LMHT: Nhà vô địch mùa 3 của SKT T1 sắp trở lại "mái nhà xưa"?

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Ngày về Hàn Quốc của nhà cựu vô địch CKTG mùa 3 - Chae Piglet” Gwang Jin có lẽ không còn xa.

Chae Piglet” Gwang Jin là một trong những xạ thủ Liên Minh Huyền Thoại vĩ đại nhất mà Hàn Quốc từng sinh ra. Hai chức vô địch OGN và 1 chức vô địch CKTG, người có thể sánh ngang với Piglet tại xứ sở Kim Chi chắc chỉ có "đàn em" Bang mà thôi.

Thế nhưng huyền thoại 1 thời của SKT T1 đang trải qua những ngày tháng vô cùng khó khăn tại Mỹ. Khi anh không tìm được vị trí chính thức trong đội hình của Team Liquid, mà phải xuống thi đấu tại đội hình 2. Nhưng dù là thế, vận đen vẫn không buông tha "heo con", khi mà Piglet vừa mắc lỗi rất lớn trong trận đấu trước Cloud9 Challenger vừa qua.

 

Cụ thể, trong ván đấu thứ 5 quyết định giữa TLA và C9C, Piglet đã pick nhầm Rammus cho người chơi hỗ trợ của mình. Hay đúng hơn, anh chàng này đã bỏ quên và không lựa chọn tướng. Sự cố này đã ảnh hưởng rất nhiều đến TLA (Team Liquid Academy), mặc dù rất cố gắng sửa sai, thế nhưng Piglet và những người đồng đội của mình vẫn phải cay đắng chấp nhận thất bại ở phút thứ 39 phút thi đấu.

 

Càng đau đớn hơn khi đây là trận quyết định suất thăng hạng trực tiếp lên đánh LCS NA mùa sau, thế nên sai lầm của Piglet càng khiến anh trở thành "tội đồ" của đội tuyển này. Chuyện nhà cựu vô địch CKTG bị chuyển xuống đội hình phụ của Team Liquid và đánh giải hạng 2 bắt đầu từ tuần 3 LCS NA.

 

Khi mà Team Liquid thua liên tục, và sau khi cho Piglet nghỉ, đội tuyển này lại có 1 mạch chiến thắng ấn tượng. Từ việc chỉ có thành tích 1-3 và nay đã vươn lên thành 7-3 sau đó, họ chỉ thất bại trước Immortals (hai trận) và Team SoloMid, hai đội đứng đầu giải mùa hè. Liquid vươn lên vị trí thứ ba cùng Cloud9. Sự cố pick nhầm "chết người" của Piglet ngày hôm qua liệu có là giọt nước tràn li, khiến anh chàng này quyết định trở lại Hàn Quốc?

Đã gần 2 năm, kể từ khi Piglet chính thức rời SKT T1, đi tìm 1 bến đỗ mới cho riêng mình. Khi được hỏi bao giờ trở lại Hàn Quốc, Piglet trả lời rằng:

“Sự thật là tôi chưa từng vô địch 1 giải LCS Bắc Mỹ nào nên điều đó làm tôi cảm thấy rất khó chịu. Nếu tôi giành chức vô địch mùa vừa rồi, có thể tôi đã quay trở lại LCK.”

 

Nhưng vào lúc này, Piglet làm sao có thể vô địch LCS Bắc Mỹ trong khi chính anh cũng không được thi đấu ở đó. Phải chăng đã đến lúc về Piglet trở về quê hương Hàn Quốc của mình. Đây mới chính là môi trường phù hợp và giúp anh tỏa sáng.

“Tôi cảm giác rằng mình sẽ không bao giờ có thể đánh bại được 1 đội tuyển Hàn Quốc khi đang còn chơi cho 1 đội tuyển nước ngoài, do không khí và cường độ luyện tập là hoàn toàn khác nhau.” Piglet nói.

“Trong thời gian thi đấu ở Bắc Mỹ, tôi cũng để ý rằng có những sự khác nhau về mặt tâm lý giữa những tuyển thủ, và tôi vẫn cho rằng không một khu vực nào có thể đến gần với mức độ nỗ lực để đi đến chiến thắng của người Hàn. Chưa kể đến việc những tuyển thủ Hàn Quốc không bao giờ sợ hãi việc thất bại và những thử nghiệm, nên họ tiến bộ rất nhanh.”

 

Hơn nữa, sự tự tin vẫn chảy trong huyết quản của nhà cựu vô địch CKTG mùa 3.

Tôi thường xem lại những video của giải đấu LCK, và tôi phải công nhận rằng Bang là xạ thủ hàng đầu hiện nay,” Piglet nói. “Mọi người cũng thường bàn tán về PraY, nhưng nếu tôi trở lại Hàn Quốc tại thời điểm này, tôi hoàn toàn có thể đánh bại anh ta, do tôi chưa bao giờ thực sự bại trận trước PraY. Ngay cả khi là 2vs2, thì điều đó cũng không thay đổi.”

Hy vọng rằng vào năm sau, chúng ta sẽ thấy Chae Piglet” Gwang Jin ngồi trong phòng kính, thi đấu tại LCK Mùa Xuân 2017...