LMHT: Ngọc Dư Chấn đang được làm lại – Lissandra và Sylas coi chừng

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Để tận dụng được sức mạnh từ Ngọc Dư Chấn mới, các vị tướng buộc phải sắm nhiều trang bị chống chịu hơn.

Cuối cùng thỉ Riot Games cũng chịu thông tin chi tiết về những gì họ đang định làm cho  Ngọc Siêu Cấp Dư Chấn (hệ Kiên Định) trong LMHT. Mục tiêu của việc làm này là đưa ra những căn chỉnh nhằm “tăng tính hiệu quả cho tướng mỏng manh và kém hữu dụng hơn với các tướng chống chịu.

David “Repertoir” Capurro, Trưởng Nhóm Thiết kế của Riot, đã nói về hướng đi mới của Ngọc Dư Chấn với mục đích giảm hiệu quả với các tướng Đỡ Đòn – nhưng vẫn không loại bỏ hoàn toàn khả năng một ngày nào đó Ngọc Siêu Cấp này sẽ quay trở lại vị thế hàng đầu.

Theo đó, Ngọc Dư Chấn sẽ thay đổi khá là đáng kể - thay vì tăng 70-120 giáp/kháng phép theo cấp độ như hiện tại, người dùng sẽ nhận thêm 70 cùng 50% giáp/kháng phép cộng thêm từ tất cả các nguồn (bao gồm trang bị, kỹ năng, Ngọc Tái Tổ Hợp,…) Tóm lại, lượng giáp/kháng phép tối đa nhận được từ Ngọc Dư Chấn dao động từ 80-150.

Sát thương của Ngọc Dư Chấn cũng được đơn giản hóa, với việc chỉ gây 10-120 sát thương phép (+5% lượng máu tối đa của bạn) lên những kẻ địch xung quanh.

Lissandra dùng Ngọc Dư Chấn đang tỏ ra quá mạnh ở metagame hiện tại

Động thái trên giúp những người chơi thường xuyên gặp khó khăn khi đối đầu với Lissandra – dạng tướng thừa hưởng cả khả năng chống chịu lẫn sát thương lớn từ Ngọc Dư Chấn. Ngược lại, để tăng tiến chỉ số phòng ngự, người chơi buộc phải mua sắm nhiều trang bị chống chịu hơn – đây cũng là lý do kiên quyết để tận dụng tối đa sức mạnh của Ngọc Dư Chấn mới.

Chưa rõ khi nào Riot sẽ tung ra Ngọc Dư Chấn mới nhưng đây có thể coi là một tín hiệu đáng mừng dành cho đội ngũ phát triển game trong nỗ lực cân bằng meta.

Sắp tới đây, những Lissandra hay Sylas sẽ không thể “làm vua làm chúa” trong giai đoạn đi đường nữa và vô tình tạo ra cơ hội cho các vị tướng khác vươn lên.

Gnar_G (Theo Dot Esports)