[LMHT] Nhiều ngôi sao Hàn Quốc đang chuyển sang Trung Quốc theo chiều ngược lại

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Duke gia nhập Invictus Gaming, cựu HLV và đường giữa của ROX sang EDward Gaming, PoohManDu “nối gót” Bengi và Easyhoon tới Vici Gaming…

iG Duke

Duke chuyển sang LPL Trung Quốc cùng với người đồng đội cũ Bengi

Lee “Duke” Hoseong đã gia nhập đội tuyển LMHT đang chơi tại LPL Trung Quốc, Invictus Gaming, theo thông báo trên trang Weibo của đội. Theo đó, iG cũng xác nhận đường giữa Song “RooKie” Euijin sẽ ở lại đội.

Duke là cái tên cuối cùng để giúp cho đội hình của iG hoàn thiện cho mùa giải 2017 sắp tới, bao gồm:

 • Đường trên: Duke
 • Đi rừng: Ge “Kid” Yan
 • Đường giữa: RooKie
 • Xạ thủ: Yu “JackeyLove” Wenbo
 • Hỗ trợ: Wang “Baolan” Liuyi

Những tin đồn liên quan tới việc Duke tới với iG đã bắt đầu lan truyền từ tuần trước, cùng với sự ra đi của cựu đường trên người Trung, Liu “Zz1tai” Zhihao chuyển sang Snake eSports. Chủ sở hữu iG, Wang Sicong cũng đã xác nhận sự bổ sung nhân sự này trên kênh stream cá nhân vào ngày 13/12 khi được fan hâm mộ hỏi về danh tính của đường trên ở mùa giải mới.

Ngoài ra, Rookie, chủ lực của iG kể từ khi gia nhập vào đầu mùa giải 2015, cũng đã cam kết ở lại với đội

Duke là đường trên của SK Telecom T1 trong suốt mùa giải 2016 đã qua. Anh nổi danh với khả năng đẩy lẻ và giao tiếp kém với những thành viên còn lại trong đội hình, nhưng SKT vẫn “bội thực” danh hiệu vô địch với: CKTG 2016, LCK Mùa Xuân 2016, IEM Katowice Mùa XMid-Season Invitational 2016. Duke chia tay SKT cùng thời điểm với người đi rừng Bae “Bengi” Seongwoong, giờ đã là tân binh của Vici Gaming.

Với sự bổ sung bộ đôi đường dưới mới toanh là JackeyLove cùng Baolan, iG đã có được chiến thắng mở màn ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017 khi là nhà vô địch của giải đấu NEST 2016 vừa qua. Trong nhánh đấu của iG, đội tuyển này đã đánh bại IMay, Royal Never Give Up và LGD Gaming với đội hình mùa giải 2016. Duke là tân binh duy nhất so với đội hình lúc iG vô địch NEST 2016.

Cry và NoFe gia nhập EDward Gaming

Hai cựu thành viên cuối cùng của ROX đã có "bến đỗ" mới

EDG vừa mới công bố đội hình chính thức ở mùa giải 2017 với sự xuất hiện hai cựu thành viên của ROX Tigers là HLV Jeong “NoFe” Nochul và đường giữa dự bị Hae “Cry” Sungmin, người đã đổi trên thành Zet và đảm nhận vị trí xạ thủ. Bên cạnh đó, EDG còn đón chào sự trở lại của Zhao “Mitty” Zhiming trong vai trò người đi rừng dự bị.

Đội hình chính thức của EDG ở mùa giải 2017 gồm có:

 • HLV: NoFe 
 • Đường trên: Chen “Mouse” Yuhao & Tong “Koro1” Yang
 • Đi rừng: Ming “Clearlove” Kai & Mitty
 • Đường giữa: Lee “Scout” Yechan
 • Xạ thủ: Zet
 • Hỗ trợ: Tian “meiko” Ye

EDG đã liên tục có những màn trình diễn ở đẳng cấp hàng đầu của bộ môn LMHT kể từ cuối năm 2013 đến nay. Họ đã ba năm liên tiếp góp mặt ở CKTG, và luôn dừng chân ở Tứ kết.

NoFe đã huấn luyện ROX từ tháng 11/2014, đưa đội tuyển này dự hai kỳ CKTG (một lần vào Chung kết và năm sau chơi ở Bán kết) cho đến cuối mùa giải 2016, khi toàn bộ các thành viên quyết định rời đi. ROX cũng đã có được chức vô địch LCK Mùa Hè 2016.

Zet, từng được biết tới với cái tên Cry, là đường giữa dự bị cho Lee "KurO" Seo-haeng ở ROX. Zet dạo gần đây thường xuyên bắt cặp xếp hạng đơn với meiko ở vị trí xạ thủ tại máy chủ Hàn Quốc.

Mitty trước đây từng là người chơi dự bị ở cả ba vị trí xạ thủ, đi rừng và đường trên của EDG. Anh chuyển sang IMay ở giải đấu LPL Mùa Hè 2016, nhưng vẫn thi đấu với vai trò dự bị là chính.

Snake eSports công bố đội hình chính thức ở LPL Mùa Xuân 2017

Đội hình chính thức của Snake tham dự LPL Mùa Xuân 2017 đã được công bố trên trang Weibo ngay khi thị trường chuyển nhượng đóng lại với sự xuất hiện của tân binh hỗ trợ Cai “Mo” Bo, người trước đó là thực tập sinh của đội. Đây sẽ là sự thay thế cho hai người chơi dự bị chính thức ở mùa giải 2016 của Snake là Xia “Jiezhou” Heng và Kwak “Ella” Nahoon đồng loạt rời khỏi tổ chức với những lý do khác nhau.

Đội hình của Snake ở LPL Mùa Xuân 2017 bao gồm:

 • Đường trên: Li “Flandre” Xuanjun 
 • Đi rừng: Lê “SofM” Quang Duy & Zheng “ZZR” Zhanran
 • Đường giữa: Liu “Zzitai” Zhihao & Park “TANK” Danwon
 • Xạ thủ: Oh “Ohq” Gyumin & Yang “kRYST4L” Fan & Wan “Mint” Kun
 • Hỗ trợ: Mo

Martin đã bị Snake gạch tên ra khỏi đội hình chính thức

Như vậy, cả ZZR, TANK và kRYST4L sẽ ở lại với tổ chức bất chấp những thay đổi mạnh mẽ về mặt nhân sự của Snake ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017. Cả Mo và Mint đều là những thực tập sinh của Snake.

Đội hình của Snake không nhắc tới xạ thủ số một của họ ở giai đoạn LPL Mùa Hè 2016 vừa qua là Tan “Martin” Qi. Theo nhiều nguồn tin, Martin được cho là sẽ chuyển sang đội hình trẻ của Snake và có thể tham dự vòng loại giải hạng hai LSPL kể từ mùa sau.

Royal Never Give Up tìm được người thay thế Looper

Looper được RNG thế chỗ bằng một cái tên còn rất ít tên tuổi

Đường trên Yan “LetMe” Junze đã gia nhập RNG từ đội tuyển LSPL Royal Club, theo thông báo của đội trên trang Weibo.

Đội tuyển LSPL đàu tiên mà LetMe thi đấu là Team Gamtee vào năm 2015. Sau đó, LetMe cùng với đường giữa Li “xiaohu” Yuanhao đã đến với RNG với tư cách là cựu thành viên của Team King ở giai đoạn LPL Mùa Hè 2015. Đội hình đó đã giành chiến thắng ở hai giải đấu Tiền Mùa Giải là NEST và World Cyber Arena trước khi LetMe cùng hỗ trợ Le “LeY” Yi được thay thế bởi bộ đôi người Hàn tới từ Samsung White, Jang “Looper” Hyeongseok với Cho “Mata” Sehyoung.

Với việc RNG đã giành chức vô địch tại LPL Mùa Xuân 2016, LetMe đã chuyển sang chơi cho Star Horn Royal Club khi đội tuyển này cán đích ở hạng ba LSPL Mùa Hè 2016. LetMe cùng với tân binh hỗ trợ Shi “Ming” Senming sẽ tạo ra một đội hình RNG toàn người Trung Quốc ở mùa giải 2017 sắp tới.

PoohManDu tới Vici Gaming làm HLV

PoohManDu tiếp tục đồng hành cùng người đồng đội - học trò lâu năm Bengi trong màu áo của Vici

Lee “PoohManDu” Jeonghyeon đã gia nhập Vici và đảm nhiệm vai trò HLV mới của đội tuyển này, theo thông báo trên trang Weibo.

Sau khi chia tay với HLV trưởng ở hai mùa giải 2015 và 2016, Yoon “Homme” Sungyoung, Vici đã đem về cựu đi rừng của SKT Bengi. Với sự bổ sung của PoohManDu, Vici sẽ sở hữu ba người cũ của SKT ở đội hình chính thức (người còn lại là đường giữa Lee “Easyhoon” Jihoon gia nhập đội từ đầu mùa giải 2016).

PoohManDu được biết tới trong quãng thời gian anh còn thi đấu cho SKT và cùng đội tuyển này vô địch CKTG Mùa 3. Sau chiến thắng đó, anh tiếp tục thi đấu cho SKT ở Mùa 4, nhưng đã có những bước lùi rõ rệt do những lý do về sức khỏe. PoohManDu đưa ra quyết định giải nghệ và trở thành HLV của đội tuyển LSPL của iG, Young Glory, trước khi quay trở lại SKT và trở thành một phần của ban huấn luyện vào năm 2016. PoohManDu cũng là một nhân tố của tổ chức đóng góp vào chức vô địch CKTG lần thứ ba vừa có được vào cuối tháng 10 vừa qua.

LGD Gaming bổ sung tân binh Croc vào đội hình

imp khẳng định anh ở lại LGD không chỉ vì tiền

LGD vừa mới công bố đội hình chính thức ở LPL Mùa Xuân 2017 trên trang Weibo. Đội hình của họ bao gồm một tân binh đi rừng người Hàn, Park “Croc” Jonghoon và đường giữa Li “Punished” Yuanhui chuyển sang thi đấu ở đường trên.

Đội hình chính thức của LGD ở LPL Mùa Xuân 2017 bao gồm:

 • Đường trên: Punished & Lim “Jinoo” Jinwoo
 • Đi rừng: Tang “1ntruder” Sheng & Xie “Eimy” Dan & Croc
 • Đường giữa: Wei “We1less” Zhen
 • Xạ thủ: Gu “imp” Seungbin & Chen “SukiM” Zhiyuan
 • Hỗ trợ: Chen “Pyl” Bo

Cùng với Croc, LGD còn đưa thêm về SukiM, cựu đường giữa của Team WE tại LPL Mùa Xuân 2014 rồi sau đó chuyển sang thi đấu xạ thủ trong quãng thời gian ngồi dự bị ở LPL Mùa Hè cùng năm.

LGD đã phải tham dự Vòng Thăng Hạng và giành suất trụ lại LPL Mùa Xuân 2017, với sự trở lại của We1less sau khi anh này phục hồi chấn thương cổ tay. Vào cuối mùa giải 2016, đường trên Jang “MaRin” Gyeonghwan đã chọn cách ra đi để quay trở lại Hàn Quốc, nhưng xạ thủ imp vẫn cam kết gắn bó với đội. imp khẳng định quyết định ở lại Trung Quốc của anh không chỉ vì tiền.

LGD đã vô địch LPL Mùa Hè 2015 và giành vé tham dự CKTG, nhưng thất bại ngay từ vòng bảng.

2016 (Tổng hợp)