LMHT: MSI 2018 chứng kiến kỷ lục mới được xác lập, Irelia làm lại ra mắt

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Vòng bảng – Vòng Khởi Động MSI 2018 đang không có quá nhiều bất ngờ.

BAU SuperMassive eSports đang dẫn đầu Bảng B – Vòng Khởi Động tại 2018 Mid-Season Invitational sau khi cuốn phăng tất cả các đối thủ ở loạt trận lượt đi diễn ra vào ngày hôm qua (04/5).

SuperMassive đang hưởng lợi từ sự xuất sắc của hai tuyển thủ người Hàn là GBM và SnowFlower - những người đã từng chơi tại LCK Hàn Quốc

Giống với những gì Gambit Esports đã làm được ở ngày thi đấu mở màn MSI 2018, SuperMassive bước lên sàn đấu tại studio LCS Châu Âu, Berlin, Đức với tâm thế của đội “cửa trên”.

Được cho là sở hữu đội hình mạnh mẽ bậc nhất Vòng Khởi Động SuperMassive đã độc chiếm ngôi đầu Bảng B – đúng với những gì người ta kỳ vọng vào đội tuyển địa diện cho Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Diễn biến loạt trận lượt đi Bảng B - Vòng Khởi Động MSI 2018

Để “chào sân” MSI 2018, SuperMassive bất ngờ trở thành nạn nhân sau quyết định xâm lăng rừng ngay từ cấp 1 của Dire Wolves (châu Đại Dương). Xạ thủ Berkay "Zeitnot" Aşıkuzun bị hạ gục từ sớm nhưng DW lại không thể tận dụng lợi thế này để gây khó khăn cho cặp đôi đường dưới của đối thủ.

Thậm chí, Zeinot cùng hỗ trợ của SuperMassive còn nhanh chóng sốc lại tinh thần để hoàn toàn áp đảo đường dưới. DW tiếp tục nhắm vào đường dưới nhưng những nỗ lực nhằm “đánh thọt” đường này của họ đã không thành công.

SuperMassive dần cho thấy sự nhỉnh hơn DW cả về kỹ năng cá nhân lẫn chiến thuật để tìm kiếm dược cơ hội lăn cầu tuyết để giành chiến thắng chung cuộc.

Sau khi lần lượt vượt qua DW và PENTAGRAM (Nhật Bản) SuperMassive tiếp tục để lại ấn tượng mạnh mẽ ở màn đối đầu cuối cùng của lượt trận đầu tiên. Khi bộ đếm giờ điểm 21:58 cũng là lúc SuperMassive đánh sập Nhà Chính Nexus của KaBuM! e-Sports (Brazil) để xác lập cột mốc trận thắng nhanh nhất trong lịch sử các kỳ MSI – theo LoL Esports.

Bên cạnh sự áp đảo của SuperMassive, Ngày 2 thuộc Vòng Khởi Động tại MSI 2018 còn chứng kiến màn ra mắt đấu trường chuyên nghiệp của Irelia làm lại. DW đã tin dùng Vũ Kiếm Sư và biết cách tận dụng tối đa sức mạnh của Irelia để xoay đổi cục diện các pha giao tranh đến khó ngờ - dù tưởng như họ đã thua chắc.

Ngoài Irelia, không còn quá nhiều điều để nói về những cặp đấu còn lại thuộc Bảng B. Trong khi ý đồ về chiến thuật được cả DW, KaBuM lẫn PGM là khá thông minh nhưng họ lại không thể hiện thực hóa nó bằng lối chơi.

Sự thiếu gắn kết trong cách vận hành của ba đội tuyển trên là lý do khiến họ phạm phải nhiều sai lầm ở những trận đấu đã qua. Nó còn khiến cho họ quăng đi những lợi thế đáng kể có được từ khi bắt đầu trận đấu…

Nhưng cả bốn đội thuộc Bảng B vẫn còn cơ hội để nâng cao thành tích và rút kinh nghiệm ở loạt trận lượt về diễn ra từ 16g00 ngày mai (06/5).

Và đừng quên, những cặp đấu cuối cùng của Bảng A – Vòng Khởi Động MSI 2018 sẽ diễn ra vào hôm nay (05/5) – nơi những Kaos Latin Gamers (Nam Mỹ Latinh), Rainbow7 (Bắc Mỹ Latinh) và Ascension Gaming (GPL ĐNÁ) buộc phải làm gì đó để chặn lại bước tiến của GMB.

Các cặp đấu còn lại của vòng bảng - Vòng Khởi Động MSI 2018

2016 (Theo Dot Esports)