[LMHT] Luận bàn về những xạ thủ ổn định và nổi bật nhất

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Dù meta game có liên tục thay đổi sau nhiều phiên bản cập nhật của Riot Games, nhưng vẫn còn một số xạ thủ luôn ổn định và thường xuyên được xuất hiện trong các trận đấu.

Caitlyn

Không còn phải bàn cãi gì nhiều về cô nàng này nữa. Được ra mắt cùng với Jarvan IV và gần như riot chưa từng động đến cô nàng này. Tầm bắn xa, khả năng đào thoát, kiểm soát bản đồ, và khả năng đi đường tốt là những gì mà cô nàng này có. Tuy nhiên, Caitlyn chỉ xuất hiện trong các trận đấu xếp hạng và rất hiếm thấy trong các giải đấu. lý do ở đây là khả năng dồn sát thương, khả năng tay đôi kém hơn các xạ thủ khác và chiêu cuối có thể bị vô hiệu hóa nên Caitlyn ít được sử dụng trong các trận đấu lớn nhưng đừng xem thường cô nàng này nhé.

Đầu trận, Caitlyn rất dễ dàng farm và cấu máu với nội tại và kỹ năng Bắn xuyên táo của mình, kiểm soát bản đồ với những bẫy Yordle. Giai đoạn giữa trận là giai đoạn mạnh nhất của caitlyn khi các tanker còn chưa đủ độ trâu bò để hứng chịu những cú bắn và các kĩ năng có sát thương cực kì lớn đến từ chiêu cuối của caitlyn với tỷ lệ 200% stvl. Cuối trận có thể thấy caitlyn rất yếu khi không có kĩ năng đục thủng tanker hay buff tốc độ đánh nên việc cô nàng này khá phế ở giai đoạn cuối trận là không thể tránh khỏi

Corki

Được ra mắt gần như cùng với LMHT, Corki là sự lựa chọn gần như chưa bao giờ là hết hot từ mùa 1 cho đến nay. Sát thương đầu ra ổn, sự cơ động cần có của một ADC, khả năng tay đôi tốt ở đầu trận, cấu rỉa mạnh giao tranh tốt,… Gần như là không còn gì để chê ở Corki nên luôn nhận được sự tin cậy của các game thủ từ nghiệp dư đến các game thủ chuyên nghiệp. Chúng ta cùng xem xét xạ thủ toàn năng này nhé:

Tuy sở hữu trong mình những gì tinh túy nhất của các ADC với khả năng đẩy đường mạnh nhưng Corki có tầm bắn khá ngắn, vì thế giai đoạn đi đường của Corki khá là vất vả khi bị đì đọt khi gặp các xạ thủ có tầm bắn xa, nhưng với nội tại tăng sát thương thì việc farm trong trụ không quá khó khăn. Corki cực kì mạnh ở giai đoạn giữa trận với các kĩ năng aoe của mình, nhờ đó việc giao tranh của team bạn gần như có lợi hơn. Mặt khác, với nội tại gây sát thương chuẩn thì việc solo với các tanker là điều dễ dàng đối với Corki, nhưng có một điều cần lưu ý là các kĩ năng của cork đều là các kĩ năng định hướng nên nếu bạn là game thủ đứng hàng gosu thì việc né các kĩ năng đẻ khắc chế chàng phi công già là điều đơn giản….

Ezreal 

Là một trong những Xạ thủ có lối lên trang bị đa dạng bậc nhất trong LMHT. Ezreal mang trong mình khả năng biến hoá linh hoạt tuỳ theo lỗi chơi và phong cách của mỗi người. Tính cơ động cao nhờ kĩ năng được xem như Tốc biến miễn phí, nội tại tăng khá nhiều tốc độ đánh, khả năng dọn dẹp lính hay trợ giúp giao tranh từ bất kì đâu với Ultimate global của mình, Ezreal sẽ trở thành một cái gai trong mắt đối phương khi có đầy đủ trang bị. 

Giai đoạn đầu trận của Ezreal khá yếu nên bạn hãy chủ động farm hoà và không hổ báo nếu thấy không cần thiết. Phát Bắn Thần Bí dùng để ăn lính từ xa hay cấu máu đối phương rất tốt, hãy chủ động sử dụng thường xuyên. Dịch Chuyển Cổ Học có thể giúp Ezreal né tránh các kĩ năng định hướng, đào thoát hay thậm chí là hổ báo lao lên tấn công. 

Giữa trận: Điều đầu tiên bạn cần là xác định hướng đánh để lên trang bị cho Ezreal. Ezreal có khả năng tăng tốc độ đánh rất cao nhờ nội tại nếu sử dụng các kĩ năng chuẩn xác, đồng thời có thể tự tăng tốc độ đánh cho bản thân bằng cách bắn Tinh Hoa Tuôn Chảy về phía trước rồi nhanh tay Dịch Chuyển Cổ Học đến đường bay của nó. Cung Ánh Sáng là kĩ năng farm tốt của Ezreal, hãy sử dụng nó để đẩy lính hay trợ giúp giao tranh ở bất kì đâu trên bản đồ. Cuối trận nên cấu máu bằng những Phát Bắn Thần Bí trước khi vào giao tranh. Ezreal có tầm bắn khá hạn chế nên bạn cần chọn vị trí thật tốt, đừng ỷ vào kĩ năng Dịch Chuyển Cổ Học vì rất có thể bạn sẽ phải trả giá bất kì lúc nào. Nên sử dụng Tinh Hoa Tuôn Chảy lên các tướng cần tốc độ đánh thay vì gây sát thương nhằm tạo lợi thế trong giao tranh hay những tình huống ăn trụ/Baron/rồng.

Urgot

Được Riot Games xây dựng dưới dạng xạ thủ kiêm đấu sĩ nên có thể nói Urgot là xạ thủ trâu bò nhất LMHT, nhưng với ngoại hình xấu xí, lối chơi hơi mạo hiểm và hơi “tù” nên Urgot ít được lựa chọn nhưng gần đây bởi các game thủ chuyên ngiệp có trình độ cao trong các giải đấu lớn. Với khả năng solo gần như là vô đối với các xạ thủ khác, sát thương dồn cực mạnh là ưu điểm của Urgot, nhưng nhược điểm của urgot còn nhiều hơn: lối chơi rất cục, không có sự cơ động, chiêu cuối cực kì khó sử dụng…..(chắc đây là lý do ít người chơi).

Đầu trận: bạn có thể chơi khô máu với bất kì đối thủ nào một cách không ngần ngại với nội tại thợ săn axit kết hợp combo E+Q+Q+Q cấu máu khá cơ bản của Urgot. Với chiêu cuối, Urgot nên di chuyển đảo lane tích cực và tham gia giao tranh ở giai đơạn giữa trận để lấy lợi thế sớm cho đội chứ không nên farm quá nhiều. Hãy chú ý sử dụng kỹ năng ulti thật hợp lý trong combat và nên nhắm vào những mục tiêu có thể gây sát thương lớn như AD hay AP.

Minh Vũ (GameSao.vn)