[LMHT] N.U.R.F và ‘cú lừa ngoạn mục’ của Riot ngày Cá Tháng Tư

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Cuối cùng, điều mà nhiều người chơi LMHT dự đoán là có thật: N.U.R.F sẽ không được xuất hiện trong ngày Cá Tháng Tư và rất có thể…chưa bao giờ tồn tại. Mà thay vào đó, vẫn sẽ là U.R.F mà tất cả mọi người chơi đều “mê mệt”.

Những thông tin hé lộ về một chế độ chơi mới – thử nghiệm có tên là New Ultra Rapid Fire (gọi tắt là N.U.R.F) đã xuất hiện vào ngày 26/3 khi được một loạt các trang mạng chuyên cập nhật những thay đổi tại server PBE đăng tải. Người chơi đã cực kỳ bất ngờ với một chế độ được Riot gọi nó là “tương lai mới của LMHT” với rất nhiều những thứ kỳ quặc:

  • Tăng 100% năng lượng và nội năng tiêu hao khi sử dụng kĩ năng.
  • Tăng 200% thời gian hồi chiêu của kĩ năng, trang bị và phép bổ trợ.
  • Giảm 225 tốc độ di chuyển.
  • Tăng 200% thời gian chờ giữa các đòn đánh thường.
  • Chí mạng gây 50% sát thương dựa trên sát thương vật lí cơ bản.
  • Các đơn vị khác (như lính, quái rừng...) có tỉ lệ 150% gây chí mạng trên các đòn đánh.

Chính vì những thiết lập quá đỗi kỳ quặc đã khiến người chơi LMHT không thể nào tin N.U.R.F là có thật và GameSao đã có một bài viết để chứng minh đó là một pha “troll” của Riot.

Thế nhưng, càng sát ngày Cá Tháng Tư, một loạt các đoạn video in-game đã được tung lên mạng Internet để cho người chơi “mục sở thị” N.U.R.F:

Đúng với những gì đã được hé lộ trước đó, N.U.R.F cực “dị” và được nhiều người chơi LMHT đánh giá là “chế độ của những con rùa”. Tốc độ trận đấu siêu chậm, những pha ra đòn siêu “ảo” và mỗi game đấu trong chế đô N.U.R.F sẽ dành cho những người siêu rảnh…Thế nhưng, nhiều người chơi LMHT vẫn rất háo hức chờ đợi sẽ được trải nghiệm trực tiếp N.U.R.F xem sao vì từ trước tới nay, mỗi chế độ chơi thử nghiệm mà Riot tung ra đều có điểm đặc sắc riêng.

Lịch trình N.U.R.F được xuất hiện tại các server trên toàn thế giới.

Thế rồi, chẳng ai tìm thấy N.U.R.F ở đâu cả dù nửa ngày Cá Tháng Tư đã trôi qua. N.U.R.F “mất tích” kèm một thông báo nửa đùa nửa thật của Riot Games là “đã gặp sự cố”…

Cứ tưởng tất cả đều đã bị “hố” sau cú lừa không thể đẹp hơn của Riot, thì bất ngờ, khi khởi động LMHT lên (vào khoảng 12 giờ trưa), chế độ chơi mới được thêm vào không phải là N.U.R.F mà chính là U.R.F được người chơi cực kỳ yêu thích. Rõ ràng, Riot đã thành công trong việc PR tên tuổi của họ trong dịp Cá Tháng Tư này, vì nếu chỉ đơn thuần công bố phát hành lại U.R.F như năm ngoái sẽ chẳng mấy ai quan tâm cho lắm…

U.R.F đã có mặt tại LMHT Việt Nam!

Hãy cùng GameSao tận hưởng U.R.F đầy tốc độ, ảo diệu và biến hóa thay vì một N.U.R.F “chậm như rùa” và cực kỳ ngớ ngẩn trong ngày nói dối cực kỳ ý nghĩa của làng LMHT trong năm 2015 nào!

June_6th