[LMHT] Những khoảnh khắc khó quên nhất ở các kỳ CKTG (Phần đầu)

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Có những khoảnh khắc ở giải đấu được mong chờ nhất của bộ môn LMHT khiến khán giả chẳng thể quên được…

CKTG 2015 đang bước vào giai đoạn căng thẳng để tìm ra 8 đội tuyển xuất sắc nhất đến London để tham dự vòng Tứ kết. Và đây cũng là lúc thích hợp để chúng ta nhìn lại những gì đặc biệt đã diễn ra trong quá khứ.

1. MaKNooN & Najin Sword vượt qua vòng bảng (CKTG 2012):

Trong năm 2012, có rất nhiều ngôi sao tỏa sáng, nhưng chẳng ai trong số đó rực rỡ và đáng chú ý bằng MaKNooN cả! Trong một trận đấu có tính quyết định, MaKNooN đã khiến tất cả khán giả trên toàn thế giới phải chú ý tới mình. Anh ta biết mình là người giỏi nhất nhưng không thích nói nhiều mà thể hiện tất cả trên Đấu Trường Công Lí.

MaKNooN và Najin Sword đã vượt qua vòng bảng của CKTG sau nhiều chiến thắng hết sức thuyết phục. Ví dụ hùng hồn nhất là chiến thắng cách biệt trước CLG.EU khi hơn đối thủ tới 20.000 vàng ở vòng Bán kết playoff. Và đặc biệt, MaKNooN có chỉ số lính gấp đôi Wickd bên phía CLG.EU.

“Do Dive” (tạm dịch: “Băng Trụ”) đã trở thành biệt danh của MaKNooN và nó làm tăng thêm giá trị thương hiệu của Najin Sword. Họ chơi tấn công cống hiến và thi thoảng mắc lỗi, nhưng các đội ở Mùa 2 không biết cách nào để tận dụng điều đó.

Najin Sword đã thống trị nền LMHT Hàn Quốc ở thời điểm đó, đỉnh cao là chức vô địch LCK. Nhưng Mùa 2 cũng là một mốc thời gian đáng quên nhất với “Do Dive” bởi chính tuyển thủ sẽ được kể tên ngay sau đây…

2. Taipei Assassins là nhà vô địch Thế giới (CKTG 2012):

Nhiều người hẳn sẽ nhớ Mùa 2 là cuộc cạnh tranh không ngừng của hai “kì phùng địch thủ” CLG.EU và Moscow 5. Những người khác sẽ hồi tưởng lại sự trỗi dạy của thế lực LMHT Hàn Quốc như Najin Sword, Azubu Blade và Azubu Frost. Nhưng chắc chắn một điều là, chẳng ai có thể quen được cơn bão đến từ Thái Bình Dương, Taipei Assassins.

Đối với những ai theo dõi GPL, thì việc không thể tránh khỏi là TPA thường giành được chiến thắng một cách dễ dàng. Và nếu như nhìn lại mọi thứ, con đường thành công của TPA đã được họ hoạch định một cách rất chi tiết và cụ thể.

TPA đã tự mình đề ra các chiến thuật thích hợp, họ biết cách gây áp lực lên toàn bản đồ và kiểm soát từng đợt lính từ rất sớm hơn hẳn nhiều đội tuyển khác. Những pha đẩy lẻ của Stanley là không thể bị ngăn cản. Lil Ballz cùng MiSTakE đảo đường và mở đầu giao tranh khiến đói phương chẳng thể làm gì hơn. Áp lực của Toyz ở đường trên là quá kinh khủng. Và chính TPA cũng tạo nên một thứ đặc sản của riêng người Đài Loan mà nó còn ảnh hưởng nặng nề tới tận bây giờ: Giao tranh tổng!

Những pha giao tranh tổng của TPA luôn được tổ chức chặt chẽ và kỹ càng, nó được thiết lập bằng những pha kêu gọi chuẩn mực của MiSTakE. Họ luôn biết cơ sở để giành chiến thắng của mình, và họ luôn biết làm thế nào để có được lợi thế.

TPA đã gieo rắc nỗi buồn cho Najin Sword, Moscow 5 và cuối cùng là Azubu Frost trên chặng đường vô địch Mùa 2. Đó là một khoảnh khắc mà không ai có thể quên được!

3. OMG vs SKT & Faker vs Cool:

Trong CKTG Mùa 3, SKT T1 K chỉ thua duy nhất 2 đội: Najin Black Sword ở Bán kết và OMG ở vòng bảng.

Tính đến tận thời điểm hiện tại, thì Mùa 3 vẫn là nơi đề cao nhất vai trò của tướng sát thủ đường giữa và không có cuộc đối đầu thú vị nào hơn ở meta đó là khi Cool gặp Faker. Ở mùa giải năm đó, Cool đã có được danh hiệu MVP của LPL Mùa Hè, trong khi đó, Faker lại là người xuất sắc nhất ở giải LCK. Faker được đánh giá là người chơi có đẳng cấp nhất, nhưng Cool cũng có một lượng fan hùng hậu ủng hộ từ phía sau.

Cuối cùng, cả hai đã có những màn đối đầu 1v1 không thể kịch tính hơn trong những lanafits ỏi mà hai đội SKT và OMG được chạm trán nhau. OMG thổi bay SKT ở ván 1, nhưng nhà vô địch Mùa 3 đã nhanh chóng đòi lại được món nợ sau khi đối thủ tới từ Trung Quốc liên tiếp mắc sai lầm…

Nhiều nhà phân tích đánh giá đội hình vô địch Mùa 3 của SKT là vĩ đại nhất trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp, nhưng nó chẳng là gì so với OMG năm đó, những người xứng đáng lọt vào top 10. Nếu có cơ hội hãy xem lại cặp đấu này năm đó, nó xứng đáng là một trong những màn đối đầu gay cấn nhất trong lịch sử các mùa CKTG.

June_6th (Theo lolesports.com)