lee Sin (Cấm phổ thông ở bậc Bạch Kim): Lee Sin hiện vẫn đang trong trạng thái cân bằng. Giai đoạn đầu trận tuyệt vời, nhưng khi thời gian trôi về cuối, Thầy Tu Mù lại không thể xóa sổ được các vị tướng chủ lực bên phía kẻ địch trong chớp mắt. Tuy nhiên, giai đoạn đầu trận có thể giúp ích cho đồng minh rất nhiều nếu người chơi biết tận dụng những mẹo xâm lăng rừng của Lee Sin. Tóm lại, cấm Lee Sin có thể giúp tăng tỉ lệ thắng đáng kể, và điều đó nên làm.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)