LMHT: Những huyền thoại CIS vượt qua cửa ải đầu tiên tại MSI 2018

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Gambit sẽ gặp EVOS hoặc Flash Wolves ở vòng đấu loại trực tiếp - Vòng Khởi Động.

Các tuyển thủ của Gambit Esports cần phải lấy lại danh dự trên đấu trường LMHT quốc tế sau thất bại muối mặt với hệ số 0-4 tại CKTG 2017 hồi tháng 10 năm ngoái. Và sau loạt trận lượt về Bảng A – Vòng Khởi Động 2018 Mid-Season Invitational đã kết thúc vào tối qua (05/5).

GMB chi để thua duy nhất 1/6 trận đã đấu tại vòng bảng - Vòng Khởi Động MSI 2018

GMB đã dẫn đầu Bảng A và kết quả này giúp cho đại diện của LMHT CIS thẳng tiến tới vòng play-off – Vòng Khởi Động – tức gần chạm tới vòng bảng chính thức của MSI, nơi những đội tuyển mạnh nhất thế giới đã chờ đợi sẵn.

Chơi tốt tại một giải đấu quốc tế luôn rất quan trọng – và gần như là điều bắt buộc với GMB, đội đang sở hữu những tuyển thủ giàu kinh nghiệm và tốt nhất khu vực CIS. Do đó, với màn trình diễn thuyết phục ở mùa thu vừa qua, GMB đã trở thành một trong những đội tuyển đáng gờm bậc nhất trong số những khu vực nhỏ của nền LMHT chuyên nghiệp thế giới.

Và họ cần phải chứng minh nhận định trên là đúng bằng việc giành kết quả tốt tại Vòng Khởi Động MSI 2018 – hoặc sẽ còn khiến cho danh tiếng của họ mất uy tín hơn thế.

Đi rừng Danil "Diamondprox" Reshetnikov và hỗ trợ Edward Abgaryan là một phần của đội Moscow Five danh tiếng ở năm 2011. Đội tuyển này đã từng là niềm yêu thích của biết bao nhiêu fan hâm mộ LMHT trong mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên.

M5 khi đó là một “chú ngựa ô” đích thực tại thời điểm CKTG Mùa 2, giải đấu mà họ đã bất ngờ lọt tới vòng Bán kết – và chỉ để thua Taipei Assassins, đội tuyển đã lên ngôi vô địch tại giải đấu năm đó.

Không chỉ có vậy, đường giữa Mykhailo "Kira" Harmash cùng đường trên Alexander "PvPStejos" Glazkov đều đã có được danh tiếng từ khi họ còn chơi cho Albus NoX Luna – đội tuyển LMHT tới từ Nga đã đánh bại một loạt những tên tuổi gồm G2 Esports, Counter Logic Gaming và cả ROX Tigers để giành quyền chơi tại vòng play-off CKTG 2016.

Không cần phải nói quá nhiều, GMB rõ ràng là đủ sức đánh bại bất cứ đội tuyển nào thuộc khu vực Wildcard. Và chắc chắn họ sẽ phải chịu nhiều sức ép hơn khi phải đối đầu với EVOS Esports hoặc Flash Wolves ở trận đấu tiếp theo nếu muốn giành quyền đi tiếp tại MSI 2018.

Nhưng trước đó, GMB sẽ phải chờ đợi kết quả bốc thăm sau khi xác định được đội tuyển xuất sắc nhất Bảng B thuộc vòng bảng - Vòng Khởi Động vào tối nay (06/5) – nơi BAU SuperMassive eSports đang có ưu thế lớn với ba trận toàn thắng sau giai đoạn lượt đi.

2016 (Theo Dot Esports)