LMHT: Miss Fortune sẽ là ‘trùm cuối’ Xạ Thủ từ ngày hôm nay

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Khả năng đi đường và giao tranh siêu mạnh mẽ của MF được cộng hưởng với đợt giảm sức mạnh mới nhất mà Ezreal phải gánh chịu.

Thứ hạng của  MF trong vai trò Xạ Thủ đang gia tăng lên từng ngày và sớm thôi, cô nàng sẽ chạm tới đỉnh! Vị tướng duy nhất có khả năng chiếm ngôi  Ezreal khi mà Nhà Thám Hiểm đang bị ảnh hưởng nặng nề ở bản cập nhật 7.24 mới nhất trong LMHT.

Nhờ sức mạnh có được từ  Ngọc Siêu Cấp Đạo Tặc (hệ Cảm Hứng), Ezreal đã trở thành “ông hoàng” đường dưới kể từ khi Riot Games bắt đầu giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018 vào tháng 11 vừa qua. Tỉ lệ thắng của Ezreal gần chạm mốc 58% với số lần chơi chiếm tới 30% trên tổng số Xạ Thủ được sử dụng, theo số liệu thống kê từ trang web OP.gg.

Nó khiến Ezreal trở thành vị tướng phổ biến và có màn thể hiện tốt nhất trong LMHT xuyên suốt cả tháng qua.

Sát thương đầu ra của Nhà Thám Hiểm cùng với sự tương thích tới hoàn hảo với Ngọc Đạo Tặc cùng kỹ năng  Phát Bắn Thần Bí (Q) biến đây trở thành một con quái vật.

Ezreal có lượng sát thương ổn định xuyên suốt trận đấu, và còn được tăng tiến mạnh mẽ khi thời gian trôi dần về cuối – đó là còn chưa kể tới khả năng cơ động đã trở thành thương hiệu.

Có thể bạn đã chơi Ezreal suốt vài tuần qua và luôn tự hỏi rằng: “Sao Riot lại để cho chuyện này xảy ra nhỉ?” Và cuối cùng thì nó đã được khắc phục ở bản cập nhật vừa mới cập bến máy chủ LMHT cách đây ít giờ.

Chúng ta đã từng chứng kiến Ezreal yếu ớt thế nào hồi đầu năm nay, và Riot đã tăng STVL cộng thêm ở Q từ 110% lên 125% để cải thiện điều này. Không may, chừng đó vẫn chưa đủ để anh chàng này hiện diện tại đường dưới.

Ezreal có thể Đi rừng nhưng lại không thuộc chơi Xạ Thủ - vị trí mặc định được Riot “đóng khuôn” ngay trong quá trình thiết kế. Mặc dù vậy, không ai nghĩ rằng chính Ngọc Đạo Tặc mới là nguyên nhân sức mạnh khủng khiếp của Ezreal vào cuối năm 2017.

Khi Ngọc Tái Tổ Hợp chính thức xuất hiện trong LMHT, Ngọc Đạo Tặc ngay lập tức trở thành lựa chọn số một của người chơi Ezreal, cộng hưởng với đợt tăng sức mạnh của Q ở phiên bản 7.17 – và thế là đủ biến Nhà Thám Hiểm trở thành Xạ Thủ không thể bị ngăn cản!

Nhưng đó chỉ là câu chuyện thuộc về quá khứ mà thôi.

Bản cập nhật 7.24 đã “phủ sóng” toàn cầu, và nó đem theo một tin buồn dành cho Ezreal. Đợt giảm sức mạnh đã hoàn trả lại những gì Riot đã trao tặng cho Ezreal ở bản cập nhật 7.17 – và nghiễm nhiên anh chàng này chẳng còn có nhiều lợi thế từ hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới.

Và nó đồng thời lại mở ra cánh cửa cho một Xạ Thủ khác lên ngôi – đó chỉ có thể là MF!

Thợ Săn Tiền Thưởng gần như song hành với Ezreal trong cuộc đua tranh Xạ Thủ số một metagame Tiền Mùa Giải 2018 – với 55% tỉ lệ thắng và 15% được sử dụng, theo OP.gg. Và sau ngày hôm nay (07/12), MF sẽ vượt mặt đối thủ “nặng ký” kia.

Bằng cách tận dụng triệt để hệ Pháp Thuật, MF đã có thêm đáng kể 15 STVL khi bước vào trận đấu. Không giống như phần lớn các Xạ Thủ khác, MF không phụ thuộc vào các loại ngọc tăng tốc độ đánh nên cô nàng không bị thiệt thòi quá nhiều nếu bỏ qua chúng – mà thay vào đó tập trung vào sát thương để bổ sung vào khả năng dồn sát thương và cấu rỉa vốn đã rất tốt của mình.

Các Ngọc Siêu Cấp như  Triệu Hồi Aerie hay  Thiên Thạch Bí Ẩn sẽ hoàn thiện những tình huống cấu rỉa và dồn sát thương đơn mục tiêu của cô. Chưa hết, MF còn giải quyết bài toán thiếu hụt năng lượng bằng Ngọc Cao Cấp  Dải Băng Năng Lượng.

Có thể đợt giảm sức mạnh mới nhất không khiến cho Ezreal từ trên cao rơi tụt xuống mặt đất – nhưng chừng đó là đủ để mở ra cơ hội cho MF tiến lên và giành lấy vị thế Xạ Thủ số một trong meta Tiền Mùa Giải 2018 trước khi LMHT chính thức bước vào mùa giải mới sau phiên bản 7.24.

None (Theo Dot Esports)