LMHT: Meliodas hóa ‘thần’, giúp PVB có được thắng lợi đầu tiên tại Vòng Bảng MSI 2019

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Rek’Sai với KDA 10/1/12 của Meliodas chính là nguyên nhân chính đưa PVB vượt mặt G2.

Cuối cùng thì khán giả nhà của Vòng Bảng 2019 Mid-Season Invitational (MSI) cũng có dịp ăn mừng khi chứng kiến Phong Vũ Buffalo đánh bại G2 Esports cách đây ít phút.

Không chỉ là thắng lợi đầu tiên của PVB tại Vòng Bảng MSI 2019 sau hai ngày đầu toàn thua cả bốn trận, quan trọng hơn, đại diện duy nhất của LMHT Việt Nam đã chứng tỏ họ sẵn sàng làm nên chuyện dù bị đánh giá thấp hơn đối thủ.

(Chúng tôi) cảm thấy rất vui khi luôn được mọi người ủng hộ nhiệt tình”, hỗ trợ “Palette” của PVB trả lời LoL Esports sau khi cùng đội tuyển có được chiến thắng đầu tay sau năm trận đấu tại Vòng Bảng MSI 2019.

Cũng theo Palette, anh cho rằng đây là thắng lợi xứng đáng dành cho PVB bởi toàn đội đã “tập trung”, “không hừng quá” và “đánh đúng như những gì đã chuẩn bị.” Hỗ trợ của PVB tự tin rằng nếu cả đội vẫn giữ được phong độ như hiện tại, cơ hội để họ hoàn tất mục tiêu top 4 tại MSI 2019 là điều hoàn toàn khả dĩ.

MC “Sjokz” của LoL Esports cho rằng PVB đã “hủy diệt hoàn toàn” G2 sau 31 phút thi đấu. Thực tế cho thấy nhận định trên là hoàn toàn có cơ sở khi PVB đã áp đảo nhà vua của LMHT châu Âu từ đầu tới cuối với tỉ số điểm hạ gục chênh lệch 31-7.

Nhờ công lớn của đi rừng “Meliodas”, người đã ngồi dự bị cho “Xuhao” ở bốn trận đấu trước tại Vòng Bảng MSI 2019, PVB đã giành lợi thế lớn trước G2 từ rất sớm.

Meliodas đem về liên tiếp các điểm hạ gục cho PVB ở tất cả các đường và sở hữu hệ số KDA 5/0/2 khi trận đấu mới trôi đi 9 phút đồng hồ. PVB thoải mái áp đặt thế trận, kiểm soát các mục tiêu lớn khi trận đấu trôi về giữa – điều mà họ đã không làm được kể từ Vòng Bảng MSI 2019.

Vô hiệu hóa hai chủ lực của G2 – đường trên “Wunder” (0/5/3) cùng đường giữa “Caps” (2/7/3) – PVB đã giành được thắng lợi chung cuộc sau hai lần tấn công có bùa lợi Baron - ù mắc phải một vài sai lầm không đáng có do quá ham lao vào giao tranh khiến trận đấu bị kéo dài.

Trước giải, PVB đã tự tin khẳng định mục tiêu của họ là top 4 MSI 2019 và đội tuyển chủ nhà còn rất nhiều việc phải làm ở giai đoạn lượt về Vòng Bảng.

Đừng quên rằng LMHT Việt Nam chưa bao giờ vượt qua được vòng bảng trong tất cả các lần tham dự giải đấu quốc tế. Trong hai kỳ MSI trước, lần lượt cả GAM Esports lẫn EVOS Esports đều phải rời giải trong tư cách những đội đứng chót BXH.

Đối thủ tiếp theo của PVB sẽ là Invictus Gaming – ĐKVĐ CKTG 2018, đội tuyển duy nhất tại MSI 2019 vẫn đang duy trì được thành tích bất bại sau năm trận đấu – diễn ra vào lúc 20g00.

2016