LMHT: Một loạt ‘hàng hot’ LCK chưa quyết định tương lai; Samsung giữ lại đội hình vô địch CKTG

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – PraY, GorillA và MaRin đều đang được gắn “mác” tuyển thủ tự do ngay trước thềm mùa giải mới.

PraY và GorillA trở thành tuyển thủ tự do

Cặp "PrillA" khét tiếng hiện vẫn chưa quyết định bến đỗ mới sau khi cùng Longzhu lần đầu tiên vô địch LCK Hàn Quốc và giành vé tham dự CKTG 2017

Các cựu thành viên của Longzhu Gaming bao gồm: HLV Kim Jung-soo, xạ thủ Kim "PraY" Jong-in cùng hỗ trợ Kang "GorillA" Beom-hyeon đều đã hết hạn hợp đồng vào ngày hôm qua (20/11) theo giờ Hàn Quốc.

Tuy nhiên, sau khi đàm phán với tổ chức, họ đều đã quyết định chia tay Longzhu và đeo “mác” tự do từ đây. Giờ thì cả ba sẽ được toàn quyền thương thảo và ký hợp đồng với bất cứ đội tuyển nào họ mong muốn.

Còn về phía đường trên Kim “Khan” Dong-ha, anh này vẫn chưa quyết định tương lai. Trong khi hai thành viên còn lại đã cùng với Longzhu giành chức vô địch LCK Mùa Hè 2017 là đường giữa Kwak "Bdd" Bo-seong cùng đi rừng Lee “Cuzz” Woo-jin đều còn hạn hợp đồng lần lượt tới năm 2018 và 2019.

Tuy nhiên, sự vắng mặt của bộ đôi đường dưới kỳ cựu chắc chắn sẽ tạo ra hậu quả nghiêm trọng cho nhà ĐKVĐ LMHT Hàn Quốc.

Điều này càng khẳng định những tin đồn xoay quanh những bất ổn về tài chính của Longzhu là có cơ sở

PraY ra mắt LMHT chuyên nghiệp vào năm 2012 khi anh còn chơi chơ đội tuyển Najin Black Sword. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, xạ thủ sinh năm 1994 đã sở hữu ba danh hiệu vô địch quốc nội qua các màu áo Najin, ROX Tigers và Longzhu.

Trong khi đó, GorillA lần đầu được biết tới khi anh còn thi đấu cho Najin White Shield vào năm 2013 – trước khi cùng với PraY tạo ra cặp bài trùng “PrillA” đã quá quen thuộc – với hai lần đứng trên đỉnh cao LCK Hàn Quốc.

Vẫn còn đó khả năng PraY và GorillA sẽ tiếp tục gắn bó với Longzhu. Nhưng nếu như điều này không xảy ra, việc một trong hai người hoặc cả cặp đôi này tới với đội tuyển khác sẽ làm biến chuyển tình hình nhân sự tại LCK.

Cả hai đều đủ khả năng đáp ứng nhu cầu chuyên môn ở bất cứ khu vực, đội tuyển nào có ý định ký hợp đồng với họ. Và nếu như đội tuyển nào đó cần nâng tầm đường dưới ở mùa giải 2018, cặp “PrillA” chắc chắn sẽ giúp họ làm được điều đó.

Ngoại trừ MaRin, Afreeca đã ký hợp đồng mới với tất cả tuyển thủ còn lại

Afreeca rất có thể sẽ đánh mất ngôi sao sáng nhất của họ ở mùa giải 2017 vừa qua

Thông qua trang fanpage Facebook chính thức, Afreeca Freecs đã công bố tình hình nhân sự trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2018. Theo đó, họ sẽ tiếp tục nối dài thời hạn hợp đồng với các tuyển thủ, trừ trường hợp của Jang “MaRin” Gyeong-Hwan.

Khởi đầu mùa giải 2017, Afreeca được cho là đã thành công khi đem về ba tuyển thủ giàu kinh nghiệm gồm đường trên MaRin, đường giữa Lee "Kuro" Seo-haeng và đi rừng Lee “Spirit” Da-yoon.

Tuy nhiên, họ đều không thể giành vé tham dự vòng play-off ở cả hai giải đấu Mùa Xuân và Mùa Hè 2017 – dẫn tới việc vắng mặt tại CKTG 2017. Dù kết quả không tốt, nhưng nhiều khả năng Afreeca không thực hiện nhiều thay đổi lớn trong đội hình thi đấu.

Liệu MaRin sẽ quay trở về SKT, đội tuyển vẫn đang tìm kiếm một đường trên đủ sức giúp họ tìm lại ánh hào quang đã mất?

Mặt khác, MaRin giờ đã trở thành tuyển thủ tự do nên anh được toàn quyền quyết định bến đỗ mới của mình. Afreeca hiện đang tuyển dụng đường trên cùng một thành viên mới trong đội ngũ huấn luyện.

Sự thiếu vắng nhà cựu CKTG 2015 chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thi đấu của Afreeca – khi anh luôn chứng tỏ mình là ngôi sao số một của đội và chưa bao giờ đánh mất vị thế đường trên hàng đầu LCK Hàn Quốc.

Những nhà vô địch CKTG 2017 ở lại Samsung

Sẽ không có chuyện Samsung "tan đàn xẻ nghé" lần thứ hai, như năm 2014, sau khi lên đỉnh vinh quang!

Samsung Galaxy xác nhận đã hoàn tất việc ký kết hợp đồng với sáu tuyển thủ vừa nâng Cúp Summoner tại SVĐ Tổ Chim, Bắc Kinh, Trung Quốc – thông qua bài đăng trên trang fanpage Facebook chính thức vào tối qua (20/11).

Theo đó, ngoại trừ hai người chơi dự bị là đi rừng Lee “Stitch” Seung-ju và hỗ trợ Kwon “Wraith” Ji-min “vẫn còn đang cân nhắc về vị trí của họ” – thì toàn bộ những tuyển thủ mang danh ĐKVĐ LMHT thế giới vẫn sẽ cam kết gắn bó với tổ chức – nhưng chi tiết về thời hạn của các bản hợp đồng không được tiết lộ.

Cụ thể, các tuyển thủ vẫn sẽ khoác áo Samsung ở mùa giải 2018 bao gồm: đường trên: Lee “CuVee” Seong-jin, đi rừng Kang “Ambition” Chan-yong & Park “Haru” Min-seung, đường giữa Lee “Crown” Min-ho, xạ thủ Park “Ruler” Jae-hyuk và hỗ trợ Jo “CoreJJ” Yong-jin.

Samsung sử dụng đội hình trẻ trung này kể từ mùa giải 2016 đến nay. Mặc dù chưa bao giờ có cơ hội tranh chấp chức vô địch LCK Hàn Quốc sau bốn giải đấu đã qua, thế nhưng Samsung đã hai lần liên tiếp lọt vào trận Chung kết CKTG – và đã một lần thành công vào ngày 04/11 vừa qua, sau màn hủy diệt SK Telecom T1 với tỉ số 3-0.

2016