LMHT: Người chơi không hài lòng vì game đang biến thành U.R.F

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thời gian hồi chiêu quá nhanh là nguyên nhân chính.

Ultra Rapid Fire, hay còn gọi là U.R.F, là một trong số những chế độ chơi đặc biệt được người chơi LMHT yêu thích nhất. Với nhịp độ nhanh đến chóng mặt, các vị tướng thi triển kỹ năng có thời gian hồi chiêu được rút ngắn, không tiêu hao năng lượng và thêm sát thương…là những lý do cơ bản khiến nhiều người ưa thích U.R.F.

Tuy nhiên, nhiều người chơi LMHT lại đang cho rằng các trận đấu thông thường đang diễn biến y hệt như chế độ chơi đặc biệt trên – và họ rất khó chịu với điều này.

Trong một bài đăng ở diễn đàn LMHT trên trang mạng Reddit, người chơi đang phàn nàn về thời gian hồi chiêu của trò chơi. Họ cho rằng đang có quá nhiều những món trang bị giảm thời gian hồi chiêu ở thời điểm hiện tại khiến cho các kỹ năng được tái sử dụng trong thời gian rất ngắn.

Theo số đông người đã bình luận trong bài đăng liên quan, đó là nguyên nhân khiến họ cảm thấy LMHT đang biến thành U.R.F. Rõ ràng đang có ít nhất 6,200 người ủng hộ ý kiến này – nó được biểu thị qua lượt upvotes bài viết sau tám ngày đăng tải.

Để tiện cho những người chưa từng chơi U.R.F tham khảo, thời gian hồi chiêu trong chế độ chơi này gần như không tồn tại. Ở những trận đấu LMHT thông thường, tất cả người chơi sẽ bị giới hạn ở tối đa 40% khả năng giảm thời gian hồi chiêu.

Nhưng vấn đề được chi ra là ngày càng có nhiều trang bị, Ngọc Tái Tổ Hợp và nhiều thứ khác để người chơi chạm mốc đó. Vậy Riot có đang đi đúng hướng?

Trong quá khứ, các vị tướng ở tất cả các vai trò trong đội đều ít có cơ hội sở hữu tối đa 40% thời gian hồi chiêu. Nhưng giờ thì các Pháp Sư đường giữa lại có được lợi thế này nhờ trang bị lẫn Ngọc Tái Tổ Hợp.

Ví dụ, Bí Thư Thất Truyền cho các Pháp Sư 20% giảm thời gian hồi chiêu và đây lại là món trang bị đầu tiên mà hầu hết người chơi sẽ mua ở giai đoạn đầu. Kết hợp với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp, chúng sẽ dễ dàng sở hữu 30% giảm thời gian hồi chiêu và chỉ cần thêm một trang bị nữa là đạt tới ngưỡng.

Nhưng sự thật là hầu hết các Pháp Sư trong LMHT ở những năm trước đều cố gắng tìm mọi cách để chạm đỉnh thời gian hồi chiêu. Ngược lại, ở metagame hiện tại, chúng lại có được lợi thế này mà đôi khi không hề có chủ đích.

Có quá nhiều các trang bị Hỗ Trợ, phòng ngự lẫn tấn công đều gia tăng chỉ số giảm thời gian hồi chiêu. Chưa kể tới ba loại Ngọc Tái Tổ Hợp có khả năng tương tự

Lưỡi Hái Linh Hồn thậm chí còn có khả năng giảm thời gian hồi chiêu lớn hơn cả khi Nội tại được kích hoạt bằng chiêu cuối?!

Chính định hướng phát triển này của Riot đang khiến cho nhiều vị tướng trở nên bị “lỗi” trong LMHT – đơn cử như Akali và Pyke.

Vậy nếu bạn có chung suy nghĩ rằng LMHT đang biến thành U.R.F thì hãy mạnh dạn lên tiếng phản hồi với nhà phát triển để họ sớm tìm ra cách khắc phục trong thời gian sớm nhất.

2016 (Theo Dot Esports)