LMHT: Minas gia nhập đội tuyển sở hữu nhiều drama bậc nhất VCS

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Đáng chú ý khi đây lại là xạ thủ tệ nhất tại vòng bảng VCS Mùa Xuân 2018.

FTV Esports thông báo chiêu mộ thành công Phạm “Minas” Minh Phước, “một trong những xạ thủ đã khẳng định được tên tuổi của mình trong làng LMHT Việt Nam”, vào tối qua (28/3) trên trang fanpage Facebook chính thức.

Động thái này xuất hiện ngay sau khi FTV đang vướng vào những tranh cãi liên quan tới phi vụ chuyển nhượng xạ thủ Nguyễn “Slayder” Linh Vương. Nguyễn “Huỳnh Phương” Huỳnh Duy Phương, ông chủ của FTV, đã chia sẻ rằng mình “rất buồn” khi phải chia tay “một thằng em” dù mình không hề muốn điều đó xảy ra.

Phong độ mà Slayder và Minas thể hiện ở vòng bảng VCS Mùa Xuân 2018 là hoàn toàn trái ngược. Nếu như Slayder là một trong hai tuyển thủ thi đấu chói sáng nhất của FTV khi giành 400 điểm MVP, thì Minas lại chỉ có 100 điểm MVP và bị tân binh Hứa “Easylove” Thành An chiếm suất đánh chính ở những trận đấu cuối cùng.

Với thành tích này, Minas là xạ thủ sở hữu phong độ thấp nhất trong số những tuyển thủ chính thức thi đấu cùng vị trí tại vòng bảng VCS Mùa Xuân 2018.

Với bốn lần giành được MVP tại vòng bảng VCS Mùa Xuân 2018, Slayder cùng Nguyễn "Victory" Chiến Thắng là hai tuyển thủ có màn trình diễn ấn tượng nhất của FTV

Lý do FTV đem về Minas có thể muốn tận dụng kinh nghiệm của xạ thủ kỳ cựu này - khi anh chàng sinh năm 1996 chính là một trong những xạ thủ giàu thành tích bậc nhất LMHT Việt Nam với đỉnh cao là danh hiệu vô địch GPL Mùa Xuân 2015.

Minas góp công lớn đưa những người đàn em trong màu áo HoF lên chơi tại VCS Mùa Xuân 2018 nhưng lại không thi đấu thành công tại đây

Ở giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2018, FTV đã mua lại suất tham dự VCS Mùa Xuân 2018 của eHUB United, đội tuyển xếp hạng tư tại MDCS Mùa Hè 2017. Tuần vừa qua, dù không thể giành vé tham dự vòng play-off VCS Mùa Xuân 2018, nhưng FTV đã trụ hạng thành công nhờ cán đích hạng 6/8 và nhận 85 triệu đồng tiền thưởng.

Trước khi “tố” Slayder đã quyết ra đi mà không màng tới tình nghĩa, Huỳnh Phương còn khẳng định trên trang Facebook cá nhân vào ngày 04/02 vừa qua rằng, đi rừng Nguyễn “Sorn” Minh Hào “còn nhỏ mà đã tính hai đường như vậy cũng hay lắm.

FTV là đội công khai những vụ việc tranh cãi giữa ông chủ với tuyển thủ nhiều nhất VCS Mùa Xuân 2018

Lý do là đầu mùa bạn Sorn xin vào team FTV của Phương trong khi vẫn đang đánh VCS B cho HoF (Hall of Fame-PV)”, Huỳnh Phương viết. “HoF không giành vé được thì em về đội anh. Còn được thì em bỏ anh. Ok giờ em đã trải sự đời chưa nhỉ. Cuộc sống còn dài lắm em à. Em còn phải trải qua nhiều lắm. Một status cho một cái đấm vào mặt bạn đi rừng của HoF.

Ngoài Minas, hiện FTV vẫn chưa thông tin thêm về tình hình nhận sự tại VCS Mùa Hè 2018.

ABC