[LMHT] MaRin rời LGD, muốn quay trở về Hàn Quốc

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thêm một cựu vô địch CKTG nữa công khai bày tỏ được tiếp tục thi đấu tại LCK Hàn Quốc ở mùa giải 2017.

Chia tay LGD, MaRin muốn về nhà

Giống với nhiều tuyển thủ hàng đầu Hàn Quốc khác, MaRin cũng muốn về quê nhà thi đấu ở mùa giải 2017

Tuyển thủ đường trên, Gyeonghwan "MaRin" Jang đã chính thức chia tay với LGD, theo thông báo của đội trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội cách đây ít giờ. LGD cũng cho biết, MaRin đã quyết định quay trở lại Hàn Quốc, nhưng kế hoạch tiếp theo của MVP CKTG 2015 vẫn chưa được tiết lộ.

MaRin đã cùng SK Telecom T1 vô địch CKTG 2015. Sau đó, anh rời Hàn Quốc và gia nhập LGD vào tháng 12/2015. Theo thống kê của trang LoL Esports Matrix, MaRin có chỉ số KDA trung bình 4.6 và 52% tỉ lệ tham gia hạ gục tại LPL trong suốt mùa giải 2016. Vị tướng mà MaRin sử dụng tốt nhất là Gnar cùng Rumble với tỉ lệ chiến thắng tương đương 59% và 73%.

Mặc dù LGD có một màn trình diễn nghèo nàn tại LPL mùa giải 2016, MaRin vẫn chứng tỏ cho tất cả thấy kỹ năng và đăng cấp của anh.

Vào ngày hôm qua (02/12), vị trí trước đây MaRin từng đảm nhiệm tại SKT đã được thay thế bằng bản hợp đồng mới Heo "Huni" Seong-hoon từ đội tuyển Immortals tại LCS Bắc Mỹ.

TrAce gia nhập Ban huấn luyện của Samsung Galaxy

Samsung đã đem về cựu tuyển thủ đường trên của Jin Air Green Wings, Yeo "TrAce" Chang-dong để đảm nhận công tác huấn luyện, theo thông báo chính thức của đội trên trang fanpage Facebook vào ngày hôm qua.

Sự xuất hiện của TrAce nhằm thay thế cho HLV Kim Jeong-soo, người đã rời đội cùng với người đi đường trên dự bị Kwon "Helper" Yeong-jae vào ngày 30/11 vừa qua.

Ngay sau đó một ngày (01/12), Samsung công bố họ đã giữ lại phần lớn thành viên trong đội hình chính thức và vẫn đang quyết định trường hợp của Kwon "Wraith" Jimin. Cùng ngày, TrAce công khai rời khỏi Jin Air và thông báo luôn quyết định nghỉ hưu không tham gia thi đấu chuyên nghiệp.

TrAce nổi tiếng với những sự lựa chọn không chính thống ở đường trên, như Morgana hay Graves đã đánh bại SK Telecom T1 với tỉ số 2-0 ở Tuần đầu tiên vòng bảng LCK Mùa Xuân 2016.

Đội hình dự kiến của Samsung ở mùa giải 2017:

  • Đường trên: Lee "CuVee" Sungjin
  • Đi rừng: Kang "Ambition" Chanyong
  • Đường giữa: Lee "Crown" Minho
  • Xạ thủ: Park "Ruler" Jaehyuk & Lee "Stitch" Seungjoo
  • Hỗ trợ: Cho "CoreJJ" Yongin
  • HLV: TrAce

LirA ký hợp đồng với Team Vitality

Cựu tuyển thủ đi rừng của Afreeca Freecs được cho là đã gia nhập Vitality, theo báo cáo của ESPN Esports.

LirA được biết tới nhiều nhất khi anh còn thi đấu cho đội tuyển Rebels Anarchy, sau này đổi tên thành Afreeca với sự trưởng thành đáng kinh ngạc từ giải đấu KeSPA Cup 2015. Tại giải đấu đó, tuyển thủ đi rừng là người đầu tiên sử dụng Kindred ở một trận đấu chuyên nghiệp. Sau LCK Mùa Hè 2016, LirA có 77.2% tỉ lệ tham gia hạ gục, KDA trung bình 4.13 và 47% tỉ lệ có được điểm Chiến Công Đầu – cao thứ nhì trong số tất cả những tuyển thủ đi rừng tại giải đấu số một Hàn Quốc.

Afreeca mới đây cũng đã tuyên bố chia tay với tất cả các tuyển thủ, cho phép LirA và những người chơi khác lựa chọn những đề nghị từ các đội trong nước và quốc tế.

Kim "Mightybear" Min-su, từng là tuyển thủ đi rừng số một của Vitality ở vòng bảng LCK Mùa Hè 2016, đã tuyên bố trạng thái tự do vào tháng 11 vừa qua. Trong khi đó, hợp đồng của Ilyas "Shook" Hartsema đã hết hạn vào ngày 21/11 nên vị trí đi rừng của Vitality đang còn bỏ ngỏ ở mùa giải 2017.

Trong khi vẫn còn nhiều nghi vấn xoay quanh đội hình của Vitality, đội tuyển trước đó đã tuyên bố bản hợp đồng mới với xạ thủ Pierre "Steelback" Medjaldi cho mùa giải kế tiếp. Đội tuyển cũng được cho rằng đã đem về cựu hỗ trợ của KT Rolster, Ha "Hachani" Seung-chan. Nếu như thông tin trên là thật, Hachani sẽ thay thế vị trí hỗ trợ của Raymond "KaSing" Tsang.

Tuyển thủ đường giữa của đội là Erlend "Nukeduck" Våtevik Holm cùng người đi đường trên Lucas "Cabochard" Simon-Meslet hiện vẫn chưa tái ký hợp đồng với tổ chức.

2016 (Tổng hợp)