LMHT: Người chơi Yasuo xấu tính, AFK nhiều nhất game

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thống kê còn chỉ ra rằng đây là vị tướng bị cấm nhiều nhất trong Đấu Xếp Hạng, tính từ tháng 7/2016.

Dù Yasuo là đồng đội hay địch thủ của bạn trong mỗi trận đấu LMHT thì hắn ta sẽ vẫn bị ghét cay ghét đắng. Yasuo sẽ có thêm những kẻ thù hữu hình ngay khi hắn ta được khóa lại trong những trận đấu Xếp Hạng Đơn LMHT.

Do đó, không có gì bất ngờ, tính từ tháng 7/2016 đến nay, Kẻ Bất Dung Thứ luôn có tên trong top 5 vị tướng bị cấm nhiều nhất trong Đấu Xếp Hạng.

Theo thống kê của trang League of Graph, luôn có tên trong danh sách những vị tướng bị cấm chơi nhiều nhất kể từ bản 6.15 – và người chơi vẫn chưa thôi ghét bỏ hắn ta mọi lúc, mọi nơi.

Thực tế, nếu quay trở lại bản 5.22 vào tháng 11/2015, thì Yasuo xứng đáng được xướng tên là vị tương bị gạt ra rìa nhiều nhất trong 40/82 phiên bản đã qua.

Thêm vào đó, Yasuo còn đang nằm trong số những vị tướng được người chơi LMHT ưa chuộng nhất suốt bốn năm qua. Điều này được minh chứng bằng việc cái tên này luôn xuất hiện trong top 5 vị tướng phổ biến nhất trong 52/82 phiên bản.

Kể từ khi ra mắt, Yasuo luôn có tên trong top 5 vị tướng bị cấm nhiều nhất trong Đấu Xếp Hạng LMHT

Một thống kê rất thú vị là người chơi Yasuo lại thường xuyên thể hiện hành vi xấu xí trong các trận đấu – với tỉ lệ AFK đạt 1.16%, vượt trội so với tất cả các vị tướng còn lại.

Vậy nguyên nhân do đâu mà Yasuo lại trở thành cái tên “đình đám” hoặc có thể coi là biểu tượng của LMHT? Một Redditor đã chỉ ra rằng, nhiều người chơi Đấu Xếp Hạng ở mức ELO thấp thường cấm Yasuo bởi đơn giản là họ không biết cách khắc chế hắn ta – điều đã được nhiều game thủ Trung Quốc thừa nhận.

Đúng là Kẻ Bất Dung Thứ có khả năng đi đường rất mạnh và gần như có thể đè bẹp bất cứ đối thủ nào trong trường hợp được một người chơi lão luyện sử dụng.

Đồng loạt cấm Yasuo cho...chắc

Nhiều người còn nói vui rằng họ quyết định cấm Yasuo để không cho đồng đội chơi vị tướng này. Nghe thì có vẻ hài hước đấy, nhưng chắc hẳn bạn cũng đã gặp không ít trường hợp chính Yasuo đồng minh là nguyên cớ chính dẫn tới thất bại trong Đấu Xếp Hạng.

Tóm lại, dù vì bất cứ lý do gì đi chăng nữa, việc nhấp chuột chọn Yasuo trong giai đoạn cấm là một hành động quen thuộc của hầu hết những người chơi LMHT. “Cẩn tắc vô ưu” mà!

Gnar_G (Theo Dot Esports)