[LMHT] Một vài Điểm Bổ Trợ Then Chốt sẽ được đưa vào hệ thống Ngọc mới

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chưa ai biết rõ Ngọc Siêu Cấp mới là gì.

Theo thông báo của Riot Games vào ngày hôm qua (09/6), một vài Điểm Bổ Trợ Then Chốt sẽ được đưa vào hệ thống Ngọc mới – dự kiến sẽ xuất hiện vào mùa giải 2018.

Thông tin này xuất hiện ngay sau khi Riot phát ra thông báo tạo ra hệ thống Ngọc mới, là sự kết hợp của Ngọc Bổ Trợ và Bảng Bổ Trợ trong LMHT hiện tại, để trở thành một cái gì đó tinh giản hơn với tất cả người chơi.

Hệ thống mới sẽ nhấn mạnh vào các Ngọc Siêu Cấp (Keystone Rune) như là một trong những lựa chọn quan trọng và ảnh hưởng nhất mỗi khi người chơi chuẩn bị bước vào trận đấu – tương tự như cái cách mà bạn lựa chọn Điểm Bổ Trợ Then Chốt vậy.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Điểm Bổ Trợ Then Chốt với Ngọc Siêu Cấp là ý nghĩa cực kỳ quan trọng mà nó đem lại chứ không chỉ đơn giản là một cái gì đó hữu ích, nhỏ nhặt. Để tạo ra cho bạn một ý niệm về Ngọc Siêu Cấp, một dạng đã được Riot tiết lộ khi nó tăng 60% tốc độ đánh của người chơi và sẽ còn hơn thế theo thời gian nếu không ngừng tấn công…

Nghe có vẻ khá là điên rồ phải không? Đấy chính là điểm mấu chốt.

Vì thế, để đưa những Điểm Bổ Trợ Then Chốt vào hệ thống mới mẻ này, chúng sẽ phải được tăng sức mạnh lên đáng kể. Riot đã mở một cuộc bỏ phiếu công khai về vấn đề này, nên nếu bạn quan tâm tới câu chuyện Điểm Bổ Trợ Then Chốt sắp chuyển háo thành Ngọc Siêu Cấp, thì có thể tham gia bàn luận theo đường dẫn: http://riot.com/2rguSOu.

Tuy nhiên, chỉ 2/6 Điểm Bổ Trợ Then Chốt có khả năng sẽ được Riot cân nhắc là  Ý Chỉ Thần Sấm và  Xung Kích Bão Tố. Tốc độ mà Xung Kích Bão Tố tạo ra là đủ  hay ho để khiến nó có thể được đưa vào hệ thống Ngọc mới. Trong khi sát thương từ Ý Chỉ Thần Sấm không ở mức tuyệt hảo nhất ở thời điểm hiện tại, nhưng chỉ cần một vài tinh chỉnh, nó có thể không đong đếm được.

Tưởng tượng một pha kích hoạt được Nội tại Ý Chỉ Thần Sấm và tiêu hao ¼ lượng máu của bạn, nhưng kẻ địch sẽ phải tung ra năm đòn đánh chứ không phải ba như cũ. Đó cũng là một ý tưởng không tồi.

Thật khó để Riot tạo ra một Ngọc Siêu Cấp cực mạnh mà không nhận được sự yêu thích rõ ràng từ phía người chơi LMHT. Nếu Dũng Khí Khổng Lồ được kiến tạo đủ mạnh để trở thành một Ngọc Siêu Cấp mới, chúng ta sẽ ngay lập tức quay trở lại thời điểm đầu mùa giải 2017 khi mà tất cả các tướng Đỡ Đòn đang thống trị mà không cần quan tâm tới các Điểm Bổ Trợ Then Chốt khác.

Hệ thống Ngọc mới dự kiến sẽ được xuất hiện cùng với đợt nâng cấp Tiền Mùa Giải 2018 – có thể là vào mùa thu năm nay.

None (Theo Dot Esports)