LMHT: Ngọc Siêu Cấp mới quá mạnh khiến Riot buộc phải giảm sức mạnh

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hầu như tất cả những tướng gây sát thương đều đang lựa chọn ngọc này, vốn được chỉ dành riêng cho Hỗ Trợ theo ý tưởng ban đầu của Riot.

Ngọc Tái Tổ Hợp đang trong thời kỳ biến động sau một tuần chính thức xuất hiện trên các máy chủ LMHT toàn cầu. Và giờ thì người chơi đã biết được đâu là loại ngọc mạnh hơn phần còn lại.

 Triệu Hồi Aerie là Ngọc Siêu Cấp đình đám nhất và nó đang tỏ ra áp đảo so với hai đối thủ còn lại ở hệ Pháp Thuật. Đó là lý do tại sao Riot Games quyết định giảm sức mạnh Triệu Hồi Aerie ở bản cập nhật 7.23, theo những thay đổi mới đây trên máy chủ thử nghiệm PBE.

Ngay sau khi gây sát thương lên kẻ địch, bạn sẽ đưa Linh Thú tới và tấn công chúng – hay gửi Linh Thú tới vị trí của đồng minh để hồi phục hoặc tạo giáp. Nó có công dụng khiến cho hầu hết các Pháp Sư đều lựa chọn mà bỏ mặc Thiên Thạch Bí Ẩn – mặc dù đây mới là loại Ngọc Siêu Cấp được Riot thiết kế dành riêng cho các Pháp Sư.

Tương tự như thế, những vị tướng chuyên gia gây sát thương hạng nặng như  Jhin và  Pantheon cũng lựa chọn Triệu Hồi Aerie để quấy rối đối thủ đi chung đường – khiến đây trở thành loại Ngọc Siêu Cấp phổ thông bậc nhất LMHT.

Thay vì tăng sức mạnh các loại ngọc khác, Riot đã quyết định làm suy giảm hiệu quả của Triệu Hồi Aerie để làm cho mọi thứ cân bằng hơn.

phiên bản 7.22 hiện tại, sát thương của Triệu Hồi Aerie sẽ khởi đầu với 20 và tăng tiến lên thành tối đa 60, mỗi khi thăng cấp. Sau khi bị giảm sức mạnh, nó sẽ dao động từ 15-40, tùy thuộc cấp độ - nghĩa là sát thương đã bị giảm thiểu chút ít.

Sự xuất hiện của Triệu Hồi Aerie đang tạo đà cho những vị tướng Hỗ Trợ chuyên “bảo kê” như  Janna và  Lulu tiếp tục thống trị meta. Với những gì chúng ta đang biết ở thời điểm hiện tại, lớp giáp của chúng vẫn sẽ mạnh mẽ như trước khi mà Riot chỉ chủ ý nhắm vào sát thương của Triệu Hồi Aerie.

Bản cập nhật 7.23 dự kiến sẽ xuất hiện vào tuần sau.

ABC (Theo Dot Esports)