[LMHT] Người Hàn Quốc vẫn đang thống trị đấu trường chuyên nghiệp

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Số lượng tuyển thủ người Hàn chiếm 1/3 thành phần tham gia thi đấu ở năm khu vực lớn nhất thế giới, theo số liệu thống kê của esportswikis.

Trong năm khu vực LMHT hùng mạnh nhất thế giới gồm LCK Hàn Quốc, LPL Trung Quốc, LMS Đài Loan, LCS Bắc Mỹ & Châu Âu – không tính Wildcard – số tuyển thủ mang quốc tịch Xứ Kim Chi đang có số lượng vượt trội hơn hẳn so với những quốc gia khác.

Theo infographic của trang theScore esports dựa trên số liệu thống kê từ esportswikis tính tới ngày 24/02, ba giải đấu LCK, LPL và LMS có lượng tuyển thủ người bản địa chiếm đa số; trong khi tại hai giải đấu LCS, sự đa dạng về quốc tịch nhìn thấy rõ.

LCS Châu Âu hiện đang là nơi thi đấu của các tuyển thủ tới từ 18 quốc gia khác nhau. Còn tại LCS Bắc Mỹ, “cuộc di cư” hàng loạt của những tuyển thủ người Hàn đã khiến cho quốc tịch này chỉ kém người bản địa (15 so với 22) và gấp 2.5 lần quốc gia lân cận Canada.

Thú vị là tại LMS, số lượng tuyển thủ nước ngoài thi đấu chỉ có duy nhất một người là Anson "Empt2" Leung, anh chàng sở hữu hai quốc tịch Canada & Hong Kong. Cuối cùng, LCK sử dụng 100% tuyển thủ người Hàn tại giải đấu LMHT cấp cao nhất nội địa – chứng minh họ vẫn là “cái nôi” của nền eSports thế giới.

Trong bốn trận Chung kết CKTG gần đây nhất, đều có sự góp mặt của các đội tuyển đại diện cho LCK Hàn Quốc

Tổng kết lại, tuyển thủ người Hàn chiếm hơn 1/3 số lượng người chơi đang thi đấu ở năm khu vực LMHT lớn nhất thế giới với 100/187 cái tên đang nằm trong đội hình của các đội tuyển hàng đầu.

ABC (Theo theScore esports)