[LMHT] Metagame thay đổi: Gươm của Vua Vô Danh trở lại

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ngoại trừ Jhin, tất cả các vị tướng sử dụng STVL đều có thể thống trị Đấu Trường Công Lý bằng món trang bị cũ mà mới này.

bản cập nhật 7.5,  Gươm của Vua Vô Danh đã được tăng sức mạnh, bổ sung sát thương, thêm hút máu và chút ít tốc độ đánh. Trang bị này đã trở nên hiệu quả hơn trong giai đoạn đi đường, và ngay lập tức trở thành món đô phải có của tất cả chủ lực vật lý trong LMHT.

Nói tóm lại, Gươm Vô Danh giờ là món trang bị không thể thiếu trong mỗi cặp đấu tại đường dưới và đương nhiên, tại trận đấu của bạn, nó cũng sẽ không vắng mặt.

Tại sao những thay đổi lại làm cho Gươm Vô Danh khả thi hơn trước?

Gươm Vô Danh trước dây không phải là một món trang bị hữu dụng khi sở hữu sớm bởi nhiều lý do. Đầu tiên, nó đã được thay đổi để trở thành một trang bị tốt hơn ở giai đoạn đầu trận đấu. Nhiều sát thương hơn cho phép các vị tướng dễ dàng last-hit và trụ lại trong giai đoạn đi đường, khi mà vẫn có thể hút máu nhờ lượng STVL lớn để duy trì sự sống. So với những trang bị tăng tỉ lệ chí mạng và buộc phải tận dụng Điểm Then Chốt  Cuồng Huyết Chiến Tướng thì rõ ràng Gươm Vô Danh lợi thế hơn hẳn.

Thứ hai, đây là một món đầu tư có lời. Mặc dù lượng Vàng bỏ ra không phải là nhỏ, nhưng Gươm Vô Danh vẫn cung cấp tới 90% hiệu quả tính riêng về mặt chỉ số, nhờ sát thương gây theo % máu cùng Kích hoạt. Và nó có thể chạm mốc 100% nếu kẻ địch đang có một lượng máu dưới mức an toàn để bị kết liễu.

Nguyên nhân thứ ba tới từ công thức của Gươm Vô Danh. Có sớm  Gươm Hải Tặc giúp bạn gây áp lực đường tốt hơn hẳn  Kiếm B.F. Nó còn gia tăng khả năng lăn cầu tuyết ngay từ sớm và kiểm soát giai đoạn giữa trận nếu so sánh với trang bị trị giá 1300 Vàng.

Lợi thế của Gươm Vô Danh cũng đến từ trang bị này giờ sẽ rẻ hơn trước, và tiêu tốn lượng Vàng ít hơn so với phần lớn các trang bị tăng tỉ lệ chí mạng được nâng cấp từ Kiếm B.F, với gần 4.000 Vàng.

Vị tướng nào nên dùng Gươm Vô Danh?

Jhin khác biệt so với phần còn lại của lớp tướng Xạ thủ trong LMHT

Bởi sức mạnh vượt trội, nên phần lớn các vị tướng muốn có thêm tỉ lệ chí mạng đều đã chuyển dịch sang Gươm Vô Danh bởi sức mạnh của nó ở giai đoạn giữa trận và những lợi ích có được khi đi đường – các khía cạnh quan trọng của metagame hiện tại.

Gươm Vô Danh không quá ảnh hưởng tới tỉ lệ chí mạng – chỉ số gần như bắt buộc phải có với mỗi Xạ thủ phụ thuộc vào dòn đánh thường. Kim "PraY" Jong-in của Longzhu Gaming đã sắm Gươm Vô Danh từ trước khi sở hữu hai trang bị cốt lõi là  Cuồng Cung Runaan và  Ma Vũ Song Kiếm.

Tuy nhiên, lối xây dựng này cũng không đem lại quá nhiều ích lợi cho một vài vị tướng cụ thể. Đặc biệt,  Jhin chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc dịch chuyển lối lên trang bị không hề ảnh hưởng tới Nghệ Sĩ Tử Thần, bởi lẽ thứ hắn ta cần nhất vẫn chỉ là tỉ lệ chí mạng và Sát Lực.

Jhin không tận dụng được bất cứ chỉ số nào từ Gươm Vô Danh, và nó cũng chẳng giúp cho hắn ta tăng tiến sức mạnh ngay lập tức như tỉ lệ chí mạng và Sát Lực đã làm được. Sự đa dụng của Gươm Vô Danh cũng không có quá nhiều tác động như nguồn STVL cộng thẳng từ  Kiếm Ma Youmuu, bởi các đòn bắn của hắn ta quá chậm chạp.

Về cơ bản, Jhin là vị tướng duy nhất không bị Gươm Vô Danh cuốn đi.

Làm thế nào bạn có thể tận dụng sức mạnh tuyệt vời của Gươm Vô Danh trong xếp hạng đơn?

Với những trận đấu của mình, bạn nên sớm sở hữu Gươm Vô Danh trong vai trò Xạ thủ, tất nhiên là ngoại trừ Jhin. Thậm chí,  Ezreal sau khi có được  Nước Mắt Nữ Thần cũng nên tích Vàng để mua Gươm Vô Danh thay vì một món trang bị “dài hơi” như  Tam Hợp Kiếm, bởi nó không tăng tiến sức mạnh tốt từ sớm.

Với chiến lược như vậy, bạn nên sắm Gươm Hải Tặc trước để đe dọa địch thủ trên đường với cú Kích hoạt và khả năng gây sức ép sớm tốt của nó. Khả năng trụ lại đường của bạn cũng sẽ tốt hơn và có thể chiến thắng trong các pha trao đổi chiêu thức nhờ hút máu vượt trội so với kẻ địch.

Một khi đã hoàn thành được Gươm Vô Danh, giá trị đầu tư Vàng của bạn sẽ được thể hiện rõ ràng bằng hiệu quả ngay cả với các đợt lính và quái rừng. Nói chung, bạn sẽ thể hiện được tầm ảnh hưởng của mình kể từ giai đoạn giữa trận nhờ sự đa dụng cung cấp cho bộ kỹ năng của Xạ thủ.

Theo nghĩa đó, bạn cũng sẽ thắng đường và làm được nhiều thứ hơn khi quyết định có thật sớm Gươm Vô Danh trong hành trang.

Ba Chấm (Theo theScore esports)