[LMHT] Metagame thay đổi: Phép Lá Chắn quay trở lại đường giữa

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lá Chắn “lên ngôi” để thay thế cho Kiệt Sức đã có phần lỗi thời.

Một trong những sự khác biệt lớn nhất ở những “kèo” đối đầu ở đường giữa là Phép Bổ Trợ còn lại được các người chơi lựa chọn bên cạnh  Tốc Biến. Thông thường, những sự lựa chọn Phép Bổ Trợ có ảnh hưởng lớn tới phong cách chơi của họ thiên về tấn công hay phòng ngự ở trên đường.

Lá Chắn đã quay trở lại bởi tính bất ngờ và hữu dụng của nó

Tính đến thời điểm hiện tại của Mùa 2017,  Tốc Hành là một Phép Bổ Trợ thứ hai thường thấy, nhưng giờ thì sự đa dạng đã xuất hiện với  Thiêu Đốt,  Hồi Máu và cả  Kiệt Sức. Tuy vậy,  Lá Chắn cũng đang nổi lên như là một sự lựa chọn chưa được đánh giá đúng mực sức mạnh cho các Pháp sư đường giữa.

bản cập nhật 7.4, chúng ta chứng kiến phép  Kiệt Sức bị giảm sức mạnh, loại bỏ khả năng giảm sức đề kháng và tốc độ đánh. Điều này làm giảm đáng kể giá trị của Phép Bổ Trợ dạng tấn công, nhưng lại tạo ra cơ hội mới cho một phép khác để phòng thủ trước những pha dồn sát thương của Pháp sư hoặc Sát thủ.

Những vị tướng dạng như  Talon và  Syndra có thể sẽ không bị “thui chột” sức mạnh trong những pha tấn công nhanh như chớp hoặc các pha combo từ tầm rất xa, và Kiệt Sức không còn ngăn chặn sát thương tới từ Thiêu Đốt…điều này khiến cho một Phép Bổ Trợ khác nhanh chóng nổi lên ở metagame đường giữa trong các phiên bản mới dạo gần đây.

Với lối suy nghĩ trên, nhiều người hẳn đã quyết định lựa chọn trở lại  Lá Chắn để xem nó có xứng đáng góp mặt trong các trận đấu xếp hạng hay không. Trong trường hợp của những Pháp sư kiểm soát đường, họ thường thấy tỉ lệ chiến thắng của họ gia tăng rất cao, có lẽ bởi họ đã thoát chết khi đi đường và thể hiện được tầm đóng góp nhiều hơn ngay từ giai đoạn đầu cho tới giữa trận trong các pha đụng độ…

Và không chỉ có ở xếp hạng đơn,  Lá Chắn còn đang nổi lên ở đấu trường chuyên nghiệp.

Ở pha trao đổi chiêu thức tại 00:37 theo đoạn video trên,  Twisted Fate trong tay Nukeduck của Team Vitality đã kích hoạt  Lá Chắn ngay khi bị  LeBlanc dồn sát thương thay vì Kiệt Sức, và đã trụ qua được pha “all-in” ngay cả khi Exileh bên phía Unicorns of Love đã bồi thêm Kiệt Sức. Nó tạo cơ hội cho Djoko có được một điểm hạ gục dễ dàng khi mà  LeBlanc đã cạn kiệt nguồn lực sau pha tấn công bất thành.

Ngoài ra, những Pháp sư chuyên kiểm soát đường như  Orianna hay  Viktor hoàn toàn có thể lựa chọn  Lá Chắn ở bản cập nhật mới nhất để tránh khỏi những pha dồn sát thương tới từ Sát thủ hay Pháp sư có lượng sát thương lớn.

Nên nếu bạn đang có ý định sử dụng tướng Pháp sư đường giữa, thì nên suy nghĩ nghiêm túc về  Lá Chắn. Nó hoàn toàn có thể cứu rỗi mạng sống bạn, và giúp tạo ra những pha “lật kèo” không tưởng ở metagame hiện tại.

None (Theo theScore esports)