LMHT: MaRin giờ cũng hóa ‘cục tạ’

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Gây được chút ít khó khăn cho iG, nhưng TOP vẫn chưa đủ lực để tạo ra điều bất ngờ trước đội đang dẫn đầu BXH LPL Mùa Xuân 2018.

Vì đã chắc chắn hết cơ hội giành vé đi tiếp vào vòng play-off LPL Mùa Xuân 2018 nên hiện tại, có lẽ Topsports Gaming chỉ chiến đấu vì danh dự trong những trận đấu ít ỏi còn lại thuộc giai đoạn vòng bảng.

TOP lại thua trong ngày MaRin hóa "feeder"

Nhưng nếu theo dõi màn chạm trán giữa TOP vs Invictus Gaming vào ngày hôm qua (28/3) tại Ngày 3 – Tuần 9, chắc chắn fan hâm mộ sẽ đặt một dấu hỏi lớn về tinh thần thi đấu của đội tuyển này, rời rạc, thiếu sức sống và chẳng có sự biến chuyển tích cực nào…

Thất bại 0-2 vừa qua của TOP đều có chung một kịch bản: họ vươn lên giành lợi thế từ sớm, quá “hổ báo” lao vào giao tranh và rồi dần buông bỏ tất cả những gì giành được ở khoảng thời gian cuối…

Đáng nói, MaRin, tuyển thủ được coi là sáng giá nhất trong đội hình TOP, lại chính là tác nhân lớn khiến cho đội này để thua iG trong những thời khắc quyết định. Sử dụng Gnar, vị tướng được MaRin lựa chọn nhiều nhất kể từ khi quay trở lại LPL Trung Quốc, cựu tuyển thủ của Afreeca Freecs đã có một trận đấu đáng quên với KDA tổng 2/9/11 – trái ngược với những gì mà anh thể hiện kể từ khi khoác áo TOP.

The shy solo-kill MaRin ở Ván 1 trong một thế trận mà tài năng trẻ "trên cơ" hoàn toàn đàn anh đồng hương

Ván 1 chứng kiến Gnar của MaRin bị Camille trong tay “Thần Đồng LMHT” The shy liên tục đè nén. Dù có lợi thế hơn về tầm tấn công, nhưng MaRin luôn để cho The shy vượt lên dẫn trước 20 CS. Và dù The shy liên tục nằm xuống ở khoảng thời gian đầu, nhưng khi đã đạt đến ngưỡng sức mạnh, chính Camille đã khơi mào những pha giao tranh cực thuận lợi giúp iG vươn lên dẫn trước 1-0.

TOP chủ động nhắm tới đường trên ở Ván 2 và đó là lý do Jayce của The shy “khó thở”. Và ngược lại, Gnar của MaRin lại được hưởng lợi khi liên tục được Sejuani đồng minh có mặt để hỗ trợ.

Nhưng tất cả là vô ích khi mà MaRin đã để bị bắt lẻ quá nhiều trong khi tầm ảnh hưởng trong giao tranh của Gnar là gần như không có…khiến cho đội hình TOP tan rã khi không có đủ tiền đề chiến thắng giao tranh.

Tuy thua trận, nhưng kết quả cặp đấu giữa TOP vs iG, đội đang có phong độ rất cao tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2018, đã được dự đoán từ trước.

TOP sẽ còn một tuần thi đấu cuối cùng, chạm trán lần lượt với LGD Gaming và Royal Never Give Up trước khi bước vào vòng Thăng Hạng LPL Mùa Hè 2018 – dự kiến diễn ra vào giữa tháng 4 sắp tới.

Cục diện hai bảng đấu tại LPL Mùa Xuân 2018 sau Ngày 3 - Tuần 9

2016