[LMHT] Nắm trong tay gần 71% chiến thắng nếu tiêu diệt được Sứ Giả Khe Nứt mới

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Mục tiêu lớn mới nhất trên bản đồ Summoner’s Rift mạnh mẽ hơn nhiều người vẫn tưởng…

Những tuần đầu tiên của  Sứ Giả Khe Nứt mới trên Đấu Trường Công Lý vẫn đang rất là khó hiểu. Tùy thuộc vào mỗi trận đấu, mụ ta sẽ cực mạnh để lăn cầu tuyết dẫn tới chiến thắng chung cuộc hoặc hoàn toàn vô tác dụng, không có lưng chừng ở giữa?!

Sứ Giả Khe Nứt được thiết kế lại để trở thành mục tiêu được thèm khát hơn hẳn trước đó, và có vẻ như đợt làm lại đã thành công. Giờ thì nó chắc chắn quan trọng hơn hẳn phiên bản gốc, khi mà chỉ cung cấp một bùa lợi cho một người duy nhất trong đội và không hề ảnh hưởng tới giao tranh tổng hay thế trận…

Thực tế, nó chỉ đáng để dành thời gian ra tiêu diệt khi mà đội bạn đã lăn được cầu tuyết và không còn mục tiêu gì để hướng tới. Mặc dù vậy, bùa lợi từ Sứ Giả Khe Nứt cũ chỉ thực sự có giá trị khi bạn đã vượt trội so với đối thủ, và trong hoàn cảnh đó nó cũng đem lại ảnh hưởng tới toàn đội. Và khi sở hữu nó, tỉ lệ chiến thắng trận đấu của bạn chỉ tăng lên chút xíu mà thôi…

Giờ thì nó đã vụt lên 70%, chính xác là như vậy! Đúng vậy, nếu bạn đã hạ gục được Sứ Giả Khe Nứt, tức là đã nắm trong tay 70% cơ hội chiến thắng, theo League of Graph. Nói cách khác, nếu sở hữu Sứ Giả Khe Nứt 10 trận đấu, bạn sẽ thắng bảy trong số đó.

Tỉ lệ này không thể gạt qua một bên một cách dễ dàng, bởi nó đang cao “ngút trời”. Nó đặt tầm quan trọng của Sứ Giả Khe Nứt ngang tầm với trụ đầu tiên, và cao hơn hẳn cả Rồng đầu tiên cũng như điểm Chiến Công Đầu. Sứ Giả Khe Nứt đang thu hút sự chú ý ở cả đường dưới và làm người chơi sao nhãng đi khu vực hang Rồng, nhưng sức hút của nó đã tới mức nào rồi?

Không chưa hẳn vậy, bởi vẫn có nhiều đôi không thực sự đi theo hướng săn đuổi các mục tiêu lớn. Nó vẫn thực sự đáng giá khi mà đường trên có lợi thế và đang lăn cầu tuyết bởi Sứ Giả Khe Nứt không có giá trị ở đường dưới để buộc bộ đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ phải có được bằng mọi giá.

Nếu đường giữa bỏ đường và mất trụ, đội còn lại sẽ có được quyền kiểm soát cả khu vực Sứ Giả Khe Nứt và hang Rồng. Nói cách khác, nhiều đội sẽ chẳng bao giờ mạo hiểm bỏ đường để “săn” Sứ Giả Khe Nứt. Thế nhưng, phần lớn người chơi đột phá và đi ngược lại với cách nghĩ thông thường vẫn đang thành công – miễn là họ thực hiện nó trong một thời điểm hợp lý.

Các đội tuyển chuyên nghiệp sẽ sớm nhận ra tầm quan trọng của Sứ Giả Khe Nứt mới. Khi mà giải đấu Mùa Xuân đã khởi tranh, việc hoán đổi đường trên và đường dưới có thể quay trở lại thống trị meta khi mà các đội tuyển biết rằng họ phải dành sự tập trung tuyệt đối cho Sứ Giả Khe Nứt thay vì hang Rồng.

Nếu các đội tuyển chuyên nghiệp khởi đầu với Sứ Giả Khe Nứt, thì những người chơi thông thường sẽ “bắt chước” và làm theo một cách thường xuyên hơn. Bởi hành động này cũng thường được các người chơi LMHT có điểm elo cao ứng dụng.

Mới đây, Samsung Galaxy đã đánh bại SK Telecom T1 với tỉ số 2-0 ngay trong trận đấu đầu tiên của họ tại LCK Mùa Hè 2017 sau khi đã giành được hai Sứ Giả Khe Nứt.

Tác động thực sự của Sứ Giả Khe Nứt vẫn cần phải được kiểm chứng lại nếu ngày càng nhiều người chơi khởi động với mục tiêu lớn này, nhưng cho đến lúc đó, nó không phải là một mối bận tâm quá to tát.

Hãy nhớ rằng, nếu đội địch đã sở hữu Sứ Giả Khe Nứt, thì cố gắng hạ gục nó nhanh nhất có thể bởi mụ ta sẽ gây ít sát thương hơn khi thấp máu. Lạc quan lên, bởi ít nhất bạn vẫn còn tới 30% cơ hội giàn chiến thắng cơ mà?!

Tuy nhiên, nếu mất trụ đầu tiên, cơ hội của bạn chỉ còn lại 10%, vì thế hãy tận dụng ngôi sao may mắn.

Gamer (Theo Dot Esports)