LMHT: Những kỷ lục vô tiền khoáng hậu mà Quỷ Vương Faker và SKT T1 có thể đạt được nếu tham dự CKTG 2016

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Faker, ngôi sao Liên Minh Huyền Thoại đã bước sang năm thứ 4 của hành trình tuyển thủ chuyên nghiệp. Anh có thể đạt được những kỷ lục nào khi tham dự CKTG mùa 6, hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé.

Nếu như SKT T1 duy trì được phong độ hiện tại và tiến vào vòng chung kết của LCK mùa này, họ sẽ mở ra cánh cửa bước vào vòng chung kết thế giới với biết bao kỷ lục đang chờ đợi. Faker, ngôi sao Liên Minh Huyền Thoại đã bước sang năm thứ 4 của hành trình tuyển thủ chuyên nghiệp. Anh có thể đạt được những kỷ lục nào khi tham dự CKTG mùa 6, hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé.

Kỷ lục 1: Liên tiếp 4 năm không sử dụng trang phục

Faker là tuyển thủ chuyên nghiệp duy nhất không sử dụng trang phục, số lần sử dụng skin của anh cũng chỉ có thể đến trên đầu ngón tay. Lý Để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng người hâm mộ khi anh sử dụng, ngoài skin Thỏ ngọc thì chính là vào năm 2014, SKT T1 K gặp Fnatic trong giải đấu siêu sao đại chiến, Faker đã sử dụng trang phục vinh danh chính bản thân mình SKT T1 Zed.

Năm nay, Faker vẫn tiếp tục thói quen không sử dụng skin của mình, và rất có thể anh sẽ trở thành tuyển thủ không sử dụng Skin 4 năm liền trong các trận đấu chuyên nghiệp từ mùa giải S3 cho đến giờ. Một kỷ lục siêu dị của Thánh Nerf.

 

Kỷ lục 2: 6 lần tham dự vòng chung kết OGN, 5 lần xuất trận ngay từ đầu

Nếu như năm nay SKT thuận lợi đi vào vòng chung kết giải mùa hè, vậy Faker sẽ trở thành tuyển thủ đầu tiên tham dự 6 vòng chung kết OGN. Tuy nhiên, tiếc cho Faker đó là giải mùa xuân 2015 anh không thể xuất trận và Easyhoon thay anh ở vị trí xuất phát. Do đó, anh là tuyển thủ đầu tiên của Hàn Quốc tham dự 6 vòng chung kết OGN liên tiếp, trong đó có 5 vòng ở vị trí xuất phát.

 

Kỷ lục 3: 3 lần vô địch CKTG

Nếu như năm nay SKT đoạt được chiếc vé đi tiếp, họ sẽ trở thành đội tuyển duy nhất của Hàn Quốc 3 lần tham dự vào vòng chung kết thế giới. Và nếu Faker và những người đồng đội của mình 1 lần nữa nâng cúp thì Faker hoặc Bengi chắc chắn sẽ đi vào lịch sử với kỷ lục vô tiền khoáng hậu - 3 chức vô địch CKTG.

Kỷ lục 4: Phá vỡ lời nguyền dành cho nhà vô địch

Nếu trong bóng đá có một lời nguyền với những đội vô địch Uefa Champions League (hay còn được gọi là Cúp C1) thì trong Liên Minh Huyền Thoại, những đội tuyển ngự trị trên đỉnh cao nhất của thế giới cũng đang hứng chịu một lời nguyền tương tự. Cụ thể, đội tuyển vô địch thế giới mùa trước đều không thể góp mặt ở mùa chung kết thế giới tiếp theo. Những đội vô địch như Fnatic tại mùa 1, TPA mùa 2, SKT mùa 3, Samsung White mùa 4 tất cả đều không hóa giải được lời nguyền này.

Tuy nhiên, nếu như SKT năm nay thuận lợi có được chiếc vé vào S6, họ sẽ có thể phá vỡ lời nguyền “Đội đương kim vô địch không thể vào vòng chung kết năm tiếp theo”. Và nhiều khả năng, họ sẽ có cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch của mình.

 

Kỷ lục 5: Bộ đôi Đường giữa – Jungle lớn tuổi nhất trong lịch sử.

Sau khi mùa giải chuyên nghiệp năm nay kết thúc, Faker và Bengi sẽ trở thành bộ đôi đường giữa – rừng lớn tuổi nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại. Hai người này đã thi đấu với nhau từ năm 2013, cho đến nay đã giành được tất cả những danh hiệu cao quý cùng nhau. Đây có thể là bộ đôi duy nhất chưa từng xảy ra mâu thuẫn, cũng chưa từng có tin đồn không hay về mối quan hệ giữa hai người. Có thể thi đấu cùng một người đến tận 4 năm liền thì nhất định giữa họ phải có một sự đồng cảm, sự thấu hiểu cho nhau. 4 năm là bạn bè, 4 năm là đồng nghiệp, tình cảm này ít người có thể có được.

 

Kỷ lục 6: Cống hiến 4 năm chỉ cho 1 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại

Là siêu sao Liên Minh Huyền Thoại số 1 thế giới, sở hữu kỹ năng thượng thừa cũng như thương hiệu toàn cầu. Tất nhiên không ít đội tuyển muốn có sự phục của Faker mà chi cả tấn tiền. Tuy nhiên cho dù phải rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất, không giành nổi vé tham dự CKTG mùa 4, hay cả đội phân li đi chăng nữa. Faker vẫn 1 lòng cống hiến cho SKT T1.

Kỷ lục 7: Có hy vọng trở thành tuyển thủ đầu tiên và cũng là duy nhất trên thế giới đoạt 3 chức vô địch thế giới.

Năm nay Bengi có phong độ không được tốt, đội hình của SKT cũng có nhiều thay đổi với sự góp mặt của những thành viên mới ở đường trên và đường rừng. Tuy nhiên Bang và Faker vẫn luôn cho thấy được đẳng cấp của mình, nếu như năm nay tại vòng chung kết thế giới Bengi không được thi đấu tại vị trí chính thức và nếu SKT đoạt chức vô địch, Faker sẽ trở thành tuyển thủ duy nhất trong đội hình chính đoạt 3 chức vô địch thế giới.

 

Kỷ lục 8: Tuyển thủ đường giữa có 3 trang phục Vinh Danh nhà vô địch CKTG

Điều mà không thể thiếu khi đoạt chức vô địch các vòng chung kết hệ thống giải S đó chính là Skin. Mặc dù đối với Faker những Skin này gần như chẳng sử dụng tới, thế nhưng nếu như đoạt chức vô địch, anh sẽ phá vỡ kỷ lục mà mình và Bengi đã đạt được vào năm ngoái

Kỷ lục 9: Đoạt chức vô địch mà không thua trận nào.

Năm ngoái SKT T1 đã một mình một ngựa đến chức vô địch mà không để thua một trận đấu nào, chỉ thua một ván đấu trong trận chung kết với ROX Tiger. Liệu rằng Faker và những người đồng đội của mình có thể hoàn thành được kỷ lục vẫn còn dang dở năm ngoái hay không?

 

Theo Trí Thức Trẻ