[LMHT] Những Bảng bổ trợ được khuyên dùng cho Mùa 6 (Phần cuối)

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Những người hay chơi các vị trí hỗ trợ, đi rừng và đường trên chắc chắn sẽ cần tới bài viết này để tham khảo.

BẢNG BỔ TRỢ DÀNH CHO HỖ TRỢ

Hỗ trợ SMPT

Như hình dưới đây, phần lớn Hỗ trợ SMPT đều dùng Bảng bổ trợ tương tự như các Pháp sư nhưng khác biệt duy nhất là đổi điểm Trò Chơi Nguy Hiểm bằng Đạo Tặc.

Bạn cũng có thể lựa chọn điểm Kẻ Đàn Áp thay thế cho Thợ Săn Tiền Thưởng nhằm tối ưu hóa khả năng trao đổi chiêu thức ở đầu trận vì phần lớn các tướng Hỗ trợ không có được sự tăng tiến sức mạnh đáng kể khi trận đấu trôi về cuối.

Hỗ trợ đánh xa đa dụng

Những Hỗ trợ kiểu như Soraka, Janna hay thậm chí là cả Alistar đều hoàn toàn phù hợp với Bảng bổ trợ như ở dưới đây. Phong Ngôn Chúc Phúc tăng đáng kể khả năng hồi máu và tạo giáp lên các tướng đồng minh. Trong khi đó, Giáp Cổ Ngữ ở nhánh Kiên Định lại tự tăng cho người chơi khả năng này.

Nếu bạn là người chuyên chơi Alistar, thì một lời khuyên hữu ích là nên thì nên dùng điểm Bất Khuất thay vì Phục Hồi bởi khả năng hồi phục tự nhiên của con bò này đã tốt sẵn rồi.

Hỗ trợ đỡ đòn

Điểm bổ trợ then chốt gây tranh cãi cho những vị tướng dạng này là Quyền Năng Bất Diệt vs Liên Kết Sắt Đá. Quyền Năng Bất Diệt cho phép gây thêm nhiều sát thương hơn, nhưng Liên Kết Sắt Đá lại giúp các tướng đồng minh xung quanh giảm sát thương phải nhận vào. 

BẢNG BỔ TRỢ DÀNH CHO ĐI RỪNG

Tướng STVL

Tùy thuộc vào việc bạn chơi một vị tướng có khả năng “tự lực cánh sinh” như Master Yi hay dồn sát thương tốt như Lee Sin…thì nên xem xét và cân nhắc lựa chọn một trong hai Bảng sau:

Phù hợp với các tướng dựa vào đòn đánh thường.

Phù hợp với các tướng dồn sát thương.

Tướng đỡ đòn

Với những vị tướng đi rừng đỡ đòn thì hẳn nhiều người sẽ lựa chọn điểm Quyền Năng Bất Diệt vì nó có thể gây ra tối đa lượng sát thương có thể mà vẫn cung cấp khả năng trì trạc trong giao tranh vì giúp hồi máu.

Tướng SMPT

Dễ dàng nhận thấy Ý Chỉ Thần Sấm xuất hiện trong Bảng này vì nó là lựa chọn không thể thiếu của những vị tướng chuyên sử dụng các kỹ năng.

BẢNG BỔ TRỢ DÀNH CHO ĐƯỜNG TRÊN

Đường trên thường chỉ lựa chọn một trong hai Điểm bổ trợ then chốt là Quyền Năng Bất Diệt hoặc Liên Kết Sắt Đá. Cũng có nhiều trường hợp sử dụng điểm Ý Chỉ Thần Sấm tùy thuộc vào phong cách chơi (Bảng tương tự như tướng đường giữa).

Tướng đỡ đòn

TÓM LẠI

Vào thời điểm hiện tại, ngoại trừ số ít các vị tướng dựa vào các đòn đánh thường như Kog’Maw hay Master Yi sử dụng Nhiệt Huyết Chiến Đấu thì phần còn lại đều ưa thích Ý Chỉ Thần Sấm, Quyền Năng Bất Diệt hay Liên Kết Sắt Đá,

Mặt khác, các tướng Hỗ trợ sẽ phân vân lựa chọn giữa Ý Chỉ Thần Sấm, Liên Kết Sắt Đá hay Phong Ngôn Chúc Phúc tùy thuộc vào vị trí và vai trò mà họ muốn chơi.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)