[LMHT] Mata rời Royal Never Give Up

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sau hai năm chinh chiến tại Trung Quốc, Mata quyết định quay trở lại Hàn Quốc.

Cho "Mata" Se-hyeong, MVP của CKTG Mùa 4, huyền thoại của LMHT Hàn Quốc, đã nói lời chia tay với RNG, theo thông báo ở trên trang Facebook cá nhân.

Mata cùng Samsung White đã thống trị nền LMHT thế giới ở Mùa 4

Trong bài đăng, Mata cho biết, anh muốn trở lại Hàn Quốc để thi đấu, một phần vì cựu hỗ trợ của RNG gặp khó khăn khi sinh sống ở nước ngoài và có tiền sử “vấn đề sức khỏe cá nhân.” Mata không cho biết thêm anh đã nhận được lời mời nào từ quê nhà hay chưa.

Tuyển thủ sinh năm 1994 tới với Trung Quốc để đảm nhận vai trò hỗ trợ cho Vici Gaming vào đầu mùa giải 2015 sau khi cùng Samsung White vô địch CKTG Mùa 4. Tới đầu mùa giải 2016, anh chuyển sang chơi cho RNG, nơi mà các tuyển thủ người Trung Quốc ca ngợi anh hết mực về tầm hiểu biết trò chơi và có kỹ năng truyền đạt kinh nghiệm.

Tại đây, Mata cùng RNG đã có được danh hiệu LPL Mùa Xuân 2016 ngay trong giải đấu lớn đầu tiên mà tuyển thủ hỗ trợ người Hàn đảm nhiệm vị trí hỗ trợ và người kêu gọi.

Sạu đó, RNG đứng nhất bảng tại Mid-Season Invitational 2016, nhưng để thua SKT T1 ở Bán kết. Tại CKTG 2016, chiến thắng 2-0 trước Team SoloMid lách qua khe cửa hẹp để vượt qua vòng bảng, nhưng họ lại tiếp tục nhận thất bại 1-3 trước nhà ĐKVĐ SKT.

Mata cho biết, anh quyết định quay trở lại Hàn Quốc vì những lý do cá nhân

Cách đây nửa tháng, lần lượt hai người đồng đội cũ ở tổ chức Samsung Galaxy là Heo "PawN" Won-seok và Kim "Deft" Hyuk-kyu cũng đã tuyên bố chia tay với đội tuyển EDward Gaming. Trong khi Deft đã bày tỏ mong muốn được quay trở lại quê nhà Hàn Quốc, thì PawN vẫn im hơi lặng tiếng về tương lai của anh.

June_6th (Theo thescore esports)