LMHT: Ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn giúp các vị tướng cấu rỉa thống trị metagame

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Khi Triệu Hồi Aerie suy yếu, cũng là lúc Thiên Thạch Bí Ẩn chứng tỏ đây là Ngọc Siêu Cấp mạnh nhất Tiền Mùa Giải 2018.

Nếu bạn đã từng chơi thử Cuphead và thấy LMHT giống với tựa game này nhiều hơn, thay vì MOBA, thì đừng lo, không chỉ bạn như vậy đâu!

Người chơi LMHT buộc phải biết "né đòn" giỏi như khi chơi Cuphead

Các vị tướng chuyên cấu rỉa đều đang cực kỳ phổ biến ở metagame cuối Tiền Mùa Giải 2018. Vì thế, chúng ta buộc phải tìm cách né chiêu thức nhiều hơn trước là điều đương nhiên.

Lần gần đây nhất người chơi LMHT gặp phải tình cảnh này là hồi đầu mùa giải 2017 – khi đó,  Jhin và  Varus đang thống trị.

Và giờ thì tướng cấu rỉa xuất hiện ở khắp các đường trên Đấu Trường Công Lý, chỉ nhờ một nguyên nhân duy nhất: Ngọc Siêu Cấp  Thiên Thạch Bí Ẩn.

Thành thực mà nói thì hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới đang quá “nuông chiều” các tướng cấu rỉa – và Thiên Thạch Bí Ẩn là minh chứng rõ ràng nhất. Chúng ta có thể dễ dàng liệt kê hai thứ mà các tướng có khả năng quấy rối từ tầm xa được hưởng lợi từ Thiên Thạch Bí Ẩn.

Đầu tiên, các loại Ngọc/Điểm Bổ Trợ thiên về chống chịu đều đã biến mất, và giờ chúng chỉ còn trong lịch sử hình thành và phát triển của LMHT. Do đó, nó khiến cho những pha gây sát thương tầm xa “thốn” hơn trước đáng kể, đặc biệt ở giai đoạn đầu trận.

Một trong những bảng ngọc thường được các tướng cấu rỉa sử dụng ở meta Tiền Mùa Giải 2018

Thứ hai, tin dùng hệ Ngọc Pháp Thuật sẽ cung cấp một lượng SMPT và STVL để bổ sung vào khả năng gây sát thương của tướng cấu rỉa. Trong bối cảnh mà Sát Lực đã bị loại bỏ hoàn toàn trong hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp, chúng lại càng đáng giá hơn.

Các tướng cấu rỉa đã được tăng sức mạnh gián tiếp tới hai lần và có vẻ như Riot chưa muốn dừng lại tại đây.

Với Thiên Thạch Bí Ẩn, Sion xây dựng theo hương SMPT cũng không phải chuyện đùa!

Chúng không chỉ biết quấy nhiễu đối phương trên đường, cấu máu trước giao tranh tổng mà còn thoải mái xả chiêu thức hơn trước nhờ Ngọc Cao Cấp  Dải Băng Năng Lượng. Dù ngọc này đã bị giảm sức mạnh ở bản cập nhật 7.24b vừa qua, nhưng nó vẫn rất hữu ích.

Nếu một tướng địch trúng phải chiêu thức từ tầm rất xa, một viên thiên thạch bất ngờ nhào tới, phát nổ và khiến chúng phải nhận thêm sát thương. Nghe có vẻ quá là ổn phải không? Và nó sẽ còn đàng sợ hơn thế khi mà đội hình sử dụng từ hai tới ba vị tướng cấu rỉa cực mạnh như Varus,  Xerath và  Jayce.

Xerath đang cực kỳ mạnh vào lúc này khi người chơi đang dần thích nghi với lối chơi hỗ trợ của vị tướng này – nên bạn có thể sử dụng Pháp Sư Thăng Hoa ở bất cứ đường nào nếu có thể.

 Morgana cũng đang quay trở lại mạnh mẽ - cùng với những  Ziggs,  Anivia,  Lux và  Vel’Koz. Thậm chí cả  Zyra cũng đang rất đáng sợ, không chỉ bởi cô nàng đang phù hợp với meta hỗ trợ mà còn rất thích hợp để đi rừng và cả đường giữa nhờ một loạt những thay đổi tích cực ở bản cập nhật 7.24.

Nếu bạn là người chơi LMHT thích thú với các dạng tướng Đấu Sĩ hay Sát Thủ thì meta Tiên Mùa Giài 2018 đúng là ác mộng! Chúc may mắn cho những ai kỳ vọng vào một pha hạ sát đối thủ trong chớp mắt khi mà hàng tấn kỹ năng định hướng mang theo sát thương khủng khiếp đang dồn dập bay tới…

Bản cập nhật 8.1 đang cận kề và sẽ không có bất cứ thay đổi gì nữa liên quan tới hệ Ngọc Pháp Thuật hoặc các vị tướng cấu rỉa. Và như vậy, meta cấu rỉa sẽ vẫn thịnh hình khi mùa giải mới khởi tranh.

None (Theo Dot Esports)