LMHT: Một YouTuber chứng minh bạn có thể chơi game bằng mắt

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một trải nghiệm đáng nhớ!

Có lẽ trên khắp thế giới chỉ có duy nhất mộ người chơi LMHT không nhìn mini-map và đó là YouTuber người Đức “Maxim”.

Maxim đã chơi một trận đấu LMHT chỉ bằng hai phím M và Space cùng đôi mắt. Một thiết bị nhỏ theo dõi chuyển động của nhãn cầu khi Maxim nhìn vào màn hình PC để chuyển hóa nó thành thao tác di chuột. Sau đó, YouTuber này đã bật một số công cụ hỗ trợ có sẵn trên Windows để mô phỏng hành động nhấp chuột phải & trái.

Đoạn video đã được đăng tải lên kênh YouTube của Maxim vào hôm 06/12 cho thấy anh chàng chỉ chơi game bằng mắt và nó chứng minh ý tưởng này tệ đến mức nào.

Dĩ nhiên là những thao tác trong game của Maxim không đạt được sự chuẩn xác cao nhờ ánh mắt, nhất là trong các tình huống cần phản xạ nhanh. Maxim cần tới một phút đồng hồ đầu trận để mua các trang bị khởi đầu trên Bệ Đá Cổ cho Fiddlesticks và cố gắng đóng lại cửa sổ Cửa Hàng.

Trong suốt trận đấu, Maxim đã cố thực hiện nhiều thao tác và chơi đơn giản nhất có thể nhưng trông nó vẫn khá là cồng kềnh do anh chàng chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng cách thức điều khiển nhân vật đặc biệt này.

Như dự đoán, Maxim đã có vài lần vô tình dùng chiêu cuối và Phép Bổ Trợ. Chưa hết, anh còn vô ý mở cửa sổ trợ năng Windows ngay trong trận đấu.

Trong khi đi rừng đối phương liên tục gank vào đường dưới, đồng đội của Maxim chỉ biết lắc đầu ngao ngán và cho rằng sự hiện diện của anh là “vô dụng.

Ashe đồng minh của Maxim có lý do chính đáng để toxic như vậy. Bởi chung cuộc, đội của Maxim đã thua trận và anh có KDA 1/8/2 ở cấp 11 – vị tướng có cấp độ thấp thứ hai trong đội.

Có lẽ nếu Maxim tập tành kỹ lưỡng hơn với thiết bị theo dõi mắt thì anh đã có một màn thể hiện ấn tượng hơn với người chơi. Ít ra nó sẽ không tệ hại như lần đầu tiên này.

Tựu chung lại, Maxim vẫn đem đến một trải nghiệm đáng nhớ cho người xem video và thử thách sự kiên nhẫn của Ashe đồng minh nữa.

2016 (Theo Dot Esports)