LMHT: Ngược dòng thành công trước G2, Fnatic đòi lại ngôi đầu bảng từ chính đối thủ

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sai lầm nối tiếp nhau đã buộc G2 phải đón nhận trận thua ngược.

 

Trong màn chạm trán lần thứ hai tại vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018 diễn ra vào rạng sáng nay (25/02), Fnatic lại một lần nữa đánh bại ĐKVĐ G2 Esports.

G2 sớm có lợi thế dẫn trước nhưng lại bất ngờ chơi trùng xuống và tạo cơ hội cho Fnatic lật ngược thế cờ sau 41 phút thi đấu.

Fnatic dồn nguồn lực của họ vào đường dưới, kiến tạo những điểm hạ gục cho Martin "Rekkles" Larsson và tạo tiền đề để xạ thủ này gánh đội. Nhận ra đối thủ đang tập trung vào đường dưới, G2 phản đòn ở những đường còn lại trên bản đồ.

Luka "Perkz" Perković có đôi chút lợi thế so với Rasmus "Caps" Winther, trong khi Martin "Wunder" Hansen đã hoàn toàn thắng thế trong “kèo” đấu với Paul "sOAZ" Boyer. Với việc toàn thắng cả hai đường, G2 dần tạo ra khoảng cách về Vàng rõ rệt trước Fnatic.

Tuy nhiên, vấn đề trong cách vận hành lối chơi của G2 đã bắt đầu hiển hiện ở khoảng thời gian giữa trận khi mà những tuyển thủ của họ thường xuyên bỏ vị trí. Fnatic liên tiếp bắt lẻ được đối thủ và giúp họ chiếm cứ các mục tiêu lớn. Thậm chí, Fnatic còn có được bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi và dùng nó để mở cánh cửa xâm nhập vào căn cứ của G2.

Không lâu sau đó, Fnatic tiếp tục chứng tỏ họ tận dụng cơ hội tốt thế nào khi có thêm bùa lợi Baron và kết thúc luôn trận đấu.

Dù G2 đã thể hiện những nét tích cực hơn trong cách chơi ở cuối trận, nhưng họ vẫn gặp rắc rối trong việc chuyển hóa lợi thế có được từ sớm để giành điểm số chung cuộc. Tuyển thủ của G2 bị hạ gục quá nhiều lần trong những tình huống mất tập trung, bỏ vị trí.

Trong khi đó, G2 cũng không cho thấy nỗ lực muốn đẩy đường trong những thời điểm Fnatic thiếu hụt về người. Ở phía ngược lại, Fnatic đã trừng phạt G2 và biết cách làm thế nào để đánh sập Nhà Chính Nexus của địch ngay khi có thể.

Chiến thắng đầy ý nghĩa trước G2 giúp Fnatic vượt qua chính đối thủ để chiếm lĩnh ngôi đầu BXH LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018 – nhờ hệ số 9-3, nhiều hơn đối thủ một điểm.

Kết quả Tuần 6 và lịch thi đấu Tuần 7 của LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018

BXH LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018 sau sáu tuần thi đấu

Vào tuần sau, Fnatic sẽ đối đầu với Misfits Gaming và Team Vitality, đội tuyển đang có chuỗi ba trận chỉ biết đến thất bại. Trong khi Splyce và Giants Gaming là những đối thủ tiếp theo của G2.

Chịu (Theo Dot Esports)