[LMHT] Mata: Không được thi đấu cùng Deft sẽ nghỉ chơi chuyên nghiệp

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – “Tôi đã lên kế hoạch nghỉ ngơi một thời gian nếu như tôi không thể tìm được một đội để cùng thi đấu với Deft”, Mata khẳng định.

Mata chia sẻ, nếu không thể tìm được đội tuyển nào có thể giúp anh và Deft được chơi bên cạnh nhau, anh sẽ tạm nghỉ thi đấu một thời gian

Tân hỗ trợ của KT Rolster, Cho “Mata” Se-hyeong đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Fomos rằng, sau khi hết hạn hợp đồng thi đấu ở Trung Quốc, anh đã ấp ủ ý đinh quay trở về quê nhà bất chấp tình trạng trong tư cách một tuyển thủ ra sao.

Tôi đã lên kế hoạch quay trở về thậm chí nếu như không còn là một tuyển thủ”, Mata khẳng định. “Dù tôi có thôi không thi đấu nữa, mục tiêu của tôi vẫn sẽ là trở lại. Thật tuyệt nếu như tôi tìm được một đội tuyển, nếu không thì tôi vẫn có thể streaming, hoặc vẫn vui vẻ. Tôi đã lên kế hoạch nghỉ ngơi một thời gian nếu như tôi không thể tìm được một đội để cùng thi đấu với Deft.

Mata trong màu áo mới của KT

Sau khi vô địch CKTG Mùa 4 với tư cách là thành viên của Samsung White, Mata là một trong những tuyển thủ hàng đầu tới với Trung Quốc mà nhiều người đã gọi đó là “cuộc di cư của người Hàn”. MVP của CKTG Mùa 4 thi đấu cho Vici Gaming ở mùa giải 2015 và gần như không thể hiện được phong độ đã từng làm được ở giải đấu LMHT số một thế giới vào năm trước đó. Mata cũng không nhớ nhiều lắm về quãng thời gian đó, nói rằng anh chỉ nhớ lại “luyện tập và ăn uống” cùng với Vici.

Mata chuyển sang Royal Never Give Up ở ngay mùa giải sau đó, đội tuyển mà người chơi hỗ trợ bắt đầu làm việc với xạ thủ số một Trung Quốc Jian “Uzi” Zi-Hao kể từ giai đoạn Mùa Hè 2016. Trước đó, anh đã cùng RNG lên ngôi tại LPL Mùa Xuân 2016 và sau đó là cán đích ở vị trí Á quân của giải đấu Mùa Hè.

Vai trò của Mata tại RNG gần tương tự với người quản lý cả trận đấu nhờ kiến thức sâu rộng về trò chơi của anh, và khiến cho đội tuyển này có một trong những đường dưới mạnh nhất LPL Trung Quốc. Mặc dù RNG đã góp mặt tại CKTG 2016, nhưng hành trình của họ đã bị cắt ngắn lại bởi thất bại trước SK Telecom T1, đội sau này đã lên ngôi vô địch, ở vòng Tứ kết.

Mata thông báo quyết định chia tay RNG vào tháng 11 vừa qua và là một trong nhiều tuyển thủ người Hàn quyết định quay trở lại quê nhà sau hai năm thi đấu tại Trung Quốc. Trong danh sách đó, có cả xạ thủ Kim “Deft” Hyuk-kyu, người cũng đã rời EDward Gaming để cùng với Mata gia nhập KT để thi đấu tại LCK Mùa Xuân 2017.

Gamer (Theo Slingshot Esports)