[LMHT] Lựa chọn tối thượng: Singed “double” Phong Ấn Hắc Ám

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lại thêm một xu thế mới đang “nổi như cồn” trong Đấu Trường Công Lý.

Singed này là Singed gì?

 +  + 


Thay vì mua  Đá Vĩnh Hằng tiêu tốn 1100 Vàng hay  Nước Mắt Nữ Thần với 750 Vàng, người chơi  Singed sẽ lựa chọn hai  Phong Ấn Hắc Ám +  Bình Thuốc Biến Dị để giải quyết vấn đề về năng lượng và khả năng sống sót ở đầu trận.

Tại sao nó lại hợp lý?

Phong Ấn Hắc Ám giá 350 Vàng + 350 Vàng nâng cấp  Thuốc Tái Sử Dụng nên tổng cộng sẽ hết 1050 Vàng, rẻ hơn 50 Vàng so với Đá Vĩnh Hằng.

Thêm vào đó, mỗi Phong Ấn Hắc Ám còn cung cấp Nội tại riêng biệt:

  • + 15 SMPT
  • + 25% tăng khả năng hồi phục từ các lọ thuốc (không còn là Nội tại DUY NHẤT ở phiên bản 6.24)
  • + 100 năng lượng

So sánh với hai  Nhẫn Doran (có giá 800 Vàng), mỗi chiếc đem lại:

  • + 15 SMPT
  • + 50% tốc độ hồi năng lượng gốc
  • + 60 máu

Xét về ngắn hạn, việc có trong người hai Phong Ấn Hắc Ám cùng Bình Thuốc Biến Dị sẽ tốt hơn. Ngược lại, nếu giai đoạn đi đường kéo dài, Nhẫn Doran sẽ đem lại nhiều lợi thế lớn hơn.

Lý do Singed “double” Phong Ấn Hắc Ám đang nổi?

Phun Khói Độc tốt hơn

Xét riêng về Singed, nhiều người chơi chọn cách chiến đấu ở ngay từ những đợt lính đầu tiên,  Biến Về (B) và bắt đầu kích hoạt  Phun Khói Độc (Q). Lối lên đồ này cho phép Singed gia tăng thời gian duy trì của Phun Khói Độc (Q) ở đầu trận, nó sẽ khiến cho tướng đi rừng và đường trên của đối phương mất đi nhiều điểm kinh nghiệm khi cố gắng truy đuổi Dược Sĩ Điên.

Giải quyết mối lo

Singed cần một lượng năng lượng rất lớn khi đạt cấp độ 6 từ những lọ thuốc mang trên người (chưa xét đến mối liên quan với Nội tại của Phong Ấn Hắc Ám). Điều này tức là, miễn khi Singed được đáp ứng nhu cầu đó, hắn ta sẽ gặp ít vấn đề hơn để tìm ra cách kiểm soát năng lượng và máu của bản thân. Và hai Phong Ấn Hắc Ám kèm Bình Thuốc Biến Dị sẽ giúp Singed làm được điều đó, sau đó hắn ta có thể lựa chọn sắm thêm  Trượng Pha Lê Rylai cùng  Thông Đạo Zz’Rot.

Kết hợp cực tốt với Bình Thuốc Biến Dị

Bình Thuốc Biến Dị cho Singed khả năng trao đổi chiêu thức ở đầu trận rất tốt. Khi có thêm hai Phong Ấn Hắc Ám, những pha trao đổi chiêu thức thậm chí còn hiệu quả hơn và khả năng trì trạc trên đường còn được gia tăng đến cực thịnh khiến hắn ta gần như “bất tử”.

TÓM LẠI

Với phần lớn các vị tướng, hai Nhẫn Doran vẫn được ưa dùng hơn so với lựa chọn thay thế là hai Phong Ấn Hắc Ám. Tuy nhiên, Singed lại là trường hợp hiếm hoi đặc biệt khi hắn ta “ngốn” năng lượng khủng khiếp ở ngay từ những cấp độ đầu tiên để dọn lính và chủ động trao đổi chiêu thức.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)