[LMHT] Mẹo cắm mắt khi “leo rank”

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thủ thuật này đôi khi chính là sự khác biệt quyết định thắng bại trong một trận đấu xếp hạng.

Một trong những phần quan trọng nhất khi “leo rank” trong LMHT phụ thuộc vào bạn cắm mắt tốt như thế nào. Thắng đường không có nhiều ý nghĩa nếu tướng đi rừng hoặc đường giữa bên phía địch đủ “xanh xao” để đảo đường tới vị trí của bạn. Nhưng nếu bạn nắm bắt được “đường đi nước bước” của chúng, bạn sẽ hoàn toàn an tâm.

Cải thiện vị trí cắm mắt là điều cần thiết nếu bạn muốn nâng điểm elo, và nội dung bài viết này sử dụng những tấm ảnh chụp màn hình in-game của Sologesang, một streamer LMHT trên Twitch và đã đạt đến trình độ Thách Đấu, để giúp bạn làm điều đó.

Nếu bạn muốn luyện tập những “mánh khóe” cắm mắt dưới đây, hãy đứng đúng vị trí của Orianna trong bức ảnh và nhấp chuột vào điểm đánh dấu X. Khuyến khích bạn nên thực hành ở chế độ Phòng Tập trước khi bước vào đấu xếp hạng.

Con mắt này rất cần thiết với người đi đường trên đang cố gắng theo dõi động tĩnh của tướng rừng đối phương và ngăn chặn phần lớn các pha gank chớp nhoáng. Mặc dù vậy, đôi khi bạn quá “thọt” so với đối thủ đi chung đường và việc cứng nhắc lao lên vị trí này để cắm mắt sẽ khiến bạn phải nằm xuống ngay tắp lự.

Không nhiều người đi đường giữa nghĩ tới cắm mắt ở bụi cỏ này, nhưng những người đi rừng có elo cao thích băng trụ ở góc này. Nếu đối thủ đi chung đường với bạn bắt đầu bất ngờ áp sát trụ bảo vệ, hãy cẩn thận, bởi rừng địch có thể đang ở đâu đó quanh đây.

Cắm con mắt này để phòng ngừa những tình huống gank bất ngờ tới từ những vị tướng đi rừng có khả năng bay nhảy tốt kiểu như Zac hay Lee Sin.

Con mắt này có chức năng tương tự như phía trên đã mô tả nếu bạn ở bên Đội Đỏ.

Ăn Rồng có thể dẫn đến những tình huống phản công chớp nhoáng. Có rất nhiều góc độ để đối phương có thể áp sát bạn, và đây là một trong những vị trí phổ biến mà địch hay dùng nó làm bàn đạp. Cắm con mắt tại vị trí đánh dấu X có thể giúp toàn bộ đồng minh tránh bị cô lập trong hang Rồng khi đường dưới của đối phương tràn ra.

Cả tướng đi rừng lẫn đường giữa đều ưa thích lựa chọn con đường này để băng trụ đường dưới. Nên con mắt đặt cạnh khu vực Bùa Đỏ ở bên Đội Xanh có thể phá hỏng kế hoạch đã định của địch.

Con mắt này rất hữu dụng nếu bạn muốn “bảo kê” cho tướng đi rừng đồng minh ở khoảng thời gian đầu trận và muốn đảm bảo không bị xâm lăng từ quá sớm.

ABC (Theo Dot Esports)