[LMHT] Mordekaiser mắc hơn 165 lỗi in-game

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ác Quỷ Thiết Giáp hay là Chúa Tể Lỗi đây?!

Mordekaiser đang là một trong những vị tướng bị “ghẻ lạnh” nhất trong LMHT. Hắn ta chỉ có vỏn vẹn 0.75% tỉ lệ được chơi trong số toàn bộ 134 vị tướng kể từ khi phiên bản 6.24 được ra mắt chính thức cách đây khoảng ba tuần, theo trang thống kê số liệu Champion.gg. Rất có thể lý do Mordekaiser không được người chơi tin dùng vì hắn ta chưa đủ mạnh?!

Hoặc có thể, chỉ là có thể thôi nhé, hắn ta có quá ư là nhiều lỗi!

Naerlyn, một tài khoản trên trang mạng Reddit, đã thấy rằng, Mordekaiser chơi rất thú vị, và bắt đầu dùng vị tướng này là chủ yếu vào thời điểm tháng Ba vừa qua. Naerlyn nhanh chóng nhận ra rằng, mình phải trả giá nhiều hơn là những gì nhận được. Thỉnh thoảng, khi kích hoạt kỹ năng, Mordekaiser lại không gây sát thương. Bất cứ người chơi nào từng trải nghiệm qua hiện tượng này đều khẳng định đối tượng bị Mordekaiser kích hoạt kỹ năng, đều sẽ tự động bật một lớp lá chắn rất đúng thời điểm để không phải nhận chút ít sát thương nào?!

Và khi càng sử dụng Mordekaiser nhiều lần, Naerlyn càng nhận thấy hiện tượng trên xuất hiện liên tục với một số lượng đáng ngờ. Anh này quyết định điều tra và bắt đầu một cuộc khai phá ra thêm nhiều lỗi mà Ác Quỷ Thiết Giáp đang mắc phải.

Các lỗi nhanh chóng xếp chồng lên nhau. Thói quen “săn” lỗi của Naerlyn đã trở thành một dự án lớn. Ngay trong tháng đầu tiên của “cuộc hành trình lịch sử”, anh này đã tìm ra tới 20 lỗi khác nhau. Đây rõ ràng là một số lượng lỗi không tưởng chỉ có ở một vị tướng, nhưng con số 20 này chẳng thấm tháp vào đâu khi mà cuộc điều tra khép lại.

Sau đó, Naerlyn đã thực hiện thêm những bài đăng khác có nội dung liên quan, và cứ thế cứ thế. Nó ngày càng phình to ra, như một quả cầu tuyết đang lăn xuống sườn dốc và đè bẹp vào những người thiết kế và kiểm tra chất lượng tướng còn đang ngủ quên ở đâu đó.

Nếu bạn quyết định đọc bản danh sách lỗi đầy đủ của Mordekaiser, thì chắc chắn sẽ hiểu được tác giả không hề nói quá. Có tổng cộng hơn…160 lỗi (cụ thể là 166), và chúng đã được liệt kê đầy đủ trên trang mạng Reddit. Một vài lỗi trong số đó còn được ghi lại bằng các đoạn video để mọi người có thể xem chúng qua các thao tác in-game.

Sau khi hoàn thiện danh sách, thật khó để tin rằng một vị tướng từ lâu đã được làm lại và vận hành trong LMHT lại vỡ vụn như vậy. Điều này có thể do sự thiếu phổ biến nên Riot không để tâm quá nhiều tới Mordekaiser. Nó cũng có thể do đội ngũ thiết kế đã chinh chiến với những lỗi mắc phải trong suốt một thời gian dài, và chỉ còn biết cách im lặng mà “lờ” đi.

Nhưng có một điều chắc chắn, đội ngũ thiết kế của Riot cần phải có một cái nhìn và hướng đi cụ thể, vững vàng hơn cho Mordekaiser trong tương lai gần!

Gamer (Theo Dot Esports)