LMHT: Mẹo dùng Tốc Biến Ma Thuật giúp giành lợi thế không tưởng

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ít người dùng và cũng ít người biết đến nó.

Không có quá nhiều người ưa dùng  Ngọc Cao Cấp Tốc Biến Ma Thuật (hệ Cảm Hứng) trong LMHT. Đây là loại Ngọc Tái Tổ Hợp giúp bạn gây bất ngờ cho kẻ địch từ những bụi cỏ trên bản đồ trong quãng thời gian chờ hồi lại  Phép Bổ Trợ Tốc Biến.

Do đó, nếu như đối phương kiểm soát tầm nhìn đủ tốt, chắc chắn Tốc Biến Ma Thuật sẽ bị vô hiệu hóa – và đây được coi là điểm yếu chết người của nó.

Tuy nhiên, trên trang mạng Reddit, một người chơi đã tìm ra cách thức hoàn toàn khác để tận dụng tối đa tiềm năng của Tốc Biến Ma Thuật. Người này phát hiện ra rằng, nếu nhất phím kích hoạt Tốc Biến Ma Thuật và không để cho hiệu ứng niệm phép xảy ra, chắc chắn bạn sẽ sở hữu khả năng của  Ngọc Kiên Cường (hệ Kiên Định) – gia tăng kháng hiệu ứng khống chế cứng và làm chậm (có cộng dồn) đang bay đến.

Nhanh tay dùng Tốc Biến Ma Thuật đã đánh lừa Ngọc Kiên Cường

Nó không giống với cái cách ngắt chuỗi combo W+Q của Alistar bằng việc bấm Biến Về (B) nhưng đây vẫn là một mẹo rất hay. Thực tế, người này cho hay đây là một cách để giảm thời gian trói chân của Morgana “đi vài giờ đồng hồ.

Tuy nhiên để nhận được “đặc ân” thông qua mẹo trên, bạn phải chọn cùng lúc hai hệ Cảm Hứng và Kiên Định – vốn có rất ít các vị tướng sử dụng trong LMHT.

Hai ví dụ lựa chọn Ngọc Tái Tổ Hợp bắt buộc để ứng dụng được mẹo dùng Tốc Biến Ma Thuật

Hầu hết các tướng Đỡ Đòn, Hỗ Trợ,… đều sẽ không kết hợp hai hệ ngọc trên với nhau bởi chúng rất cần thêm năng lượng từ hệ Pháp Thuật hay sát thương, đa dụng thông qua hệ Chuẩn Xác/Áp Đảo.

Bên cạnh đó, không có bất cứ tướng chủ lực nào trong LMHT lại sử dụng cùng lúc hai hệ Cảm Hứng và Kiên Định bởi nó không giúp ích trong quá trình đi đường và sức mạnh về cuối trận sẽ bị đặt một dấu hỏi lớn.

Nói cách khác, các tướng chủ lực bắt buộc phải chọn ít nhất một trong ba hệ Chuẩn Xác, Áp Đảo hoặc Pháp Thuật. Nếu làm ngược lại với điều này, gần như chắc chắn bạn sẽ thất bại khi đi ngược lại với metagame.

Mẹo kích hoạt kháng hiệu ứng từ Tốc Biến Ma Thuật là rất hữu dụng nhưng liệu có ai sử dụng nó không vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp. Có lẽ chúng ta sẽ không bắt gặp người dùng mẹo này thường xuyên – hoặc nếu có, thì trận đấu LMHT sẽ rất thú vị!

None (Theo Dot Esports)