[LMHT] Những lệnh Cấm được ưu tiên từ bậc Kim Cương trở xuống ở phiên bản 6.23

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Đừng để "xổng" Vayne, nếu bạn không muốn phải trả giá đắt!

QUY TRÌNH CẤM CÁC VỊ TƯỚNG

1. Vị tướng đội đối phương có thể chọn thực sự gây ra mói đe dọa tiềm tàng cho đội của bạn?

2. 1. Vị tướng đội đối phương có thể chọn thực sự gây ra mói đe dọa tiềm tàng cho bạn?

3. Vị tướng có khả năng đội địch sẽ chọn mà vẫn chưa bị cấm?

4. Vị tướng có khả năng đội địch sẽ cấm?

Sau khi xem xét những điều trên, đã đến lúc để bạn bắt đầu lượt Cấm của mình.

PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNH

Để có được bản danh sách các lượt cấm khá rõ ràng ở phía dưới, tác giả đã sử dụng số liệu được cung cấp từ trang leagueofgraphs.com. Sau đó, tác giả phân chia các vị tướng bị cấm thành hai loại “cấm ngay lập tức” hay “thường bị cấm nhưng không cần thiết” dựa vào ti lệ chiến thắng và mức độ phổ thông, đôi khi là đưa thêm cả lý luận chủ quan vào đó…

Cuối cùng là loại “cấm phổ thông” là sự tổng hòa của tỉ lệ chiến thắng và cả mức độ phổ biến của mỗi bậc xếp hạng để đưa vào bản danh sách cho người chơi dễ dàng hình dung hơn.

NHỮNG LƯỢT CẤM TỐI ƯU

 Kim Cương+ 

 • Cấm ngay lập tức: Syndra, LeBlanc, Hecarim, Vayne.
 • Cấm phổ thông: Lee Sin, Janna, Twitch.
 • Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm: Rengar, Kha'Zix, Talon, Zed, Yasuo.

 Bạch Kim 

 • Cấm ngay lập tức: LeBlanc, Hecarim, Vayne.
 • Cấm phổ thông: Lee Sin, Janna, Twitch, Poppy.
 • Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm: Rengar, Kha'Zix, Talon, Zed, Yasuo, Syndra.

 Vàng 

 • Cấm ngay lập tức: LeBlanc, Hecarim, Vayne, Darius, Hecarim.
 • Cấm phổ thông: Blitzcrank, Janna.
 • Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm: Rengar, Talon, Zed, Yasuo, Kha'Zix, Syndra.

 Bạc 

 • Cấm ngay lập tức: Yasuo, Darius, Vayne.
 • Cấm phổ thông: Hecarim, BlitzcrankAhri, Caitlyn.
 • Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm: Rengar, Zed, Talon, Kha'Zix, LeBlanc, Syndra.

 Đồng 

 • Cấm ngay lập tức: Yasuo, Darius, Vayne.
 • Cấm phổ thông: HecarimBlitzcrank, Zac.
 • Thường bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm: Rengar, Zed, Talon, Kha'Zix, LeBlanc.

LÍ GIẢI

 Vayne (Cấm ngay lập tức – Kim Cương): Không có gì bất ngờ khi Vayne đang là một lệnh Cấm ngay lập tức ở tất cả các bậc xếp hạng. Sát thương của cô nàng đã lên tới nóc, và trong một metagame toàn tướng đỡ đòn như thế này, Vayne chắc chắn là một lựa chọn khắc chế đủ tốt.

 Twitch (Cấm phổ thông – Kim Cương): Twitch đang có bước đột phá lớn thực sự ở thời điểm hiện tại và là một Rengar phiên bản gây sát thương trên diện rộng tầm xa. Nếu bạn có cảm giác kẻ địch sẽ lựa chọn Twitch, thì nên cấm ngay lập tức đi!

 Lee Sin (Cấm phổ thông – Kim Cương): Ở trạng thái hiện tại, Lee Sin vẫn là một tướng đi rừng mạnh. Vị tướng này được sử dụng ở vai trò đi rừng trong phần lớn các bậc xếp hạng. Như vậy, rõ ràng là một ý tưởng tốt để cấm đi Lee Sin đơn giản là để loại bỏ đi vị tướng “tủ” của bên đối phương.

 Rengar (Thương bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm – Kim Cương): Nhiều người chơi hẳn vẫn còn rùng mình sau khi đối đầu với Rengar “xanh xao” và bị hắn hạ gục liên tục chỉ sau một đòn tấn công. Tuy nhiên, trong phần lớn các trận đấu, Rengar không thực sự thể hiện tốt. Mặc dù hắn ta vẫn rất khó chịu để tìm ra cách khắc chế, nhưng thường chỉ có được nhiều điểm hạ gục đơn (solo-kill) nên không đem lại nhiều lợi tức Vàng cho đồng minh. Kết quả là, một khi bạn đã khóa cứng được Rengar, phần còn lại đội sẽ có cơ hội giành chiến thắng.

 Talon (Thương bị cấm nhưng không cần thiết cho lắm – Kim Cương): Khả năng cơ động và lượng sát thương lớn khiến Talon trở thành vị tướng có tỉ lệ cấm hàng đầu ở tất cả các bậc xếp hạng. Nhưng phần lớn người chơi không đủ giỏi để tối ưu hóa bộ kỹ năng của hắn ta. Nên có lẽ Talon chưa xứng để bị cấm nhiều đến vậy khi mà nhiều người chơi tệ hại vẫn sử dụng vị tướng này…cho vui.

 Blitzcrank (Cấm phổ thông – Bạc): Blitz là một trong những vị tướng cực mạnh khi đấu với kẻ địch không biết cách trừng phạt hắn ta mỗi khi kéo hụt. Kết quả là, Blitz sẽ cực kỳ khỏe khoắn ở các bậc xếp hạng thấp với vai trò là một vị tướng kiến tạo lối chơi.

 Caitlyn (Cấm phổ thông – Bạc): Những cái bẫy của Cailtyn khiến cho đối phương khó khăn hơn để vây hãm. Ở những bậc xếp hạng mà hoán đổi vị trí trên bản đồ không đủ tốt, Caitlyn có thể dễ dàng dồn ép đối phương và trừng phạt các pha băng trụ lỗi.

 Hecarim (Cấm phổ thông – Bạc): Hecarim hiếm khi bị cấm từ bậc Bạc trở xuống, nhưng vẫn có được tiềm năng cực lớn và được sử dụng rất nhiều. Do đó, Hecarim nên bị cấm nếu như bạn không muốn “dâng hiến” điểm LP dễ dàng cho hắn ta. 

Gnar_G (Theo nerfplz.com)