[LMHT] Nâng cấp Giữa Mùa Giải 2017: Đừng quên Sứ Giả Khe Nứt và các trang bị Hỗ trợ!

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Giờ thì người chơi sẽ có nhiều thứ phải quan tâm hơn khi tham gia các trận đấu trong Summoner's Rift.

Sứ Giả Khe Nứt mới đáng sợ hơn

Khi được ra mắt cách đây một năm rưỡi, không ai nghĩ rằng Sứ Giả Khe Nứt lại vô tác dụng. Có vẻ như là một ý tưởng hay nếu sở hữu bùa lợi của nó trước đối thủ. Tiêu diệt   Sức Giả Khe Nứt sẽ nhận được một bùa lợi có tác động lớn lên bất cứ đường nào mà tướng sở hữu hiện diện và thường ở đường trên – buộc các đội dồn sự tập trung vào đường dài nhất trong bản đồ Summoner’s Rift.

Không may, Sứ Giả Khe Nứt lại chưa đủ mạnh để các đội dùng nó để gây áp lực lên địch thủ khi mà có quá nhiều thứ khác quan trọng hơn, như bùa lợi  Rồng Nguyên Tố chẳng hạn. Điều duy nhất có thể giữ người chơi LMHT tiếp tục dành sự chú ý tới Sứ Giả Khe Nứt là cho thấy nó đáng sợ thế nào…

Khi Sứ Giả Khe Nứt bị hạ gục, thay vì để lại một bùa lợi đơn như trước, người chơi giờ sẽ nhận được một trang bị có tên là Mắt Sứ Giả. Trang bị này chỉ tồn tại trong vài phút, và khi sở hữu Mắt Sứ Giả, nó cho khả năng Biến Về Cường Hóa tương tự như bùa lợi Baron. Đó mới chỉ là phần mở đầu.

Nếu người sở hữu Mắt Sứ Giả kích hoạt nó trước khi biến mất, Sứ Giả Khe Nứt sẽ được triệu hồi trở lại Summoner’s Rift. Nhưng lần này, con quái vật màu tím sẽ thuộc về đội của bạn – ngay lập tức tìm kiếm và tấn công trụ bảo vệ ở đường gần nhất mà nó được triệu hồi.

Nó khởi đầu bằng một pha đập trụ từ xa, gây sát thương khủng khiếp. Từ đó, nó sẽ không ngừng đến khi trụ chỉ còn là đống gạch vụn và tiến bước đến mục tiêu tiếp theo”, Riot đề cập trong bài viết Những điểm nhấn tại giai đoạn Giữa Mùa Giải 2017.

Sứ Giả Khe Nứt mới rõ ràng là một mối nguy, nhưng nó không phải là kẻ bất khả chiến bại. Sứ Giả Khe Nứt sẽ chỉ tập trung vào tấn công trụ bảo vệ, tức là người chơi hoàn toàn có thể dồn sát thương vào nó khi còn đang mải mê làm việc khác, miễn là tránh xa khỏi sát thương trên diện rộng của con quái vật.

Khi lượng máu lớn của Sứ Giả Khe Nứt bị kéo xuống thấp, sát thương mà nó gây ra cũng tỉ lệ thuận. Vì thế nếu có cơ hội, hãy dồn hỏa lực vào con mắt khổng lồ của nó. Bạn cũng có thể “xử” Sứ Giá Khe Nứt bằng cách gây hiệu ứng khống chế (điều mà người chơi không thể khi nó còn tồn tại trong khu vực hang Baron), nó sẽ vẫn chịu ảnh hưởng từ hất tung, đẩy lùi, làm choáng, hoảng sợ hay trói chân…

Mặc dù chúng ta vẫn chưa thể biết rõ những thay đổi này liệu có khiến người chơi ưu tiên Sứ Giả Khe Nứt hơn những con Rồng Nguyên Tố, hay thậm chí là điểm Chiến Công Đầu hoặc trụ đầu tiên hay không. Nhưng đừng ngạc nhiên, khi tất cả mọi người sẽ dồn về khu vực đường trên để cạnh tranh Mắt Sứ Giả, nhằm có cơ hội kiểm soát thế trận tốt hơn.

Các trang bị Hỗ trợ đáng sở hữu hơn

Riot vẫn đang thực hiện tốt lời hứa của họ ở tuần trước khi mang lại những sự thay đổi lớn ở các trang bị dành riêng cho tướng Hỗ trợ. Những nhiệm vụ in-game và các mini-game được thêm vào cả ba dòng trang bị Hỗ trợ tiêu chuẩn, theo thông tin được Riot công bố trên trang chủ vào ngày 15/4 vừa qua.

Liên Minh không làm tốt lắm trong việc tưởng thưởng hoặc ghi nhận đóng góp của các vai trò không-chủ-lực. Hỗ trợ là điển hình, nhưng vấn đề cũng kéo sang cả đỡ đòn và đẩy lẻ nữa. Hoàn thành nhiệm vụ cho đội thường đồng nghĩa với việc cho chủ lực tất cả ánh hào quang (và Vàng), khiến cho những người còn lại như thể công dân cấp hai vậy”, Riot viết.

Điều này khiến cho Hỗ trợ sẽ bị bỏ lại so với phần còn lại của đội một cách đáng kể. Để giải quyết vấn đề này, Riot đã chỉ ra những khuyết điểm của các trang bị Hỗ trợ, nhưng cũng chỉ ra điểm mạnh riêng của chúng, như metagame  Yêu Sách của Băng Hậu dành cho các Pháp sư đường giữa ở mùa trước.

Riot sẽ loại bỏ phần nào lượng Vàng gia tăng theo thời gian ở ba món đồ Hỗ trợ chính và “trực tiếp tưởng thưởng cho Hỗ trợ với những lợi ích to lớn khi làm chủ được lối chơi của các trang bị” để tránh tình trạng “các vị trí khác cũng tìm ra cách lợi dụng chúng”.

Sau khi kiếm đủ vàng từ nội tại, các trang bị hỗ trợ sẽ tiến hóa và cho một hiệu ứng mới”, Riot bổ sung.

 

Dòng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật: Nội tại tăng Vàng khi tấn công tướng địch vẫn sẽ được giữ nguyên. Sau khi tích đủ số điểm cộng dồn, trang bị này sẽ cho phép người chơi tăng tốc độ di chuyển mỗi khi kích hoạt Nội tại bằng cách tấn công kẻ địch. Điều này khiến cho các vị tướng có khả năng giao tranh tổng tốt như  Lulu hưởng lợi.

Dòng Khiên Cổ Vật: Sau khi đạt đủ số lượng quân lính từ Nội tại, người sở hữu trang bị sẽ nhận được một lớp lá chắn phát nổ ngoài giao tranh. Kết hợp lá chắn này cùng với Dây Chuyền Chuộc Tội sẽ khiến cho các tướng Hỗ trợ “lai” Đỡ đòn càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Dòng Đồng Xu Cổ Đại: Nội tại hiện có của Đồng Xu Cổ Đại khá nhàm chán nên chúng tôi sẽ thiết kế lại nó. Lính địch xung quanh thỉnh thoảng rơi ra một đồng xu khi bị tiêu diệt bởi một người khác ngoài bạn, giúp hồi năng lượng hoặc tăng vàng khi nhặt. (Sau khi một loại đồng xu được sinh ra, đồng xu tiếp theo chắc chắn sẽ là loại còn lại.) Thu thập đồng xu để hoàn thành nhiệm vụ”, Riot mô tả.

Tức là sau khi nhặt được đủ số đồng xu quy định, bạn sẽ có một bình thuốc để ngay lập tức nhận một điểm kỹ năng. Điều này có nghĩa là bạn có thể đạt điểm kỹ năng tối đa ở cấp độ 17, thay vì 18 như thông thường.


Vị trí Hỗ trợ luôn cho cảm giác ít được chú ý và tưởng thưởng hơn so với những đóng góp thực tế, mặc dù đây là vị trí tạo ra tầm ảnh hưởng bậc nhất trong một trận đấu. Hỗ trợ có đủ sức mạnh để lật ngược thế trận nhờ khả năng kiểm soát tầm nhìn và những pha xử lý mang tính đột biến cao. Và giờ đây, người chơi Hỗ trợ sẽ cảm thấy đỡ tủi thân hơn với những thay đổi ở Giữa Mùa Giải 2017 của Riot.

None (Theo Dot Esports)