LMHT: MSI 2019 sẽ sử dụng phiên bản 9.8

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cùng hy vọng đây sẽ là metagame thiên về tấn công, cống hiến.

Xin chào! Đây sẽ là phiên bản chính thức dành cho MSI 2019” – Riot Games mở đầu bài viết Chi tiết bản cập nhật 9.8 được đăng tải trên trang chủ LMHT.

Đây được coi quyết định hợp lý từ phía Riot khi 9.8 là phiên bản mới chỉ xuất hiện ở một vài cụm máy chủ LMHT trên toàn cầu. Do đó, ở tất cả các giải đấu chuyên nghiệp trong nước, các đội tuyển vẫn chưa có dịp thi đấu trên phiên bản này.

Như vậy, tất cả các đội tuyển LMHT hàng đầu thế giới khi đến Việt Nam tham dự giai đoạn khởi động của 2019 Mid-Season Invitational (MSI) đều có xuất phát điểm như nhau. Bởi gần đây nhất, họ vốn chỉ quen tập luyện và thi đấu ở hai phiên bản 9.6 & 9.7 tại các trận đấu quan trọng bậc nhất thuộc vòng play-off.

Bởi đây là một phiên bản có tính chất đặc biệt quan trọng khi nó chứng kiến màn tranh tài của giải đấu LMHT quốc tế lớn nhất nhì trong năm, nên dĩ nhiên Riot không đưa ra những thay đổi ảnh hưởng lớn tới metagame.

Theo thông báo của Vietnam Esports, cụm máy chủ LMHT Việt Nam sẽ cập nhật phiên bản 9.8 vào lúc 03g00 ngày mai (18/4). Điều đó nghĩa là tất cả các tuyển thủ sẽ bắt đầu đợt bootcamp để thích ứng với phiên bản mới nhằm chuẩn bị cho MSI 2019 từ sáng mai.

Nói nhanh về phiên bản 9.8, nơi Kayle đang giành được sự quan tâm hàng đầu của đội ngũ cân bằng game. Đang “làm mưa làm gió” trong những tuần vừa qua, không khó hiểu khi Kayle đã bị giảm sức mạnh tương đối – đặc biệt là việc người chơi sẽ không còn ăn gian được Dược Phẩm Kĩ Năng có được thông qua Ngọc Siêu Cấp Đạo Chính (hệ Cảm Hứng) để tiến hóa Nội tại nữa.

Bên cạnh đó, Kayle sẽ yếu hơn ở giai đoạn đầu trận do bị giảm cả SMCK, giáp lẫn tỉ lệ tốc độ đánh nhận thêm mỗi cấp – nhưng những căn chỉnh này không gây ảnh hưởng quá nhiều tới Sứ Giả Phán Quyết khi thời gian trôi về cuối.

Nếu không có gì thay đổi, chúng ta sẽ được chứng kiến các cao thủ LMHT tin dùng Kayle ở cả hai đường trên và đường giữa tại MSI 2019 sắp tới.

Ngoài ra, Riot còn chú trọng tăng sức mạnh cho một loạt các Đấu Sĩ đường trên ở bản 9.8 – gồm Fiora, Renekton, Singed và cả Trundle. Do đó, meta đường trên sẽ bớt nhàm chán khi khán giả sẽ được xem các màn đọ sức đa dạng hơn thay vì chỉ xoay quanh những cái tên quen thuộc như Urgot, Jax hay Riven suốt năm qua.

Tổng hợp những thay đổi, bổ sung đáng chú ý nhất của bản 9.8 LMHT

MSI 2019, giải đấu được coi là Chung kết Thế giới LMHT Giữa Mùa Giải, sẽ lần đầu được tổ chức tại hai quốc gia châu Á Việt Nam và Đài Loan.

Vòng Khởi Động diễn ra tại GG Stadium, TP.HCM từ ngày 01-07/5 để tìm ra ba đội có thành tích xuất sắc nhất tiến vào Vòng Bảng – nơi sáu teams xuất sắc nhất thế giới tranh tài tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội từ 10-14/5.

Sau hai lượt trận đi và về vòng tròn tính điểm (Bo1), bốn đội đứng đầu Vòng Bảng sẽ di chuyển tới Đài Bắc, Đài Loan để tham gia Vòng Playoffs, diễn biến từ 17-19/4.

Lịch trình các giai đoạn của MSI 2019

Ngoài những thông tin trên, chúng ta vẫn chưa biết về cơ cấu giải thưởng của MSI 2019. Nhưng theo trang liquidpediatổng tiền thưởng tối thiểu sẽ là một triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) bởi nếu không có gì thay đổi, Riot sẽ tiếp tục tổ chức gây quỹ cộng đồng bằng việc mở bán trang phục/mẫu mắt/vật phẩm in-game đặc biệt.

Hiện chỉ còn bốn tấm vé tham dự MSI 2019 vẫn chưa xác định được chủ nhân khi chưa đầy nửa tháng nữa giải đấu sẽ khai mạc.

Phong Vũ Buffalo là đại diện duy nhất của nước chủ nhà Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng 1 – Vòng Khởi Động MSI 2019. Đây cũng là lần đầu tiên PVB có cơ hội dự một kỳ MSI.

Chịu