LMHT: Mordekaiser bị rơi vào quên lãng, chẳng mấy ai ‘thèm’ chơi

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chuyện gì đang xảy ra với Ác Quỷ Thiết Giáp?!

Có rất nhiều người chơi LMHT đã quen thuộc với trang web thống kê số liệu OP.gg để tra cứu hiệu suất của họ, kiểm chứng dữ liệu về các vị tướng hoặc “soi tay” các tuyển thủ chuyên nghiệp. Nếu truy cập vào trang web để tìm hiểu cách chơi Mordekaiser vào ngày lúc này, hẳn bạn sẽ phải thất vọng đấy.

Trang web không thể theo dõi hoặc hiển thị những thông số của Morde bởi số liệu thống kê về nó là quá ít ỏi, theo của sổ dạng pop-up xuất hiện kế bên ngay khi bạn di chuột vào vị tướng. Cách đây nửa ngày, Ivern cũng rơi vào trạng thái tương tự.

Nói cách khác thì chẳng mấy ai sử dụng Morde cả nên thật khó để OP.gg tổng hợp số liệu để tạo ra cách chơi hữu dụng nhất. Ác Quỷ Thiết Giáp đã từng có nhiều thời điểm “làm mưa làm gió”, nhưng ở meta hiện tại, Morde dường như đã bị đưa vào quên lãng – theo nghĩa đen.

Chúng ta có thể tìm hiểu phần nào lý do thông qua CHAMPION.GG khi tỉ lệ chơi của Morde chỉ đạt 0.42% - xếp hạng 44/49 trong số tất cả các vị tướng đường trên được người chơi tin dùng. Mọi thứ còn tệ hại hơn với Morde đường dưới khi chỉ sở hữu 0.12% tỉ lệ được sử dụng.

Không quá khó để nhìn nhận ra nguyên nhân tại sao cuộc sống của Morde lại chật vật đến vậy. Trong một meta mà Xạ Thủ đang lấy lại vị thế gánh đội khi thời gian trận đấu trôi về cuối, một vị tướng cồng kềnh, sử dụng máu để kích hoạt kỹ năng (vốn có lối chơi rất nhàm chán) thật khó có chỗ đứng.

Vì vậy, bất cứ ai không muốn sử dụng Morde vào thời điểm hiện tại đều có lý do chính đáng cả. Hy vọng Riot Games sẽ sớm khắc phục tình hình để không khiến cho thể trạng của Morde ngày càng tồi tệ thêm. Nhưng chắc chắn trong tương lai gần, cụ thể là ở bản cập nhật 8.19 sắp tới, Riot không hề có ý định tăng sức mạnh cho Morde.

Gnar_G (Theo Dot Esports)