LMHT: Người chơi sắp được dùng Đồng Hồ Cát, Tốc Biến ‘tẹt ga’ và còn được vay tiền để mua trang bị

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một loạt những điều không tưởng sẽ xuất hiện ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018.

Bản cập nhật 7.16 đã chính thức xuất hiện trên khắp tất cả các máy chủ toàn cầu vào ngày hôm nay (10/8). Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta chỉ còn cách giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018 đúng một bản cập nhật nữa.

Hàng năm, bản cập nhật Tiền Mùa Giải thường đem tới rất nhiều thay đổi với hy vọng nâng cấp lối chơi tổng thể của LMHT, và 2018 sắp tới sẽ không chệch ra ngoài ý đồ đó.

Năm nay, cả hai hệ thống Ngọc & Bảng Bổ Trợ đều đã được thế chỗ và gộp lại thành một – hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp.

Và rạng sáng nay (10/8 – theo giờ Việt Nam), một trong những đường Ngọc mới đã được Riot Games tiết lộ. Nó có tên tạm thời là “Inspiration” (tạm hiểu là Cảm Hứng) và nó chắc chắn vượt ngoài tầm mong đợi của nhiều người chơi.

Ba loại Ngọc trên đường này cũng đã được giới thiệu. Chúng cung cấp cho người chơi hiệu ứng miễn phí của  Đồng Hồ Cát Zhonya,  Tốc Biến và cả khả năng mượn trang bị trong Cửa Hàng in-game.


 Perfect Timing

Để hiểu loại Ngọc đầu tiên, thì trước hết chúng ta phải biết về trang bị mới nhất sắp sửa xuất hiện trong LMHT cái đã. Trang bị, được gọi với cái tên  Stopwatch (tạm dịch: Đồng Hồ Bấm Giờ), là một thành tố trong công thức hợp thành mới của Đồng Hồ Cát Zhonya.

Nó có hiệu ứng Kích hoạt DUY NHẤT tương tự như Dồng Hồ Cát Zhonya mà không cần phải nâng cấp lên trang bị cuối cùng. Sự khác biệt lớn nhất ở đây là Stopwatch chỉ giới hạn một lần sử dụng duy nhất trước khi nó tan biến .

Ngọc mới có tên gọi là Perfect Timing, và nó cho người chơi một trang bị miễn phí Commencing Stopwatch – sẽ tự động chuyển hóa thành Stopwatch sau sáu phút trôi qua.

Tuy nhiên, nó không hề vô tác dụng ở giai đoạn cuối trận đấu. Ngọc này cũng giảm thời gian hồi lại của cả Đồng Hồ Cát Zhonya và  Giáp Thiên Thần đi 15%.

 Channel-Blink

Với Ngọc này, ngay sau khi kích hoạt Tốc Biến và Phép Bổ Trợ này đang trong thời gian hồi lại, bạn sẽ sở hữu thêm một phiên bản Tốc Biến có vùng hiển thị phạm vi tác dụng mỗi 20 giây. Mỗi khi bước vào trong giao tranh, nó sẽ chỉ còn 10 giây thời gian hồi lại, nên gần như bạn sẽ kích hoạt khả năng đặc biệt này liên tục, không giới hạn.

Tương tự như ví dụ ảnh GIF phía trên của  Akali, việc hiển thị rõ ràng phạm vi ảnh hưởng của cú dịch chuyển tức thời giúp bạn gank dễ dàng hơn hẳn. Thêm vào đó, nó sẽ khiến cho những tình huống cướp Rồng hoặc Baron trở nên khó lường hơn.

Đây chắc chắn sẽ là một loại Ngọc phổ biến ngay từ khi được Riot đưa vào LMHT. Tuy nhiên, tính bất ngờ cũng khả năng tạo đột biến của Tốc Biến thì khó có gì thay thế được.

 Store Credit

Store Credit cho phép bạn nợ tiền Cửa Hàng in-game để mua sắm những trang bị cần thiết. Phương thức trả nợ vẫn chưa được Riot tiết lộ, nhưng ý tưởng thì rất độc đáo – không như sao chép từ Đồng Hồ Cát Zhonya hay Tốc Biến phía trên.

Số Vàng mà bạn có thể vay mượn tăng dần theo thời gian. Khởi điểm với 150 Vàng và gia tăng với mỗi năm phút đồng hồ.

Các trang bị dành riêng cho tướng Hỗ Trợ vốn đã rất rẻ rồi, nhưng hãy tưởng tượng bạn được “giảm giá” 100 Vàng trên tổng số tiền bỏ ra đi…Hẳn là  Dây Chuyền Chuộc Tội xuất hiện vào phút thứ tám sẽ rất phổ biến từ đây.


Đường ngọc Inspiration rất khác biệt so với tất cả những gì người chơi LMHT đã định hình trong đầu từ trước tới nay. Chúng ta đã từng được xem qua về Ngọc  Thiên Thạch,  Cuộc Săn Huyết Nguyệt và mới đây nhất là cặp  Stormlord's Mandate và  Spellslinger's Surge.

Tuy nhiên, phần lớn những loại Ngọc trên đều đã cũ mèm. Ngay cả việc Riot “bê” ý tưởng từ Phép Bổ Trợ đưa vào hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp…

Nhưng vẫn rất nhiều điều mới mẻ đang chờ đợi chúng ta trong thời gian sắp tới. Như Riot sẽ làm cách nào để điều phối nợ nần hợp lý với Ngọc Store Credit chẳng hạn.

Gnar_G (Theo Dot Esports)