LMHT: Mỗi lớp tướng sẽ có cách vận hành Vết Thương Sâu khác nhau ở Tiền Mùa Giải 2021

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Ý tưởng mới lạ, hấp dẫn với những ai thù ghét hồi máu.

Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Phát triển Lối chơi của LMHT, đã tiết lộ những cập nhật dành cho hiệu ứng  Vết Thương Sâu ở Tiền Mùa Giải 2021 vào đêm ngày 10/9.

Các hiệu ứng giảm trừ khả năng hồi máu (debuff) cơ bản sẽ không còn như trước nữa - theo định hướng mới nhất Riot Games đang thử nghiệm.

Riot đang áp dụng “hai cách tiếp cận” với Vết Thương Sâu với mục tiêu “tối ưu hóa cho mỗi lớp tướng.

Sẽ có một debuff nhỏ giảm 40% khả năng hồi máu và nó có thể tăng lên 60% tùy thuộc vào các lớp tướng cụ thể. Các lớp được chia thành bốn loại gồm Xạ Thủ, Pháp Sư/Sát Thủ, Đỡ Đòn/Thuật Sư và Đấu Sĩ - nhưng lớp này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Xạ Thủ sẽ dễ dàng kích hoạt 40% debuff nhờ các đòn đánh thường và ba đòn tấn công như thế sẽ nâng lên thành 60%. Các Pháp Sư sẽ tận dụng được 60% của hiệu ứng này mỗi khi tướng địch thấp máu.

Tướng Đỡ Đòn gây sát thương hoặc dùng Giáp Gai để kích hoạt 40% debuff và nó sẽ nâng lên thành 60% nếu kích hoạt hiệu ứng khống chế cứng.

Khi mà hồi phục “ngày càng thịnh hành trong vài năm qua” không có gì khó hiểu khi Riot đang tìm cách hiệu chỉnh lại các cách khắc chế. Thay vì là một sự lựa chọn theo hoàn cảnh, Vết Thương Sâu trở thành một hiệu ứng bắt buộc phải có trong mỗi trận đấu LMHT do khả năng hồi máu có ở mọi nơi - từ Ngọc Tái Tổ Hợp, trang bị và ngay cả kỹ năng tướng.

Tất cả những nguồn sở hữu Vết Thương Sâu trong LMHT tính đến phiên bản 10.16

Những thay đổi này sẽ giúp cho người chơi có thêm cách thức để khắc chế hồi máu, đa dạng lối chơi. Nhưng lưu ý rằng đây mới chỉ là dự án đang được thử nghiệm và chưa có gì đảm bảo nó sẽ xuất hiện ở Tiền Mùa Giải 2021 - thường bắt đầu từ tháng 11.

Gnar_G (Theo Dot Esports)