LMHT: Misfits thắng Fnatic sau cuộc đua thể lực kéo dài gần 65 phút

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Một màn lội ngược dòng không thể chê vào đâu được của đương kim Á quân LCS Châu Âu.

Trong màn tái ngộ lần đầu tiên kể từ Bán kết LCS Châu Âu Mùa Hè 2017, Misfits Gaming đã lại chứng minh họ mạnh hơn Fnatic. Misfits thua thế ở giai đoạn đầu nhưng đã lội ngược dòng thành công – kịch bản đã được đội tuyển này tái hiện rất nhiều lần ở mùa giải 2018.

Fnatic đã sở hữu một đội hình “thuận tay” với Nunu đang cực mạnh cùng Azir - vị tướng được hưởng lợi từ khi kỹ năng Sôi Máu (W) được gia tăng sức mạnh ở bản cập nhật 8.2. Misfits lại tin tưởng vào đội hình thiên về cuối trận, khi lựa chọn Gangplank và Kog’Maw.

Hai đội nhập cuộc khi cùng hướng sự chú ý của họ tới với vị trí đi rừng và đường giữa để kiểm tìm lợi thế. Rasmus "Caps" Winther đã chơi “trên cơ” hoàn toàn Chres "Sencux" Laursen và cả Nubar "Maxlore" Sarafian để thoát chết rồi còn có thêm những điểm hạ gục.

Khả năng đi đường áp đảo của Caps giúp Fnatic kiểm soát thế trận ở giai đoạn đầu và tiếp tục tận dụng nó khi thời gian trôi dần về khoảng giữa để đánh sập liên tiếp các trụ bảo vệ bên phía Misfits. Fnatic có được bùa lợi Baron nhờ sự giúp sức của Nunu.

Lấn lướt trong phần lớn quãng thời gian trận đấu diễn ra, nhưng Fnatic lại không thể nào kết liễu được Misfits

Nhưng Misfits chưa bao giờ mất đi thế chủ động nhờ thái độ thi đấu tỉnh táo để qua đó giúp cho đường trên và đường dưới đạt đến ngưỡng sức mạnh cần thiết. Trận đấu dần bước vào những pha giao tranh tổng nơi mà chỉ một đến hai tuyển thủ nằm xuống khiến cho cả hai đội không phải gánh chịu nhiều thiệt hại.

Misfits không thể tự tin dồn toàn tâm toàn ý vào giao tranh khi mà nhà lính của họ liên tục đổ sập sau những tình huống backdoor thành công của Fnatic. Ở phía ngược lại, Fnatic cũng chẳng thể tìm ra cách kết thúc trận đấu do sức phòng ngự cực tốt của những siêu chủ lực tới từ phía địch thủ.

Cam-Đen chỉ có thể gây áp lực lên căn cứ của Misfits và tận dụng khoảng trống trên bản đồ để kiểm soát các mục tiêu lớn. Quãng thời gian sau đó là khi Misfits bị đẩy lui về sâu phần sân nhà khi mà Nhà Chính Nexus lúc nào cũng bị đặt trong trạng thái báo động.

Thế trận không có gì biến động khi mà Fnatic nỗ lực chia người ra đẩy trong khi Misfits chẳng thể làm gì hơn ngoài phòng ngự.

Nhưng pha giao tranh kéo dài xung quanh trụ bảo vệ Nhà Chính Nexus của Misfits đã giải quyết tất cả. Fnatic chủ động khơi mào giao tranh nhưng lại không gây đủ lượng sát thương cần thiết. Trong khi đó, xạ thủ Steven "Hans sama" Live đã có lối giữ vị trí tuyệt vời để tạo ra cơ hội cho Kog’Maw hủy diệt tất cả thành viên của Fnatic.

Misfits truy cùng diệt tận Fnatic và Quét Sạch đối thủ để tạo ra thế đẩy thẳng vào đường giữa. Dù chưa đánh sập bất cứ công trình nào trong căn cứ của đối thủ, nhưng Misfits vẫn tấn công được thẳng vào Nhà Chính Nexus bên phía Fnatic nhờ tận dụng bùa lợi Baron.

Nó khiến cho Fnatic chằng thể phòng ngự đợt đẩy quyết định khi mà thời gian “lên bảng đếm số” của họ đều nhiều hơn 70 giây.

Misfits đánh bại Fnatic sau 64 phút đồng hồ, hoàn tất màn chạy nước rút nhờ khả năng kêu gọi đáng nể và sự bình tĩnh trong những thời khắc nhạy cảm nhất.

Họ lại một lần nữa cân bằng điểm số với hại đội đang xếp nhất BXH LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018, Giants Gaing và Team Vitality, khi có cùng hệ số 4-1. Còn Fnatic tiếp tục dậm chân ở giữa BXH khi chưa thể rút ngắn khoảng cách với nhóm dẫn đầu.

Kết quả và lịch thi đấu Tuần 3 LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018

LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018 đang là giải đấu xuất hiện rất nhiều bất ngờ, đặc biệt là ở top dẫn đầu

Ngày mai (04/02), Fnatic sẽ gặp Team ROCCAT vào lúc 01g00, còn Misfits sẽ chạm trán với H2k-Gaming sau đó hai giờ đồng hồ.

2016 (Theo Dot Esports)